Fenugreek có an toàn khi mang thai không? Hạt, lá, v.v.

Tương tự như nhiều loại thảo mộc và gia vị khác mà chúng tôi đã đề cập, các bà mẹ thường thấy thành phần này được đưa vào trà và các món ăn khác. Nhưng không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn trong thai kỳ. Có bất kỳ lưu ý đặc biệt nào đối với cỏ ca ri hoặc nó có nằm trong danh sách các loại gia vị cần tránh không?

Cỏ cà ri có thể là một loại thảo mộc / gia vị ít được biết đến hơn, nhưng điều đó không khiến nó có ít mối lo ngại về an toàn hơn khi mang thai. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã đánh giá cỏ cà ri có khả năng không an toàn trong thời kỳ mang thai, vì loại cây này có liên quan đến một số tác động tiêu cực đến sự phát triển và sinh nở của em bé.

Biết rằng cỏ ca ri được thêm vào danh sách các loại thảo mộc và gia vị tốt nhất nên tránh khi mang thai khiến nhiều phụ nữ có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời.

Trong bài viết này, tôi sẽ phân tích khoa học đằng sau lý do tại sao cỏ ca ri nên được để trong tủ đựng thức ăn, cũng như những loại thực phẩm và đồ uống nào có thể chứa gia vị và một số lựa chọn thay thế hữu ích để thử khi nấu ăn.

Cỏ cà ri (Methi) có an toàn khi mang thai không?

Cỏ ca ri, còn được gọi là methi, là một loại thảo mộc có vị siro phong được sử dụng làm hương liệu trong thực phẩm và đồ uống, tạo mùi hương trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và cũng đã được sử dụng từ lâu trong y học cổ truyền (nguồn: NIH).

Loại thảo mộc này được bán dưới nhiều hình thức, bao gồm hạt, lá, trà, và như một chất bổ sung chế độ ăn uống. Trong khi cỏ ca ri thường được FDA công nhận là an toàn cho những người không mang thai, nó có thể không an toàn khi tiêu thụ trong thời kỳ mang thai (nguồn: Michigan Medicine).

Có một số báo cáo mâu thuẫn về việc bao nhiêu cỏ ca ri có thể an toàn, với một số cơ quan khuyến cáo nên tránh nghiêm ngặt trong khi những cơ quan khác khuyến nghị hạn chế ở lượng có trong thực phẩm. Vì cỏ ca ri được đánh giá là có khả năng không an toàn trong thời kỳ mang thai, nên tốt nhất bạn nên tránh dùng tất cả lượng cỏ cà ri khi dự kiến ​​(nguồn: Michigan Medicine, NIH).

hạt cỏ cà ri trong đĩa gỗ

Ăn hạt cỏ cà ri có an toàn khi mang thai không?

Hạt cỏ cà ri có thể được ăn sống và ngâm vào trà cỏ cà ri hoặc nước cỏ cà ri. Hạt cỏ ca ri nguyên hạt không có sẵn như các loại hạt phổ biến khác, chẳng hạn như hạt chia, nhưng vẫn có thể được tìm thấy ở nhiều cửa hàng thực phẩm lành mạnh và số lượng lớn.

Ngoài việc sử dụng cả hạt, hạt cỏ cà ri được sử dụng phổ biến trong nấu ăn quốc tế để mang lại hương vị cho món cà ri và súp. Bạn có thể xác định các món cà ri làm từ cỏ cà ri vì chúng thường liệt kê ‘methi’ trong tên – ví dụ: Aloo Methi. Các hỗn hợp gia vị phổ biến như garam masala và ngũ vị hương của Ấn Độ cũng bao gồm cỏ cà ri.

Dựa trên hướng dẫn của FDA, đánh giá cỏ ca ri là có thể không an toàn trong thời kỳ mang thai, tốt nhất là tránh sử dụng loại thảo mộc này dưới mọi hình thức.

READ:  Bà bầu Có Nên Ăn Salad? Toàn bộ Hướng dẫn An toàn

Cỏ ca ri có thể bị lén lút, vì hương vị của nó không khác biệt như các loại thảo mộc khác. Biết rằng nên tránh cỏ ca ri khi mang thai khiến nhiều phụ nữ lo lắng nếu họ đã ăn cà ri hoặc các món ăn với cỏ cà ri trước khi tìm hiểu điều này.

Nếu bạn không tránh cỏ ca ri trong thực phẩm – đừng lo lắng! Lượng dùng trong nấu ăn thường rất nhỏ và Vô tình ăn một ít cỏ ca ri trong một món ăn không có khả năng gây hại cho bạn hoặc em bé của bạn.

Lá cỏ cà ri có an toàn khi mang thai không?

Tương tự như hạt cỏ cà ri, lá cỏ cà ri cũng có thể được ngâm vào các loại trà và đồ uống khác. Trong thời kỳ mang thai, không có sự khác biệt trong hồ sơ an toàn giữa lá cỏ cà ri và hạt của cây. Cả hai đều có khả năng không an toàn khi mang thai.

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên tránh ăn và uống lá cỏ cà ri khi đang mang thai.

Bạn tò mò về cách thay thế cỏ cà ri trong nấu ăn? Một chút xi-rô cây phong sẽ tạo ra hương thơm tương tự và hương vị cây phong, trong khi bột cà ri sẽ làm tăng yếu tố gia vị. Nếu món ăn của bạn cần một lượng lớn lá cỏ cà ri, bạn có thể hoán đổi mù tạt hoặc các loại rau xanh cứng khác.

lá và hoa cỏ cà ri

Fenugreek có thể gây sẩy thai hoặc dị tật bẩm sinh không?

Biết rằng cỏ ca ri có khả năng không an toàn trong thời kỳ mang thai và nên tránh là một điều, nhưng nhiều phụ nữ cũng tự hỏi tại sao lại như vậy. Tại sao loại thảo mộc này không được khuyến khích trong thời kỳ mang thai?

Có hai mối quan tâm chính với cỏ ca ri trong thời kỳ mang thai:

Đầu tiên là khả năng gây ra các cơn co thắt tử cung (nguồn: Đại học Texas tại El Paso). Đặc biệt nếu bạn chưa đủ tháng (hoặc dưới sự kiểm soát cẩn thận của nhà cung cấp dịch vụ y tế), các cơn co thắt tử cung sớm có thể gây hại nghiêm trọng cho thai nhi của bạn.

Nhiều cơ quan quan trọng trải qua sự phát triển nhanh chóng trong vài tuần cuối của thai kỳ. Dành cho con bạn càng nhiều thời gian quý giá, không bị gián đoạn để tăng trưởng càng tốt là điều cần thiết.

Mối quan tâm thứ hai là tác động của cỏ cà ri đối với sự phát triển của hệ thần kinh. Một nghiên cứu cho thấy khi chuột tiếp xúc với cỏ cà ri trong tử cung, chuột con có chức năng vận động thần kinh và tủy sống thấp hơn đáng kể.

Điều này có nghĩa là hệ thống thần kinh trung ương của họ, nơi kiểm soát chuyển động của cơ thể, phản ứng chậm hơn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những sự chậm trễ này là kết quả của việc cỏ cà ri làm giảm mức độ phát triển của hệ thần kinh trung ương trong thời kỳ mang thai (nguồn: PLOS One).

Fenugreek có lợi ích cho phụ nữ mang thai không?

Trong khi cỏ ca ri từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền, chỉ có một số nghiên cứu hạn chế để sao lưu các công dụng lịch sử của nó.

Có một số bằng chứng cho thấy cỏ ca ri có thể giúp ổn định lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường, tuy nhiên, hầu hết các bà mẹ và những người sắp làm mẹ sẽ quen thuộc với việc sử dụng nó như một chất trợ sinh (nguồn: Michigan Medicine).

READ:  Quả hạch Brazil cho thai kỳ: An toàn và Lợi ích

Galactgeon là thực phẩm được cho là có thể làm tăng nguồn cung cấp và / hoặc sản xuất sữa mẹ. Với khả năng này, cỏ ca ri là một thành phần phổ biến trong bánh quy cho con bú và hỗn hợp trà thảo mộc- Thuốc truyền thống Bà mẹ Trà sữa là một trong những thương hiệu phổ biến nhất.

Nhưng chỉ vì cỏ ca ri là một thành phần trong các sản phẩm được bán trên thị trường cho các bà mẹ không khiến nó trở thành một lựa chọn tốt khi đang mang thai. Tình trạng của cỏ cà ri như có khả năng không an toàn trong thời kỳ mang thai, cũng như nguy cơ gây co thắt tử cung và chậm phát triển hệ thần kinh cho em bé, vượt qua bất kỳ lợi ích tiềm năng nào.

Nếu bạn tò mò về tiềm năng của cỏ ca ri trong việc giảm lượng đường trong máu và / hoặc tăng sản xuất sữa, nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn có đầy đủ trang bị để giúp bạn giải quyết những lo lắng này và giúp bạn tìm ra các giải pháp thay thế an toàn cho thai kỳ.

Để biết danh sách các loại thực phẩm (an toàn) có thể hỗ trợ tăng cường nguồn sữa, hãy xem bài viết 10 Thực phẩm chứa Lactogenic Tốt nhất của chúng tôi!

trà cỏ ca ri trong ly

Cỏ cà ri có thể ngăn ngừa mang thai không?

Các lựa chọn tránh thai không hề thiếu và những tin đồn xoay quanh các lựa chọn thay thế tự nhiên cũng vậy. Sử dụng cỏ cà ri để tránh thai là một trong những tin đồn!

Một số tin đồn này có thể xuất phát từ một nghiên cứu được thực hiện trên động vật. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng những con thỏ được cho ăn một lượng cỏ ca ri rất cao trong chế độ ăn uống của chúng thì khả năng sinh sản kém hơn rất nhiều. Điều quan trọng là chỉ ra rằng 30% khẩu phần ăn của những con thỏ này là cỏ ca ri và ngay cả hàm lượng cao loại thảo mộc này cũng không thể ngăn ngừa tất cả các trường hợp mang thai.

Tuy nhiên, cùng với việc giảm khả năng sinh sản, một lượng lớn cỏ cà ri cũng được chứng minh là có thể gây ra các tác dụng độc hại (nguồn: Tạp chí Ngừa thai).

Tác dụng của cỏ cà ri trong việc ngừa thai vẫn chưa được nghiên cứu ở người, nhưng đáng chú ý là không có thay đổi chế độ ăn uống hoặc thực phẩm nên ăn là biện pháp tránh thai được FDA chấp thuận. Nếu bạn hiện không muốn mang thai, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn về các lựa chọn tránh thai an toàn và đáng tin cậy cho bạn.

Nhìn chung, cỏ ca ri nên tránh khi đang mang thai, vì cả hạt và lá của cây đều có thể dẫn đến những lo lắng về sự phát triển cho em bé đang lớn của bạn. Tuy nhiên, có một số lựa chọn thay thế ngon – bao gồm xi-rô cây phong, bột cà ri và mù tạt xanh.

Tự hỏi làm thế nào những hoán đổi an toàn này xếp chồng lên nhau? Chúng tôi đã có bạn bảo hiểm!

  • Syrup an toàn khi mang thai: Maple Syrup, Corn Syrup, v.v.
  • Bạn có thể ăn mù tạt khi mang thai? Nó có an toàn không?
  • Tumeric có an toàn khi mang thai không? Sữa, trà, v.v.
  • Bạn Có Thể Ăn Thức Ăn Cay Khi Mang Thai Không? Nó có an toàn không?
Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general