Ganesha Mudra – Cách thực hiện các bước và lợi ích

Ganesha Mudra! Bạn đã bao giờ thử làm Ganesha Mudra chưa?

Tôi nghĩ nếu bạn tin vào Yoga thì chắc chắn bạn đã từng thực hiện Ganesha Mudra. Ganesha, thần voi, là một trong những vị thần phổ biến nhất của truyền thống Ấn Độ giáo. Anh ấy được cho là có thể hỗ trợ loại bỏ mọi chướng ngại vật trên con đường của bạn. Ở đây chúng tôi trình bày để giải thích về ý nghĩa cử chỉ tay ganesha mudra, các bước thực hiện và lợi ích với hình ảnh cho bạn.

Ganesha Mudra Ý nghĩa, các bước và lợi ích:

Hãy xem ý nghĩa của Ganesha Mudra là gì, các bước và lợi ích.

[Read: Learn the steps of Garuda Mudra and its benefits]


Ganesha Mudra Ý nghĩa:

Thần Ganesha, người chinh phục mọi trở ngại. Nó thực sự bắt buộc khi bạn kiệt sức với những rắc rối. Hơn nữa bạn muốn có sức mạnh để vượt qua khó khăn này. Thực hiện tay Ganesh Mudra mỗi ngày từ 5 – 6 lần. Nó sẽ chỉ mất 2-3 phút trong lịch trình mệt mỏi của bạn; tuy nhiên sẽ chấp thuận bạn với sức mạnh cộng với sự tự tin.

Ganesha Mudra được tôn sùng thần voi, Ganesha. Ganesh Mudra được đặt tên theo anh ta vì thực hiện Mudra này được cho là giúp nâng cao tinh thần của bạn và cung cấp cho bạn ý chí kiên trì khi bạn cảm thấy chán nản.

Phương pháp tốt nhất để thực hiện Ganesha Mudra:

 • Ngồi xuống một cách vui vẻ trên một chiếc ghế hoặc trên một tấm thảm tập yoga trong Tư thế Hoa sen (Padma Asana).
 • Đưa hai tay đối diện với ngực của bạn bằng cách uốn cong khuỷu tay của bạn.
 • Đặt bàn tay trái bằng lòng bàn tay hướng ra ngoài sao cho ngón cái trỏ về phía đám rối thần kinh mặt trời cộng với ngón tay nhỏ của bạn hướng vào xương quai xanh.
 • Tạo móng vuốt bằng cách uốn lượn 4 ngón tay của bàn tay trái, đồng thời giữ chúng bằng 4 ngón tay của bàn tay phải. Ở vị trí này, lòng bàn tay phải của bạn phải hướng vào ngực.
 • Hít vào thật sâu. Khi thở ra, cố gắng kéo cả hai cánh tay ra ngoài trong khi vẫn giữ tất cả tám ngón tay bị khóa. Cảm thấy căng dọc vai và ngực của bạn.
 • Hít vào một lần nữa và thả lỏng cánh tay của bạn trong khi duy trì khóa Ganesh Mudra.
 • Làm lại quá trình này sáu lần.
 • Trao đổi bàn tay của bạn, bằng lòng bàn tay phải của bạn hướng ra phía trước cộng với lòng bàn tay trái hướng vào đây và lặp lại quy trình này.
 • Giải phóng tất cả sức căng của cánh tay đồng thời đưa chúng gần ngực để tay bạn di chuyển xương ức. Ngồi ở tư thế này bao lâu tùy thích cộng với tâm điểm của hơi thở.
READ:  Quản lý Căng thẳng: Làm thế nào để Giữ Bình tĩnh và Tiếp tục?

[Read: Mental Benefits of Gyan Mudra]

Lợi ích của Ganesha Mudra:

1. Ganesha Mudra ngoài tác dụng vượt trội cho cơ vai, cơ ngực và cánh tay.

2. Ganesha Mudra thể hiện lòng dũng cảm. Thực hành Ganesh Mudra giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất cộng với tiêu hóa mở ra luân xa thứ tư giúp bạn có được sức mạnh, sự dũng cảm cộng với sự tự tin. Nó phải được thực hiện hàng ngày.


3. Loại bùn này tốt cho tim. Vì nó kích thích hoạt động của tim và hỗ trợ các cơ tim.

4. Nó cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất hơn nữa là tiêu hóa, bởi vì Ganesha Mudra kích thích nguyên tố lửa.

5. Ganesha Mudra mở các ống phế quản; giúp lưu thông máu tốt hơn cũng như giúp mở luân xa tim (Anahata Chakra). Điều này dẫn đến sự phát triển của các đặc điểm tương tự như tình yêu thương, sự cảm thông, lòng dũng cảm cộng với sự cởi mở hơn nữa là giải phóng bất kỳ loại lo lắng nào trong lĩnh vực này.

6. Hơn nữa, nó còn giúp giải phóng bất kỳ căng thẳng bị tắc nghẽn nào của vai và ngực.

7. Lợi ích của Ganesha Mudra kéo dài đến các cơ tim.

8. Ganesha Mudra cực kỳ hữu ích cho tim mạch. Những người có bệnh liên quan đến yếu tim, trầm cảm, tắc nghẽn cholesterol, phải thực hành Ganesha Mudra.

[Read: Everything You Need to Know about Hakini Mudra]

♦ Biện pháp phòng ngừa cho Ganesh Mudra:

 • Hãy cẩn thận ngay cả khi bạn chưa quen với bài tập này. Tránh căng cơ cùng lúc với việc kéo tay vì cơ cánh tay của bạn không được sử dụng để thực hiện động tác này, tuy nhiên nó sẽ hình thành từ từ theo thời gian.
 • Nếu đầu tư cho bàn tay thẳng đứng trong tư thế này khi bạn lo lắng thì bạn có thể giữ chúng bằng phẳng, chẳng hạn như hai bàn tay nắm lấy nhau, lòng bàn tay trái hướng xuống cộng với lòng bàn tay phải hướng lên.

Vì vậy, đây là ý nghĩa, phương pháp và lợi ích của Ganesha Mudra mà mọi người nam và nữ cần biết để tập yoga đạt được hiệu quả tối đa.

Nguồn hình ảnh: Shutter stock

READ:  Khám phá 5 điều lầm tưởng về kinh nguyệt!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general