Dưa chua Vs. Tương ớt – Loại nào Khỏe mạnh hơn?

Dưa chua Vs.  Tương ớt - Loại nào Khỏe mạnh hơn?  - PharmEasy

Cả dưa chua và tương ớt đều đã cố định vững chắc trong chế độ ăn uống của người Ấn Độ từ nhiều năm trước và giờ đây họ đang chinh phục thế giới. Trong khi mọi người thích nhúng chapati hoặc bánh mì thành dưa chua và tương ớt là món tráng miệng tinh túy, bạn có thể sẽ băn khoăn không biết loại nào tốt cho sức khỏe hơn. Đọc tiếp nếu bạn muốn tìm câu trả lời.

Sự khác biệt giữa Pickles và Chutney là gì?

Khi bạn bảo quản hoặc ướp một loại rau trong dầu gia vị hoặc nước muối, những gì bạn nhận được là dưa chua. Ngày xưa, cách đây gần 5000 năm, người ta nghĩ ra khái niệm dưa muối vì không có cách bảo quản thực phẩm nào khác. Nông nghiệp cũng không được mở rộng như ngày nay, và dưa chua đảm bảo rằng họ có thể tiêu thụ rau ngay cả trong những mùa khi năng suất nông nghiệp giảm.

Tương ớt được chuẩn bị bằng cách nấu chín các loại rau. Tương ớt không thể được bảo quản và nó thường được tiêu thụ trong ngày khi nó được nấu chín và nó luôn ngọt ngào. Mặt khác, dưa chua có thể ngọt, mặn hoặc cả hai và chúng có thể để được hàng tháng.

Giá trị dinh dưỡng của dưa chua là gì?

Dưa chua có thể giúp bạn tăng cường sức khỏe rất nhiều. Dưới đây là một số lý do tại sao dưa chua nên là nhân vật chính trong bữa ăn của bạn-

  • Chất chống oxy hóa

Dưa chua được nhồi với chất chống oxy hóa. Nó chứa các vi chất dinh dưỡng giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những nguy hiểm do các gốc tự do gây ra. Chúng giúp cân bằng cholesterol tốt và loại bỏ cholesterol xấu và trong quá trình này, trái tim của bạn trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh.

  • Sức khỏe đường ruột

Có rất nhiều lợi khuẩn sống trong hệ tiêu hóa của bạn. Những vi khuẩn này tăng tốc độ tiêu hóa. Nhưng đôi khi bạn uống thuốc, chúng chết. Nhưng nếu bạn tiêu thụ thực phẩm lên men như dưa chua, vi khuẩn probiotic sẽ phát triển mạnh.

  • Nhiều chất dinh dưỡng

Đồ chua không chỉ gồm các loại rau mà còn được trang trí bằng các loại rau thơm như lá cà ri, ngò gai, rau dền, ngò tây và tất cả cùng gói lại. Chúng cung cấp cho bạn toàn bộ lượng vitamin, canxi, sắt, folate và kali giúp thúc đẩy sức khỏe toàn diện.

READ:  10+ Kiểu tóc / Kiểu tóc Jessica Alba đẹp nhất qua nhiều năm

Chutney sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào?

Cơ thể bạn có mối quan hệ yêu – ghét với tương ớt bởi vì tương ớt được chế biến từ các loại rau và giống như dưa chua được trang trí với các loại thảo mộc, chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng có thể cải thiện tiêu hóa, tăng tốc độ sự trao đổi chấtgiữ cho trái tim của bạn mạnh mẽ, giảm viêm, tăng cường lưu thông máu, v.v.

Tuy nhiên, tương ớt cũng chứa đường và đường có tác động tàn phá cơ thể bạn. Đó là lý do tại sao bạn không nên ăn tương ớt cách ngày. Thỉnh thoảng, chúng sẽ không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Dưa chua và tương ớt đều là món khoái khẩu của người Ấn Độ. Đây là hai kỳ quan ẩm thực.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general