Echinacea có an toàn khi mang thai không? Trà, Viên nén và hơn thế nữa

Khi bạn bị cảm lạnh, việc tìm đến thuốc chữa bách bệnh là một điều hết sức bình thường. Mọi người trên thế giới sử dụng nó để giảm các triệu chứng liên quan đến cảm lạnh và cúm như ho, sốt, kích thích và đau họng, nhưng liệu nó có an toàn cho phụ nữ mang thai sử dụng không?

Một vài nghiên cứu đã tồn tại cho thấy rằng echinacea an toàn cho phụ nữ mang thai và các bà mẹ tương lai đã sử dụng nó mà không có vấn đề gì trong nhiều năm. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định không có đủ bằng chứng thuyết phục để chắc chắn rằng nó hoàn toàn an toàn, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước.

Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu hơn một chút về chủ đề echinacea và mang thai. Chúng tôi sẽ xem xét echinacea nói chung và về các sản phẩm echinacea cụ thể, chẳng hạn như trà, viên nén và cồn thuốc. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm và hy vọng khám phá xem việc bổ sung phổ biến này có phù hợp với bạn hay không.

Echinacea có an toàn cho thai kỳ không?

Thật không may, không có nhiều nghiên cứu về các chủ đề của echinacea và mang thai, vì không có nhà nghiên cứu có uy tín nào muốn thực hiện các thí nghiệm hoặc thử nghiệm trên phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng làm tồn tại là đáng khích lệ (nguồn: Đại học Texas tại El Paso).

Với liều lượng vừa phải, echinacea có thể an toàn cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ ở các quốc gia như Ghana đã sử dụng nó trong nhiều thập kỷ mà không có vấn đề gì đáng chú ý và thử nghiệm lâm sàng duy nhất trên đối tượng này đã báo cáo không có dị tật bẩm sinh liên quan đến việc sử dụng echinacea (nguồn: Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ).

Những phụ nữ tham gia nghiên cứu (tổng cộng 363 người) đã uống echinacea vào nhiều thời điểm khác nhau trong suốt thai kỳ của họ. Không ai trong số họ sinh con bị khuyết tật bẩm sinh (nguồn: Tạp chí Dược lâm sàng Châu Âu).

trà echinacea trong một tách với hoa

Thật không may, một nghiên cứu nhỏ với ít hơn 500 phụ nữ không đủ để coi là “bằng chứng chắc chắn” rằng echinacea là an toàn.

Ngoài ra, hai nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy có thể có mối liên hệ giữa việc sử dụng echinacea và nguy cơ sẩy thai cao hơn, mặc dù như tờ thông tin từ Mẹ đến Bé đã chỉ ra, “Không rõ các chế phẩm và liều lượng được sử dụng trên động vật như thế nào. các nghiên cứu so sánh với những nghiên cứu được sử dụng trên người ”(nguồn: Mother to Baby).

READ:  Làm thế nào để điều trị mụn trên mũi bằng Ayurveda?

Nếu những kết quả này tương tự đối với con người, thì kết quả ở đó sẽ ít hứa hẹn hơn.

Điểm mấu chốt là tốt hơn hết bạn nên thảo luận về trường hợp cụ thể của bạn với bác sĩ, OBGYN hoặc một chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác trước khi bạn quyết định dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung mới nào khi đang mang thai.

Trà Echinacea có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Nếu bạn nói chuyện với bác sĩ của mình về việc dùng echinacea khi đang mang thai và họ đồng ý thì vẫn còn câu hỏi là bạn nên dùng nó như thế nào. Echinacea có trong tất cả mọi thứ, từ trà và cồn thuốc đến thuốc thoa và thuốc uống bổ sung. Điều đó khiến nhiều chị em băn khoăn không biết đâu là cách uống an toàn, hiệu quả nhất.

Miễn là bác sĩ của bạn nói rằng không sao, trà echinacea sẽ an toàn cho hầu hết phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một số loại trà echinacea có các thành phần khác có thể không an toàn cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, bạn chỉ nên uống trà cúc dại sau khi xem kỹ danh sách thành phần đầy đủ.

Bởi vì các loại thảo mộc không được quản lý nghiêm ngặt như các loại thuốc thực tế, không có nhiều dữ liệu từ FDA về loại nào là an toàn hoặc không an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, có một số thương hiệu tốt hơn những thương hiệu khác.

Ví dụ, Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ nhắc nhở độc giả rằng Celestial Seasonings chỉ sử dụng các loại thảo mộc tuân thủ các hướng dẫn của FDA về độ an toàn (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Tôi có thể dùng viên nén hoặc thuốc nhỏ Echinacea trong khi mang thai không?

Nếu bạn định dùng echinacea khi đang mang thai, các lựa chọn an toàn nhất là dùng trà echinacea hoặc cồn echinacea – tức là “thuốc nhỏ” echinacea. Viên nén Echinacea có thể có liều lượng quá cao, vì vậy bạn có thể nên tránh chúng.

Liều dùng hàng ngày “an toàn” của echinacea là năm ml (một thìa cà phê) hai lần một ngày. Bạn có thể dễ dàng đạt được điều này với cồn echinacea (nguồn: Health Foundations).

Trên thực tế, có thể dễ dàng hơn để đảm bảo bạn không uống quá nhiều echinacea với cồn thuốc hơn là uống với trà.

viên nén echinacea trong một chai

Echinacea và Tam cá nguyệt mang thai của bạn

READ:  Làm thế nào để chăm sóc tóc dày của bạn?

Như tôi đã đề cập, cơ quan nghiên cứu hiện có liên quan đến echinacea và thai kỳ không rộng rãi. Tuy nhiên, những gì ít có cho thấy không có nguy cơ gia tăng khi dùng echinacea trong bất kỳ tam cá nguyệt cụ thể nào.

Tam cá nguyệt đầu tiên là thời điểm nguy hiểm nhất trong thai kỳ vì đó là lúc nguy cơ sảy thai cao nhất. Trong số 363 phụ nữ tham gia vào nghiên cứu nói trên, một số đã dùng thuốc echinacea trong tam cá nguyệt đầu tiên của họ. Giống như tất cả những phụ nữ khác trong nghiên cứu, họ không gặp phải tác động xấu nào khi làm như vậy.

Những phụ nữ khác đã dùng chất bổ sung này trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba của họ với những lần mang thai và sinh nở bình thường như nhau. Điều này cho thấy bạn có thể dùng echinacea một cách an toàn trong suốt thai kỳ mà không phải lo lắng về bất kỳ tác dụng phụ nào.

Tuy nhiên, tôi phải nhấn mạnh một lần nữa rằng đây là chỉ là khuyến nghịvà tôi sẽ thiếu sót nếu tôi không thúc giục bạn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn quyết định dùng thêm bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung nào.

Một điều quan trọng khác cần xem xét là liệu bạn đã từng dùng echinacea trong quá khứ hay chưa. Nếu bạn chưa bao giờ đưa nó vào hệ thống của mình, bạn không thể chắc chắn rằng cơ thể bạn sẽ phản ứng như thế nào với nó.

Tỷ lệ cược là bạn không bị dị ứng với nó, vì nó không phải là thứ có tỷ lệ phản ứng dị ứng cao. Tuy nhiên, nếu bạn không biết chắc chắn, bạn có thể không muốn thử nó lần đầu tiên khi đang mang thai.

Các phản ứng dị ứng đôi khi nguy hiểm và thậm chí có thể xảy ra nhiều hơn nếu bạn đang mang thai, vì vậy bạn có thể muốn chuyển thuốc chữa bách bệnh sang một thứ khác nếu bạn không chắc nó sẽ phản ứng như thế nào với hệ thống của bạn.

trên bàn một tách trà echinacea với cái thìa và ấm

Tôi biết bài viết này có thể không cung cấp cho bạn câu trả lời chắc chắn 100% mà bạn hy vọng có được.

Nhưng khi nói đến các vấn đề sức khỏe – đặc biệt là sức khỏe của phụ nữ mang thai – an toàn luôn tốt hơn là xin lỗi, và thực tế là không có đủ bằng chứng ngoài kia để chứng minh chắc chắn rằng cây cúc dại Tổng cộng an toàn cho các bà mẹ tương lai.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general