Favipiravir có thể là thuốc điều trị bệnh Covid-19 không?

Favipiravir có thể là thuốc điều trị bệnh Covid-19 không?  - PharmEasy

Từ lâu, thế giới đã nhận ra rằng cách duy nhất để mang lại sự bình thường cho cuộc sống của chúng ta và cho nền kinh tế toàn cầu là thông qua việc đánh bại COVID-19. Và sự thúc đẩy trên toàn thế giới để tìm ra thuốc điều trị bệnh nhiễm vi-rút này đang diễn ra hết sức.

Cho đến nay, các công ty dược phẩm vẫn đang cố gắng tạo ra một loại thuốc đã được chứng minh và phê duyệt để điều trị COVID-19. Với số ca bệnh ở Ấn Độ tăng lên hàng ngày và đại dịch không có dấu hiệu chậm lại, dược phẩm Ấn Độ cũng đang phải chạy đua với thời gian để kiềm chế thiệt hại. Với hơn 4,4 vạn người thử nghiệm dương tính, tình hình đang bắt đầu có vẻ tồi tệ. Nhưng có một tia sáng!

Có phải Ấn Độ vừa phát hiện ra loại thuốc mà thế giới đang tìm kiếm?

Tên một loại thuốc Favipiravir đã phổ biến trong vài ngày qua. Nó là gì và tại sao nó lại khiến giới khoa học xôn xao?

Glenmark Pharmaceuticals, công ty đi đầu trong việc nghiên cứu một loại thuốc COVID-19 gần đây đã tung ra một loại thuốc chống vi rút Favipiravir, được cho là mang lại kết quả đầy hứa hẹn. Glenmark Pharmaceuticals đã phát minh ra thành phần hoạt tính, API cho loại thuốc này thông qua nhóm nghiên cứu nội bộ của mình. Nó thông báo trong một thông cáo báo chí rằng nó đã được sự chấp thuận của DCGI để sản xuất và tiếp thị loại thuốc này với thương hiệu FabiFlu. Nó tin rằng trong tình hình leo thang khốc liệt đang phổ biến ở Ấn Độ, một loại thuốc uống sẽ hữu ích hơn.

Trong Blog-02

Cho đến nay chúng ta biết gì về FabiFlu?

Lưu ý rằng FabiFlu không phải là phương pháp chữa trị được chứng minh đối với COVID-19 cho đến ngày nay, các thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu vẫn đang được tiến hành để đưa ra kết luận về hiệu quả, độ an toàn của thuốc. Các thử nghiệm lâm sàng và báo cáo do Glenmark công bố cho thấy loại thuốc mới này đã cho thấy tiềm năng trong việc điều trị các trường hợp coronavirus từ nhẹ đến trung bình.

READ:  10 loại thực phẩm tốt nhất cho hệ thống đường ruột khỏe mạnh

Tình trạng hiện tại của FabiFlu là gì?

Để một loại thuốc được chấp thuận ở Ấn Độ, nó cần phải trải qua quá trình nghiên cứu lâm sàng mạnh mẽ trên động vật, sau đó là con người. Dữ liệu tương tự sau đó được trình lên chính phủ. Trong trường hợp của FabiFlu, các thử nghiệm lâm sàng xác định tính an toàn và hiệu quả vẫn đang được tiến hành. Vì hiện tại vẫn chưa có phương pháp chữa trị dứt điểm COVID-19 và số ca mắc tăng cao, chính phủ đã chấp thuận cho Glenmark tiến hành thử nghiệm giai đoạn 3, đồng thời sản xuất và tiếp thị thuốc.

In-Blo01

Có bất kỳ mối quan tâm nào về sự an toàn?

Tính an toàn của loại thuốc này vẫn đang được thiết lập trong các thử nghiệm lâm sàng lớn (giai đoạn 3). Do đó, việc sử dụng nó sẽ rất hạn chế và được kiểm soát ngay từ bây giờ. Nó sẽ chỉ là thuốc kê đơn. Liều dùng sẽ được kê đơn bởi một bác sĩ đã đăng ký dựa trên bệnh sử và tình trạng của bệnh nhân.

Thuốc này chỉ sử dụng trong trường hợp khẩn cấp bị hạn chế. Có nghĩa là trước khi dùng thuốc này, mỗi bệnh nhân sẽ được giải thích chi tiết về lợi ích và rủi ro, bệnh nhân sẽ được hiểu về sự an toàn, các biện pháp phòng ngừa và chỉ khi bệnh nhân được thuyết phục, họ mới phải ký vào đơn đồng ý đã được thông báo. Điều tương tự cũng sẽ được ký bởi bác sĩ. Sau khi điều này được thực hiện, chỉ sau đó bệnh nhân sẽ nhận được FabiFlu. Điều này không bao giờ được tự dùng thuốc vì có một số lo ngại về an toàn, bạn cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa ngay cả khi dùng thuốc này và thậm chí một vài ngày sau khi ngừng điều trị. Chỉ khi bác sĩ điều trị giải thích điều tương tự cho bạn, bạn mới nên thực hiện điều này.

Mỗi viên sẽ có giá 103 INR.

Việc phát triển một loại thuốc mới vào thời điểm khủng hoảng to lớn này dường như mang lại cho chúng ta hy vọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được cung cấp ở đây là chính xác, cập nhật và đầy đủ theo các thông lệ tốt nhất của Công ty. Xin lưu ý rằng thông tin này sẽ không được coi là thay thế cho tư vấn y tế thể chất hoặc lời khuyên của một bác sĩ đã đăng ký. Chúng tôi không đảm bảo tính chính xác và đầy đủ của thông tin được cung cấp. Việc không có bất kỳ thông tin và / hoặc cảnh báo nào đối với bất kỳ loại thuốc nào sẽ không được coi là sự đảm bảo ngụ ý của Công ty. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về hậu quả phát sinh từ những thông tin nêu trên và đặc biệt khuyên bạn nên đến buổi tư vấn thể chất từ ​​bác sĩ đã đăng ký trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc hoặc nghi ngờ nào. Vui lòng nhấp vào đây để biết thông tin chi tiết về T&C

READ:  5 Cách Đơn Giản Để Sử Dụng Nha Đam Trị Quầng Thâm Dưới Mắt!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general