Giải đáp sử dụng bột tiêu hầm cầu khi nào có tác dụng

“ Nhà tôi có gặp vấn đề về nghẹt bồn cầu, sau một hồi dùng nhiều cách không được thì có tìm đến loại sản phẩm bột tiêu hầm cầu. Nhưng không biết loại này có thực sự hiệu quả không, khi nào thì có tác dụng và thông nghẹt có nhanh chóng? Đồng thời, loại này có gây ảnh hưởng mạnh đến sức khỏe hay không? Mong các bạn giải đáp thắc mắc giùm mình. Xin cảm ơn.” Sau đây, xin giải đáp câu hỏi của bạn đồng thời đưa cho bạn một vài lời khuyên khi sử dụng!

Sử dụng bột tiêu hầm cầu khi nào có tác dụng

Trước khi bắt đầu xử lý vấn đề, chúng tôi cần bạn biết rõ quy trình hoạt động của bồn cầu. Khi bạn xả nước, nước trong bể được đưa xuống bồn với áp lực vừa đủ để tống khứ chất thải xuống ống siphon theo đường ống đến hầm chứa. Sau khi nước đã được xả đi, bồn tự động nạp nước lại tích trữ cho lần sử dụng tiếp theo. Nhắc đến điều này vì chúng tôi muốn bạn chắc chắn rằng trong bể có nước khi bạn xả sau khi đi đại tiểu tiện. Vì nhiều trường hợp nước trong bể có ít khiến không tạo được áp lực mạnh đẩy chất cặn đi, nên nhiều bạn hiểu lầm là bồn cầu bị nghẹt. Ra sức tìm mọi cách để làm thông bồn cầu nhưng cuối cùng nguyên nhân lại chính là do bể chứa nước khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức và thậm chí là tiền bạc.

Nếu bể chứa nước hoạt động bình thường thì bạn có thể khẳng định 100% là bồn cầu bị nghẹt. Khi đó, trước khi bạn thử bất cứ cách nào để giải quyết thì bước quan trọng cần nhớ là không bao giờ xả bồn cầu nhiều lần. Bởi làm như vậy sẽ dẫn đến nước tràn bồn cầu khiến cho quá trình thông nghẹt trở nên khó khăn hơn. Kế đó, bạn có thể thoải mái dùng những cách như dùng nước sôi, baking soda, chanh, giấm để thông tắc bồn cầu. Hoặc sử dụng bột tiêu hầm cầu để có tác dụng nhanh chóng.

Tác dụng của bột tiêu hầm cầu

Bột tiêu hầm cầu có rất nhiều tác dụng mà chúng ta không ngờ đến. Trong vô vàn công dụng đó, phải nói đến các lợi ích chính như sau:

READ:  Sự thực về viên phân hủy bồn cầu

– Phân hủy nhanh chóng các chất cặn bã, chất thải, phân, chất hữu cơ.

– Không những giải quyết vấn đề liên quan đến tắc nghẽn đường ống, bồn cầu mà còn có chức năng vệ sinh sạch sẽ, làm sáng bóng bồn cầu.

– Xử lý hết các vi khuẩn tạo ra mùi hôi khó chịu trú ẩn trong đường cống, tiêu diệt các loại giun sán trong hầm cầu một cách hiệu quả.

Nên mua bột tiêu hầm cầu nào?

Khi chọn mua bột tiêu hầm cầu, cần tránh sử dụng các sản phẩm có thành phần hóa học. Các loại sản phẩm này, tuy có hiệu quả rất nhanh chóng nhưng chúng có thể gây hư hỏng cho bồn cầu hoặc đường ống khi tiếp xúc. Mặc dù tác hại này diễn ra không rõ ràng nhưng nếu sử dụng nhiều lần thì sẽ dẫn đến đường ống cống bị ăn mòn,rò rỉ, bồn cầu thậm chí là xuất hiện các vết nứt nhỏ,…

Giải pháp tốt nhất là sử dụng các sản phẩm chứa men vi sinh và các enzim tự nhiên. Thay vì sử dụng các hợp chất hóa học,hãy thử sử dụng loại sản phẩm này thử. Các thành phần có trong sản phẩm hầu như bao gồm: xenluloz, tinh bột, kitin, protein, lipit, pectin,…với công dụng phân hủy các chất thải hữu cơ mắc kẹt trong hệ thống ống nước của bạn như dầu mỡ, cặn xà phòng, tóc, hạt thức ăn, giấy và bông,… Vì nó hoàn toàn tự nhiên, nó sẽ không có bất kỳ ảnh hưởng nào đến các vật liệu vô cơ như ống nhựa và không ăn mòn đối với ống đồng và gang. Sản phẩm không tạo ra nhiệt, khói hoặc sôi như hóa chất. Những enzyme này còn có thể được sử dụng trong các hệ thống tự hoại để phân hủy chất thải. Cứ thực hiện theo các bước hướng dẫn ghi trên bao bì sẽ đảm bảo có tác dụng.

Thời gian đạt hiệu quả của bột tiêu hầm cầu

Đây không phải là một phương pháp nhanh và sẽ chỉ hoạt động đối với chất thải hữu cơ, nhưng chỉ sau một đêm tình trạng thoát nước chậm hay nghẹt nước sẽ không còn nữa. Sử dụng sản phẩm thường xuyên sẽ giúp giữ cho nhà vệ sinh và cống thoát nước không có những vật cản ngăn chặn, giữ cho đường nước lưu thông chất thải đạt hiệu quả tối đa. Những sản phẩm này có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ, hoặc từ thợ sửa ống nước địa phương của bạn, nên rất dễ dàng tìm mua.

READ:  Bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách

Sử dụng loại sản phẩm này không những ngăn ngừa được các ảnh hưởng đối với sức khỏe như về da tay hay hệ hô hấp mà nó còn rất thân thiện với môi trường. Bột tiêu hầm cầu sinh học không chứa những thành phần hóa học độc hại nên khi thải ra môi trường sẽ không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường đất và nước. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Trên đây là những thông tin cung cấp chi tiết, hy vọng bạn đọc có thể tìm được giải pháp tốt nhất cho việc xử lý tắc nghẽn bồn cầu. Ngoài việc dùng sản phẩm bột tiêu hầm cầu sinh học bạn cũng có thể sử dụng các loại sản phẩm chuyên dụng khác như viên phân hủy bồn cầu – đây cũng là một trong các sản phẩm tiện dụng ngày càng được nhiều khách hàng ưa chuộng lựa chọn sử dụng.

Tags: thuốc tiêu hầm cầu, xử lý hầm cầu bị đầy, bột thông cống sumo, viên thông bồn cầu, bột thông cống có tác dụng không, hầm rút nước thải bị đầy, cách xử lý hầm cầu bị hôi, bột thông cống lazada

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general