Dưa chuột cho mắt: Cách sử dụng và lợi ích của nó

Đôi mắt là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể chúng ta và cần rất nhiều sự chăm sóc và nâng niu vì chúng chịu trách nhiệm về thị lực của chúng ta. Một trong những sản phẩm tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất để thư giãn và dưỡng mắt bên ngoài là dưa chuột. Nó thực sự là một loại rau hoàn toàn phục vụ cho mắt. Nếu bạn muốn lấy lại vẻ lấp lánh cho đôi mắt mệt mỏi và thêm rạng rỡ, hãy sử dụng dưa chuột một cách phóng khoáng. Bài viết này là những chia sẻ về việc sử dụng dưa chuột cho mắt, lợi ích của nó, lý do đằng sau hiệu quả của nó và những lưu ý khi sử dụng dưa chuột cho mắt.

Dưa chuột có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị hiệu quả bằng cách sử dụng bên ngoài cũng như bên trong. Bên ngoài nó có thể được áp dụng cho mắt, và nước ép của nó có thể được uống để tăng cường sức mạnh cho mắt bên trong. Tốt nhất, dưa chuột sống phải được cắt lát. Lấy hai miếng dày và đắp lên mắt trong khoảng 15 phút. Cần chú ý chọn những lát cắt sao cho che hết vùng mắt trên khuôn mặt. Đảm bảo rằng các lát được ướp lạnh để có kết quả tối ưu. Duy trì tư thế nằm nghiêng trong 15 phút áp dụng dưa chuột giúp các lát dưa chuột không bị rơi ra mọi lúc.

Lợi ích của dưa chuột đối với mắt:

Một thực tế nổi tiếng là dưa chuột giúp giảm bọng mắt. Ngoài ra, còn có một số lợi ích khác của việc sử dụng dưa chuột đối với mắt.

Giảm vòng kết nối tối:

Các mạch máu giãn nở xung quanh mắt là lý do chính gây ra quầng thâm. Đắp dưa chuột ướp lạnh, các mạch máu này co lại, do đó loại bỏ quầng thâm và giữ lại màu da ban đầu.


Loại bỏ nước dư thừa:

Dưa chuột có thể chiết xuất nước dư thừa từ các tế bào da dưới mắt vì chúng có khả năng chống oxy hóa, chứa axit caffeic và axit ascorbic được biết là ngăn chặn tình trạng giữ nước.

Ngăn ngừa viêm nhiễm:

Dưa chuột có một số hợp chất như beta carotene và magiê giúp chữa lành chứng viêm do chấn thương, mệt mỏi và làm việc quá sức của mắt. Tình trạng viêm giảm đáng kể nhờ liệu pháp chườm lạnh mà những quả dưa chuột ướp lạnh này cung cấp khi chúng hoạt động trên các mạch máu bị giãn nở.

Ngăn chặn bàn chân của quạ:

Vùng da xung quanh mắt có các mô rất mỏng và có xu hướng bị kéo căng và nhăn nheo nếu không được dưỡng ẩm đúng cách. Đắp dưa chuột hoạt động giống như một loại kem dưỡng ẩm vì nó giữ nước cho da và ngăn ngừa sự hình thành các vết chân chim.

Làm thế nào là nó hiệu quả?

Dưa chuột chứa 90% nước, đây là lý do chính cho hiệu quả của nó vì nó giúp giữ ẩm cho vùng da xung quanh mắt. Vì nước có tính mát tự nhiên nên nó có khả năng loại bỏ bọng mắt, ngứa và viêm. Dưa chuột không có tác dụng phụ vì bản chất rất nhẹ và điều này giúp tăng cường hiệu quả của nó.

Các biện pháp phòng ngừa:

Mặc dù dưa chuột được biết là rất an toàn cho mắt, nhưng người ta phải đảm bảo an toàn cơ bản trước khi sử dụng. Trước hết nên nhắm mắt tại thời điểm thoa thuốc vì có thể nước dưa chuột dính vào mắt có thể gây kích ứng mắt.


Trong khi áp dụng các lát dưa chuột, người ta phải chọn một bầu không khí tương đối an toàn và thoải mái để tránh những xáo trộn có thể cản trở kết quả mong muốn.

Cũng nên bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh để đạt hiệu quả tối ưu.

Dưa chuột cho mắt là một trong những phương pháp điều trị mắt giá cả phải chăng và sẵn có nhất mà người ta có thể nhận được với ưu điểm bổ sung là nó có thể được thực hiện ngay cả trong nhà của chúng ta. Lần tới nếu bạn phải tham dự một bữa tiệc khác sau một đêm đi chơi, và bạn muốn loại bỏ quầng thâm và bọng mắt quanh mắt, hãy thử tận dụng dưa chuột để trong tủ lạnh. Hãy yên tâm bạn sẽ không thất vọng.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general