Giải thích về Tse Mudra, các bước thực hiện và lợi ích

Căng thẳng, từ thông dụng thời hiện đại đang tạo ra sự tàn phá trong cuộc sống của con người. Nó đang ảnh hưởng đến cả người lớn và trẻ em và đẩy họ vào một vùng mà suy nghĩ phải đối mặt với một ngày mới khiến họ rùng mình. Thời hạn của dự án, kỳ thi, áp lực thực hiện, chính trị và những tình huống bất lợi ở nhà có thể gây ra căng thẳng cấp tính. Điều này cuối cùng dẫn đến trầm cảm và xu hướng tự tử. Một loại bùn yogic có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng và khiến bạn sẵn sàng cho mọi việc là Tse Mudra. Tse Mudra hay Three Secrets Mudra còn được gọi là Mudra chống trầm cảm, giúp loại bỏ lo âu và phiền muộn trong cuộc sống. Thực hành bùnra này thường xuyên có thể giúp bạn thu hút may mắn trong cuộc sống.

Các triệu chứng và dấu hiệu của căng thẳng và áp lực:

Mọi người tìm kiếm các giải pháp thay thế khác nhau để giải phóng căng thẳng dồn nén trong cơ thể và bộ não của họ như thiền, đi bộ buổi sáng, yoga, tập luyện và các lớp học quản lý căng thẳng. Sự lo lắng và căng thẳng về tinh thần có thể tự biểu hiện thành một hoặc nhiều triệu chứng sau:

 • Ngủ quá ít hoặc quá nhiều
 • lo lắng và lo lắng liên tục
 • tính khí ngắn
 • tìm kiếm sự thoải mái trong sự cô lập
 • cảm thấy nhẹ đầu
 • Tim đập loạn nhịp

Bài viết này liên quan đến Ý nghĩa, tư thế, các bước và lợi thế của việc tập Tse mudra. Đọc bên dưới để biết thêm chi tiết…

[Read: Health Benefits of Ushas Mudra]

Cách thực hiện các bước của Tse Mudra để giảm căng thẳng và lợi ích của nó:

Tse Mudra Ý nghĩa:

Nó còn được gọi là Ba bí mật bùnra hoặc Adhi mudra. Bắn bùn là một cử chỉ của bàn tay yêu cầu bạn phải tạo áp lực vừa phải lên một số điểm cụ thể của bàn tay để kích hoạt các đường dẫn năng lượng và luân xa khác nhau trong cơ thể. Điều này là do một số dây thần kinh của chúng ta kết thúc ở ngón tay và tạo áp lực lên những dây thần kinh này dẫn đến điều chỉnh các khu vực khác nhau trong não của chúng ta. Tse mudra thực chất là sự kết hợp hiệu quả giữa kỹ thuật thở và cử chỉ tay.


Tse mudra đặc biệt tập trung vào việc cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và loại bỏ những cảm xúc như lo lắng, sợ hãi, khó chịu và tức giận. Khi tiêu cực thoát ra khỏi cơ thể, nó sẽ giúp tăng cường từ tính và Hào quang của bạn.

READ:  18 kiểu cắt tóc Bob khác nhau với phần tua rua (bên hông và phía trước)

Tình trạng tinh thần không tốt là do Thủy trong cơ thể bị mất cân bằng. Tse mudra giúp điều hòa nguyên tố nước và giảm các vấn đề liên quan đến thận và bàng quang. Thực hiện kỹ thuật này được khuyến khích bởi các nhà sư Đạo giáo.

Cách thực hiện các bước của Tse Mudra:

 • Để thực hiện Tse mudra, trước hết, bạn cần phải ngồi xuống một cách thoải mái trên một tấm thảm Yoga.
  Duỗi hai tay ra và đặt tay lên đùi.
 • Bây giờ, đặt đầu ngón tay cái lên gốc ngón tay út.
 • Bây giờ, nắm tay lại và bao quanh ngón cái bằng bốn ngón còn lại của bàn tay.
 • Tiếp theo, nhắm mắt và hít thở chậm trong khi niệm “Om”. Bạn cần phải giữ hơi thở của bạn, một lần, ngực của bạn đã được thổi phồng hoàn toàn. Ban đầu bạn có thể bắt đầu với việc tụng Om chỉ một lần và cuối cùng tiếp tục tăng số đếm lên 7 lần đếm.
 • Cố gắng cảm nhận độ rung của Om trong tai bạn.
 • Sau đó, thở ra từ từ.
 • Hãy mở rộng bàn tay của bạn và cho phép mọi căng thẳng và lo lắng thoát khỏi cơ thể của bạn qua lòng bàn tay của bạn.
  Bạn có thể thực hiện Mudra trên từ 7 đến 9 lần, trong một ngày.

[Read: Uttarbodhi Mudra – Hastha Mudra from Yoga to Reduce Anxiety]

Thực hiện Tse Mudra trong bao lâu để giảm căng thẳng:

Thực hiện đều đặn 10 lần mỗi ngày để có kết quả tốt hoặc lặp lại động tác Tse mudra cho đến khi bạn cảm thấy thư giãn.


Có bất kỳ giới hạn nào đối với Tse Hand Mudra:

Không có bất kỳ hạn chế và giới hạn nào đối với Tse mudra. Đây là một trong những cách dễ nhất để thoát khỏi căng thẳng và khá thuận tiện để thực hiện thực tế ở bất cứ đâu vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể thực hiện bộ môn này và giúp có một cuộc sống tích cực hơn.

Lợi ích của Tse Mudra:

Lợi ích của Tse hand Mudra như sau:

 • Tse mudra giúp chống lại sự lo lắng và căng thẳng dồn nén trong não của bạn.
 • Nó làm tăng sự tỉnh táo và trực quan.
 • Nó làm giảm bớt cảm giác sợ hãi và thất bại và giúp bạn thực hiện tốt hơn trong cuộc sống.
 • Cải thiện chức năng của thận và bàng quang.
READ:  10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe đường ruột: Tại sao bạn phải ăn chúng hàng ngày!

Tóm lại, Tse mudra giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả, đây là một yếu tố góp phần chính trong việc cải thiện trạng thái sức khỏe tinh thần và giúp bạn cảm thấy thoải mái với bản thân và môi trường xung quanh.

[Read: Vajra Mudra to Improve Your Blood Circulation]

Thận trọng và Chống chỉ định của Tse Mudra:

Không có tác dụng phụ nào của Tse mudras. Tuy nhiên, bạn cần tuân theo một số điểm nhất định để đạt được những lợi ích tốt hơn:

 • Tse mudra có thể được thực hiện ở bất cứ đâu và trong khi thực hiện bất kỳ hoạt động nào, bao gồm cả đi bộ, nói chuyện và làm việc.
 • Kết hợp Tse Mudra cùng với hít thở sâu có thể nâng cao kết quả.

Tóm lại, Tse mudra giúp giảm căng thẳng rất hiệu quả, đây là một yếu tố góp phần chính trong việc cải thiện trạng thái sức khỏe tinh thần và giúp bạn cảm thấy thoải mái với bản thân và môi trường xung quanh. Nó có thể giúp bạn vượt qua những đau khổ, buồn phiền và hóa giải vận đen. Kết hợp Tse mudra với uống nhiều nước và đi bộ có thể giúp bạn vượt qua căng thẳng nhanh chóng. Nếu bạn muốn biết đầy đủ chi tiết về Tse mudra, bạn có thể tham khảo bài viết này, trong đó bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn thực hiện asana và những lưu ý cần tuân theo để đạt được những lợi ích tối đa của Mudra.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general