Giải thích về Muối hồng Himalaya Vs Muối ăn

Muối hồng Vs Muối ăn: Khi nói đến loại muối để sử dụng, luôn có sự phân vân giữa muối tinh luyện hoặc muối ăn thông thường và muối Himalaya (nổi tiếng là muối hồng). Một số người tin rằng muối ăn bình thường là đủ và những người khác tin rằng muối hồng tốt cho sức khỏe hơn. Chúng không chỉ khác nhau về hương vị và kết cấu mà còn cả hàm lượng khoáng chất và natri.

Đọc tiếp để biết những điểm khác biệt chính giữa muối ăn thông thường và muối ăn Himalaya (Muối hồng Vs Table Salt). Bài viết này giúp bạn quyết định lựa chọn lành mạnh hơn cho bạn.

Muối là gì và chứa gì trong đó?

Muối là một khoáng chất có thành phần chủ yếu là natri clorua (NaCl) và có bản chất là tinh thể. Muối rắn có một lượng lớn trong nước biển. Đại dương có khoảng 35 gam muối trên một lít nước biển, độ mặn là 3,5%.

Muối chủ yếu được chế biến từ các mỏ muối và nhờ sự bay hơi của nước biển. Muối là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất trên thế giới để nấu ăn và bảo quản thực phẩm. Nó làm cho thức ăn ngon hơn. Không có muối, nhiều bữa ăn trở nên vô vị.

Muối (Natri) cũng đóng một vai trò quan trọng trong một số chức năng sinh học trong cơ thể. Vì lý do này, cần có muối trong chế độ ăn uống của bạn.

Trong thời gian gần đây, nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa chất và được sử dụng trong nhuộm, tẩy trắng, đồ gốm, sản phẩm xà phòng và sản xuất clo. Mặc dù tất cả các muối đều chứa natri clorua (NaCl), nhưng không phải tất cả các muối đều được tạo ra như nhau. Chúng khác nhau bởi kết cấu, mùi vị và hàm lượng khoáng chất.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Làm thế nào để tìm một huấn luyện viên cá nhân trực tuyến hoàn hảo cho bạn? 3 mẹo này rất quan trọng

Có rất nhiều loại muối trên thế giới để bạn lựa chọn. Bây giờ, chúng ta hãy thảo luận về câu hỏi nằm trong số 100 câu hỏi sức khỏe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Muối hồng Vs Muối ăn

Muối ăn:

Muối ăn rất rẻ và được coi là sự lựa chọn tiêu chuẩn mà bạn sẽ tìm thấy trong hầu hết các ngôi nhà. Hầu hết muối ăn được khai thác và chiết xuất từ ​​trầm tích tự nhiên và được làm nóng đến 1.200 ° F. Trong quá trình này, phần lớn các tạp chất và khoáng chất được tách ra.

Muối ăn thường có từ 97 đến 99% natri clorua tinh khiết, với một số chất chống đóng cục được bổ sung và bổ sung iốt, vì chất dinh dưỡng thiết yếu này có thể bị loại bỏ trong quá trình tinh chế. Muối ăn có hàm lượng natri cao nhất trong các loại muối. Các chất chống vón cục được thêm vào để tránh hình thành cục.

Muối hồng:

Muối hồng Himalaya là một loại muối có màu hồng tự nhiên và được khai thác gần vùng Punjab của Pakistan. Muối Himalaya thường có dạng hạt lớn hơn. Nó chủ yếu được khai thác từ Mỏ muối Khewra, là một trong những mỏ muối lớn nhất và lâu đời nhất trên thế giới.

Màu hồng của muối Himalaya đến từ oxit sắt, có ở một lượng nhỏ. Oxit sắt là hợp chất tương tự được tìm thấy trong gỉ. Muối được khai thác thủ công từ các mỏ và chế biến tối thiểu.

Điều này cho phép muối tự nhiên hơn nhiều và sở hữu nhiều khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác so với muối ăn. Muối hồng không chứa chất phụ gia và nó cũng có một lượng rất nhỏ canxi, sắt, kali và magiê, làm cho nó có hàm lượng natri và iốt thấp hơn một chút so với muối tinh chế (muối ăn thông thường).

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Làm thế nào để phát triển chiều cao sau 18 tuổi? là nó có thể?

Mặc dù muối hồng tự nhiên hơn muối tinh, nhưng tác động đến sức khỏe của bạn là rất nhỏ. Một báo cáo nói rằng muối hồng có 84 khoáng chất và nguyên tố vi lượng khác nhau với số lượng rất nhỏ. Tức là chỉ có 1-2% muối. Do đó, sự khác biệt chính chỉ đơn giản là màu sắc, có thể làm cho bất kỳ món ăn nào hấp dẫn về mặt hình ảnh và có lợi ích sức khỏe tương tự.

Loại nào tốt hơn cho sức khỏe của bạn?

Muối hồng Vs Muối ăn: Cả Muối hồng và Muối ăn đều có hàm lượng natri trong đó. Các khoáng chất và nguyên tố vi lượng trong muối hồng chỉ chiếm 1-2% trong muối, rất không đáng kể và không thể thực sự xem xét.

Sự khác biệt duy nhất giữa muối hồng và muối ăn thông thường là màu sắc, có thể làm cho bất kỳ món ăn nào trở nên hấp dẫn về mặt hình ảnh và các nghiên cứu đã chứng minh rằng cả hai đều có lợi ích sức khỏe tương tự nhau. Bạn chỉ nên quan tâm đến lượng muối ăn vào. Natri liên quan trực tiếp đến khả năng giữ nước.

Bạn càng dùng nhiều muối, càng giữ lại nhiều chất lỏng và tim của bạn khó xử lý những chất lỏng này, điều này có thể làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Sức khỏe của bạn sẽ bị đe dọa nếu bạn ăn nhiều thức ăn nhẹ có nhiều muối, súp đóng hộp và ăn liền, thịt chế biến, thực phẩm muối chua, và nước tương bất kể loại muối.

Tuy nhiên, thỉnh thoảng hoán đổi muối vẫn có một số lợi ích. Muối hồng trông cũng đẹp và ngon và ít hàm lượng i-ốt và natri hơn. Nếu bạn bị thiếu i-ốt, bạn nên dùng muối ăn thông thường hơn muối hồng Himalaya.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích của nước uống: Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và thể chất của bạn

Giá thành của muối hồng cao hơn muối ăn thông thường. Nếu bạn theo dõi mức tiêu thụ natri tổng thể của mình, không cần thiết phải chuyển sang muối hồng.

Liên hệ: Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Kava hoặc Kratom có ​​an toàn khi mang thai không? Trà, củ + nhiều hơn nữa

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general