Giấm khi mang thai: Cảm giác thèm ăn, Loại an toàn và hơn thế nữa

Mặc dù không chính xác là một nhóm thực phẩm chính, nhưng giấm lại phổ biến trong các loại thực phẩm và đồ uống hơn bạn có thể nghĩ – chưa kể đến việc nhiều phụ nữ thường thèm ăn khi mong đợi.

Khi được tiệt trùng để đảm bảo an toàn, giấm có thể an toàn để sử dụng khi đang mang thai. Có một số hạn chế, đặc biệt nếu bạn phải vật lộn với chứng buồn nôn do mang thai, cũng như các phiên bản tốt nhất nên sử dụng ở mức độ vừa phải.

Hầu như lành tính, dung dịch có tính axit cũng mang một số huyền thoại. Tôi sẽ giải nén những tin đồn này, cũng như gợi ý cho bạn về cảm giác thèm ăn của giấm và sự an toàn của các phiên bản khác nhau.

Điều đó có nghĩa là gì nếu tôi thèm ăn giấm khi mang thai?

Hơi ngạc nhiên, giấm là một loại thức ăn phổ biến khác khi mang thai. Đối với những người chưa từng thèm ăn món này trước đây, việc thèm giấm thoạt nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng thực ra rất có ý nghĩa.

Giống như các loại thực phẩm thường được thèm ăn khác như cam quýt và dưa chua, giấm có tính axit. Tuy nhiên, không giống như cam quýt và dưa chua, uống giấm thẳng không hoàn toàn dễ chịu. Vậy làm thế nào để bạn có thể thỏa mãn cơn thèm giấm của mình? Hãy thử muối và giấm, sử dụng nước sốt làm từ giấm hoặc thực phẩm ngâm chua để có hương vị tương tự.

Thật không may, không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào giải thích lý do tại sao phụ nữ thèm ăn giấm khi mang thai. Những gì chúng ta biết là cảm giác thèm ăn là một phần vô hại và tự nhiên của thai kỳ.

giấm táo và giấm trắng trong chai

Uống Giấm Khi Mang Thai Có An Toàn Không?

Ngày càng phổ biến người ta tìm thấy giấm được trộn vào đồ uống và thuốc bổ, và nhiều phụ nữ chuyển sang dùng ‘mocktail’ từ giấm trong thời kỳ mang thai như một sự thay thế cho đồ uống không an toàn như kombucha.

Nhìn chung, giấm an toàn để sử dụng trong thực phẩm và đồ uống với một số lưu ý. Thanh trùng, là quá trình tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào, là điều quan trọng để duy trì an toàn thực phẩm và đặc biệt quan trọng để giữ an toàn cho cả mẹ và bé.

Không phải tất cả các loại nước giấm hoặc giấm mua ở cửa hàng đều được tiệt trùng, vì vậy hãy nhớ đọc kỹ nhãn trước khi mua.

Một điều khác cần xem xét là tính axit của giấm. Giấm có tính axit cao, và uống giấm chưa pha loãng có thể làm tổn thương thực quản (nguồn: Nội soi lâm sàng). Nếu bạn uống giấm, hãy nhớ pha loãng với nước hoặc chất lỏng khác.

Một số phụ nữ (hoặc con của họ) cũng trở nên rất nhạy cảm với thức ăn và đồ uống có tính axit trong khi mang thai và có thể cảm thấy ốm sau khi tiêu thụ nhiều hơn mức cơ thể họ có thể xử lý.

READ:  Dầu bơ cho da: 7 lợi ích và cách sử dụng

Thông thường, phụ nữ mang thai phải vật lộn với chứng ợ chua dữ dội trong suốt thai kỳ. Có một số báo cáo cho rằng uống giấm có thể giúp ích. Đối với những phụ nữ bị ợ chua là kết quả của quá nhiều axit trong dạ dày, uống giấm sẽ gây hại nhiều hơn là giúp ích.

Tương tự, đôi khi chứng ợ nóng do mang thai có thể xảy ra khi thai nhi ngày càng lớn, gây áp lực lên dạ dày của bạn nhiều hơn. Vì giấm cũng có tính axit nên nó có thể làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn trong cả hai trường hợp này (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ, Cedars-Sinai).

Có một số bằng chứng cho thấy uống giấm táo rất loãng có thể giúp giảm chứng ợ nóng, nhưng vẫn chưa có sự đồng thuận chính thức về mức độ hiệu quả của việc này (nguồn: Báo cáo Tiêu hóa Hiện tại).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giấm táo (ACV) nói riêng, hãy xem bài viết dành riêng của chúng tôi về sự an toàn của ACV khi mang thai.

Giấm có thể chấm dứt hoặc ngăn ngừa mang thai?

Trên khắp thế giới, có một vài huyền thoại về giấm. Điều đầu tiên (huyền thoại) là giấm có thể gây sẩy thai. Huyền thoại thứ hai liên quan đến giấm là axit cũng có thể tránh thai hoàn toàn.

Nếu bạn đang cố gắng thụ thai, hoặc đã, không phải lo lắng. Không có bằng chứng nào cho thấy giấm có thể gây sẩy thai hoặc ngăn ngừa thụ thai. Uống giấm quá mức có thể gây tổn thương cho bạn hơn là ảnh hưởng đến em bé của bạn.

Các mối quan tâm liên quan đến khả năng sinh sản luôn được nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn giải quyết tốt nhất.

Giấm có thể được sử dụng trong các xét nghiệm mang thai không?

Không có gì đáng lo ngại hơn khả năng que thử thai bị lỗi.

Có khá nhiều điều có thể gây ra kết quả thử thai dương tính giả. Những thứ này bao gồm một số thứ bạn đưa vào cơ thể, chẳng hạn như một số loại thuốc nhất định (nguồn: Trung tâm Sinh sản Houston).

Tuy nhiên, giấm không nằm trong danh sách này. Ngay cả việc dùng giấm táo, được cho là có khả năng ảnh hưởng đến xét nghiệm, cũng sẽ không thay đổi kết quả.

giấm balsamic trong ly với trái nho tươi

Giấm Balsamic có an toàn khi mang thai không? Có lợi ích không?

Tình trạng nhiễm độc chì không còn quá phổ biến ở Hoa Kỳ, nhờ việc loại bỏ sơn và các sản phẩm khác có chứa chì. Một thủ phạm đáng ngạc nhiên vẫn chưa biến mất? Giấm balsamic.

Chì trong giấm balsamic được cho là đến từ đất được sử dụng để trồng nho mà giấm được sản xuất từ ​​đó và cũng có thể xảy ra trong quá trình lão hóa, vì các sản phẩm giấm lâu năm được phát hiện có hàm lượng chì cao nhất (nguồn: Science of the Total Environment ).

READ:  Bạn có thể uống Collagen dạng bột (Peptides) khi đang mang thai không? Nó có an toàn không?

California thậm chí đã đưa ra Dự luật 65, yêu cầu các nhãn kiểm tra và cảnh báo trên giấm balsamic. Một số thương hiệu balsamic được chứng nhận không chứa chì và có thể là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thường xuyên thưởng thức balsamic.

Giấm balsamic cũng khá mạnh, và thông thường, chỉ cần một chút nước. Ngay cả nửa ounce giấm balsamic mạnh cũng giảm xuống dưới ngưỡng an toàn có thể chấp nhận được của FDA (nguồn: Phòng thí nghiệm Hoa Kỳ, FDA).

Bất chấp tất cả những cảnh báo trên, hầu hết giấm balsamic chỉ chứa một lượng chì rất nhỏ và bạn có thể sử dụng vừa phải khi mang thai.

Rượu vang trắng hay giấm rượu vang đỏ có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Nghe đến ‘rượu vang’ là đủ để khiến nhiều phụ nữ đang mong đợi dừng lại, vì không có lượng rượu nào là an toàn khi mang thai.

Giống như cách nấu với rượu làm giảm phần trăm cồn, thì việc biến rượu thành giấm cũng vậy! Trong quá trình lão hóa, cồn trong giấm rượu bị oxy hóa, biến nó thành axit axetic (nguồn: Khoa học Thực phẩm và Công nghệ Sinh học, Best of Culinary).

Đây là lý do tại sao bạn không tìm thấy những chai giấm rượu vang đỏ và trắng trong cửa hàng rượu. Vì vậy, mặc dù có thể có một lượng nhỏ rượu còn lại, nhưng số lượng này rất ít nên sẽ không gây hại cho đứa trẻ đang lớn của bạn.

Giấm đỏ là một nguồn khác của chì, nhưng giống như balsamic, thường chứa một lượng nhỏ đến mức sử dụng nó một cách điều độ sẽ không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

giấm táo trong chai với táo tươi

Các loại giấm khác trong thời kỳ mang thai:

Giấm không chỉ là balsamic và trắng, một số loại phổ biến khác bao gồm:

  • Apple Cider Vinegar- Chúng tôi đề cập sâu hơn về ACV tại đây
  • White / Spirit Vinegar- Giấm trắng là chất nền tiêu chuẩn để ngâm chua. Nó cũng có thể được sử dụng như một chất tẩy rửa gia dụng. Giấm trắng hoàn toàn an toàn khi mang thai (và rất tốt cho việc làm đa nhiệm vụ)!
  • Black Vinegar- Được biết đến nhiều nhất để biến đổi các món ăn theo phong cách Châu Á, giấm đen là một loại giấm ngũ cốc lên men. Chú ý chọn loại đã qua thanh trùng để đảm bảo an toàn.
  • Sản phẩm có hương vị giấm- Yêu hay ghét chúng, vụn muối và giấm đáp ứng cơn thèm ăn của nhiều phụ nữ mang thai. Các sản phẩm này thường sử dụng một lượng rất nhỏ giấm bột làm cho chúng ít có tính axit hơn và dễ dung nạp hơn nếu bạn có bụng nhạy cảm.

Có tính axit cao, giấm vừa được ưa thích vừa là một nguyên nhân có thể gây ra chứng ợ nóng hoặc kích ứng đường tiêu hóa. Nếu bạn muốn ăn giấm, hãy nhớ chọn loại đã được thanh trùng và pha loãng giấm trước khi uống.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general