Fennel có an toàn trong thai kỳ không? (Trà thì là, hạt & củ)

Cập nhật lần cuối vào ngày 25 tháng 9 năm 2021

Trong thai kỳ, bạn có thể đã biết rằng bạn được khuyến khích ăn nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng hơn, và điều này bao gồm nhiều rau hơn như thì là.

Cây thì là (còn gọi là Saunf) có thể được ăn theo nhiều cách, và nó cũng có sẵn dưới dạng trà thì là, một loại tinh dầu, và như một chất bổ sung. Tất cả chúng có an toàn trong thai kỳ không? Tôi quyết định tìm hiểu.

Fennel có an toàn trong thai kỳ không? Củ thì là tươi an toàn trong thai kỳ với số lượng vừa phải làm thực phẩm. Điều tương tự cũng áp dụng cho hạt thì là, chỉ sử dụng trong ẩm thực. Phụ nữ mang thai nên tránh trà, tinh dầu và các chất bổ sung thì là do tác dụng estrogen của thì là.

Không phải thực phẩm nào cũng an toàn ở một số dạng chứ không phải những dạng khác, vì vậy bài viết này chia sẻ tất cả các loại thì là khác nhau dành cho bạn và liệu nó có an toàn khi bạn mang thai hay không.

Bóng đèn thì là tươi có an toàn khi mang thai không?

Thì là, với hương vị ngọt ngào, giống hoa hồi thường được dùng để xào hoặc nướng, đặc biệt là với các món hải sản. Nó cũng có thể được bào sống thành món salad hoặc món nướng. Một số đầu bếp cũng sử dụng ‘ngọn cây thì là’ màu xanh lá cây, giống như sương giá, đặc biệt là làm đồ trang trí.

Thì là tươi, dù là sống hay đã nấu chín, đều an toàn cho phụ nữ mang thai để ăn với lượng vừa phải, như một loại thực phẩm. Không có tiêu chuẩn nào về lượng thì là ‘tối đa’, nhưng nếu bạn đang ăn nhiều (ví dụ: cả một củ thì là nướng), thì có lẽ bạn nên hạn chế ăn vài lần một tháng sẽ an toàn hơn.

Thì là có thể an toàn khi dùng trong thực phẩm (nguồn: WebMD).

hai củ thì là tươi

Hạt thì là có an toàn cho phụ nữ mang thai ăn không?

Hạt thì là an toàn trong thai kỳ nếu chúng được ăn với lượng thức ăn vừa phải, nhu la:

  • Trong hỗn hợp thảo mộc hoặc gia vị
  • Để thêm hương vị cho món ăn, chẳng hạn như hương liệu trong súp hoặc món hầm
  • Trộn thành một số món thịt (như thịt viên hoặc xúc xích Ý)
  • Nướng thành bánh mì, kẹo hoặc bánh quy.

Các công thức nấu ăn như vậy thường yêu cầu một số lượng nhỏ hạt thì là, và ăn lượng ‘thực phẩm’ vừa phải này có thể an toàn trong thai kỳ (nguồn: WebMD).

READ:  Atiso trong thời kỳ mang thai: Trà, An toàn, Nhúng + Nhiều loại khác

Không nên ăn quá nhiều hạt thì là, chẳng hạn như nhiều hạt đã xay hoặc ngâm để làm trà thì là (thảo luận bên dưới).

Có thể ăn Fennel (làm thức ăn) trong mỗi Tam cá nguyệt không?

Một số phụ nữ lo lắng về việc ăn thì là vào cuối thai kỳ, hoặc ba tháng cuối thai kỳ, trong trường hợp nó gây chuyển dạ do tác dụng estrogen của nó.

Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy trường hợp này xảy ra, và nếu thì là được tiêu thụ với lượng thức ăn vừa phải, ‘bình thường’ (thường là rất ít), bạn sẽ có thể ăn thì là trong suốt thai kỳ và trong mọi tam cá nguyệt.

Tại sao thì là chỉ nên ăn với lượng thức ăn

Lý do bạn không nên ăn quá nhiều thì là vì nó chứa Estragole, một hợp chất hoạt động giống như estrogen trong cơ thể (nguồn: Science Direct). Thì là cũng có thể làm tăng mức progesterone và prolactin trong cơ thể (nguồn: Tạp chí Khoa học Y tế và Sinh học).

Một lượng lớn thì là, chẳng hạn như những chất có trong trà hoặc thực phẩm chức năng, có thể khiến thai kỳ ngắn hơn (nguồn: Tạp chí Ethnopharmacology).

Những tác động này và tác động của chúng đối với thai nhi vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ, vì vậy phụ nữ mang thai phụ nữ nên tránh dùng thì là ở bất kỳ lượng nào vượt quá mức sử dụng trong ẩm thực thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, những nghiên cứu này đề cập đến thì là với số lượng cao hơn (chẳng hạn như trong chất bổ sung, ăn như dầu hoặc dùng như trà), vì vậy nếu bạn chỉ thỉnh thoảng ăn thì là trong món salad hoặc như một loại rau ăn kèm, bạn sẽ ổn thôi – và bạn sẽ được hưởng lợi từ những lợi ích dinh dưỡng của nó, được đề cập ở phần sau của bài viết này.

Trà thì là an toàn trong thai kỳ?

Trà thì là, đôi khi còn được gọi là Nước thì là, thường được làm bằng cách ngâm hạt thì là (nguyên hạt hoặc xay) trong nước nóng.

Trà thảo mộc nên được tiếp cận một cách thận trọng trong thai kỳ, không chỉ đối với loại thảo mộc được sử dụng, mà bởi vì một số loại trà truyền hoặc pha trộn có thể chứa nhiều loại thảo mộc hơn, từ hỗn hợp này sang hỗn hợp khác (nguồn: APA).

Vì lý do này, Phụ nữ mang thai nên tránh uống trà thì là. Làm trà thì là sử dụng một số lượng lớn hạt thì là, thường là một hoặc hai muỗng canh hoặc nhiều hơn. Chúng cũng thường được ủ, làm tiết ra nhiều dầu thì là.

READ:  Kefir trong thời kỳ mang thai: Nó có an toàn không? Có lợi ích không?

Lượng thì là nhiều hơn so với những gì một phụ nữ mang thai mong đợi để tiêu thụ trong một món ăn “bình thường” có thì là. Do đó, uống trà thì là có thể bạn đã tiếp xúc quá nhiều với các hợp chất estrogen có trong thì là.

hạt thì là hữu cơ thô trong một cái bát

Sự an toàn của các chất bổ sung thì là và dầu thì là trong thai kỳ

Vì những lý do tương tự mà nó chứa Estragole, Nên tránh dùng dầu thì là (thường là một loại tinh dầu) trong thời kỳ mang thaivì nó chỉ có ở nồng độ cao hơn nhiều so với nồng độ thường thấy trong thực phẩm.

Tương tự, Thực phẩm bổ sung thì là là một dạng rất đậm đặc của thì là và không thích hợp cho phụ nữ mang thai (nguồn: WebMD). Tác dụng của dầu thì là và các chất bổ sung đối với phụ nữ mang thai vẫn chưa được nghiên cứu đầy đủ.

Trong trường hợp không có thêm thông tin, phụ nữ mang thai nên tránh dầu và các chất bổ sung có chứa thì là.

Lợi ích của việc ăn thì là làm thức ăn

Vì bây giờ bạn đã biết rằng thì là an toàn nếu bạn ăn một lượng vừa phải củ hoặc hạt làm thức ăn, nên bạn cũng có thể muốn biết những lợi ích của thì là đối với phụ nữ mang thai. Thì là chứa một số vitamin và khoáng chất cần thiết cho thai kỳ:

Thì là là một nguồn cung cấp vitamin C. Nó cũng chứa một lượng nhỏ các khoáng chất quan trọng như kali, mangan, canxi và kali (nguồn: NutritionData). Trong củ có nhiều vitamin C hơn hạt.

Thì là cũng chứa chất chống oxy hóa và hợp chất Anethole, có thể có tác dụng chống viêm và chống ung thư có lợi (nguồn: PubMed).

Cuối cùng, khi được ăn như một loại rau, thì là cũng là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, và chế độ ăn nhiều chất xơ có thể có lợi trong thai kỳ, vì chúng ngăn ngừa táo bón – điều thường xảy ra trong thai kỳ (nguồn: APA).

Nếu bạn đang cố gắng tăng lượng trái cây và rau của mình trong thai kỳ, bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc về cách dưa chuột có thể có lợi cho bạn trong thai kỳ và những điều cần lưu ý khi ăn nấm.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general