Goji Berries có an toàn khi mang thai không? Có lợi ích không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 28 tháng 9 năm 2021

Vài năm trước, quả goji (hay còn gọi là quả mâm xôi) đột nhiên trở thành xu hướng “siêu thực phẩm” mới nhất. Chúng vẫn còn xung quanh và xuất hiện dưới nhiều hình thức khác.

Goji Berries có an toàn cho phụ nữ mang thai không? Tác dụng của quả goji đối với thai nhi phần lớn chưa được biết đến vì có rất ít thử nghiệm trên người. Cho đến khi có nhiều nghiên cứu hơn, quả goji tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai.

Cho dù bạn đang ăn chúng dưới dạng quả mọng khô, trong trà hay dưới dạng nước trái cây, đây là sự phân tích đầy đủ về việc liệu quả goji có an toàn khi mang thai hay không.

Phụ nữ mang thai có thể ăn Goji Berries không? Chúng có an toàn không?

Nhiều công ty trực tuyến nói rằng quả goji an toàn trong thai kỳ, nhưng thường xuyên hơn không, họ đang bán quả goji! Các trang web khác nói rằng tránh chúng, nhưng không cung cấp bằng chứng cho tuyên bố như vậy.

Trong trường hợp không có nhiều dự phòng khoa học cho thông tin được đưa ra, tôi quyết định điều tra thêm.

Đến nay, Chưa có thử nghiệm nào trên người liên quan đến sự an toàn của quả goji trong thai kỳ hoặc ảnh hưởng của quả goji với thai nhi. Các nghiên cứu trên động vật cũng bị hạn chế. Hầu hết các nghiên cứu đều xem xét lợi ích sức khỏe, nhưng không xem xét trong thời kỳ mang thai.

Phần lớn các tài liệu khoa học là của Trung Quốc, vì quả goji đã được sử dụng trong y học Trung Quốc hàng trăm năm.

Cuốn sách năm 2011 “Thuốc thảo dược: Các khía cạnh lâm sàng và phân tử sinh học” lưu ý chống lại quả goji trong thời kỳ mang thai, vì chúng chứa betaine, được sử dụng để gây phá thai và kinh nguyệt (nguồn: NCBI). Bản thân Betaine có tình trạng an toàn ‘không xác định’ trong thai kỳ (nguồn: Drugs.com).

Một cuốn sách khác của Trung Quốc năm 1998 đã trình bày chi tiết một nghiên cứu dược lý về chiết xuất nước của quả goji, một lần nữa chi tiết rằng quả goji có thể bắt chước estrogen. Vì nghiên cứu được thực hiện bằng tiếng Trung nên bản thân nghiên cứu rất khó để tìm ra và đưa ra kết luận.

Kết quả? Không có đủ thông tin được biết về sự an toàn của quả goji khi dùng cho phụ nữ mang thai. Vì lý do này, nó tốt hơn để tránh quả goji trong khi mang thai (nguồn: WebMD).

quả goji trong bát với granola

Giúp đỡ! Tôi đã ăn Goji Berries khi mang thai – Tôi có nên lo lắng?

Nếu bạn đã ăn quả goji (hoặc các sản phẩm làm từ chúng) trong thời kỳ mang thai cho đến nay, thì có không cần phải hoảng sợ hay lo lắng trong hầu hết các trường hợp.

Những lượng thức ăn nhỏ phổ biến nhất không có khả năng gây hại vì chúng sẽ không chứa đủ nồng độ các thành phần hoạt tính có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.

READ:  Glycerin có tốt cho tóc của bạn không?

Quả Goji khá đắt và kích thước khẩu phần (ví dụ, khi rắc lên món tráng miệng hoặc làm thành granola hoặc thanh đường mòn) thường khá nhỏ.

Về sau, tốt hơn hết là tránh dùng quả goji trong thời gian còn lại của thai kỳ do tác dụng của chúng chưa rõ (miêu tả trên).

Thuốc bổ sung Goji Berry có an toàn khi mang thai không?

Nếu bạn đang dùng quả goji với liều lượng cao hơn, chẳng hạn như trong một chất bổ sung hoặc chiết xuất – thì có lẽ bạn nên ngừng dùng chất bổ sung ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nếu bạn không có triệu chứng rõ ràng nào cho đến nay, mọi thứ có thể ổn, nhưng kiểm tra sẽ an toàn hơn.

Nhiều chất bổ sung, bao gồm cả loại goji berry, có hàm lượng hoạt chất cao hơn nhiều và được coi là lượng ‘thuốc’, thay vì lượng thực phẩm tiêu chuẩn.

Thông thường, những chất bổ sung này không an toàn hoặc không được kiểm tra trong khi mang thai, vì vậy hãy luôn liên hệ với chuyên gia y tế trước khi dùng (nguồn: Mayo Clinic).

Ngay cả khi bạn đã ăn một lượng nhỏ, nếu bạn có bất kỳ triệu chứng bất thường nào bao gồm chảy máu hoặc lấm tấm, hoặc bất cứ điều gì khác thường – hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia y tế và cho họ biết bạn đã ăn quả goji.

quả Goji

Lợi ích của Goji Berries từ các loại thực phẩm khác trong thời kỳ mang thai

Vì quả goji tốt nhất nên tránh, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để có được những lợi ích tương tự từ khác thực phẩm chắc chắn an toàn trong thai kỳ.

Quả Goji rất giàu carotenoid gọi là zeaxanthin, mang lại cho chúng màu đỏ tươi đặc trưng. Zeaxanthin đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của mắt, võng mạc và hệ thần kinh ở thai nhi (nguồn: PMC).

Tin tốt là zeaxanthin không chỉ có trong quả goji. Các loại rau xanh như cải xoăn và rau bina là những nguồn tốt, cũng như đậu Hà Lan, bông cải xanh và lòng đỏ trứng (nguồn: Tạp chí dinh dưỡng).

Tất cả những điều này có thể được kết hợp một cách an toàn vào chế độ ăn uống của bạn khi mang thai, nếu rau được rửa sạch hoàn toàn (có hướng dẫn ở đây) và lòng đỏ trứng đã chín hoàn toàn (tìm hiểu lý do tại đây).

Goji berries là bất thường bởi vì chúng nhiều vitamin A. Đây là một loại vitamin cần thiết trong thai kỳ, nhưng bạn sẽ phải theo dõi lượng nạp vào cơ thể, vì quá nhiều vitamin A có thể gây hại (nguồn: NHS).

Các nguồn cung cấp vitamin A dồi dào khác là khoai lang, cà rốt, rau bina và nhiều loại gan động vật. Gan cũng rất giàu vitamin A vì vậy nên ăn uống điều độ. Tuy nhiên, ở Anh, phụ nữ mang thai được khuyến cáo nên tránh hoàn toàn tất cả các sản phẩm gan (nguồn: NHS).

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn gà tây không? Lễ tạ ơn, Cold Cuts và hơn thế nữa

Cuối cùng, các vitamin và khoáng chất khác được tìm thấy trong quả goji như vitamin C, Riboflavin, sắt, selen và đồng (nguồn: NutritionData) có thể đạt được tất cả thông qua một chế độ ăn uống đa dạng có nhiều ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau và các nguồn protein lành mạnh như cá.

Nếu bạn dự định sử dụng quả goji như một loại trái cây sấy khô hoặc trong món nướng, hãy chuyển sang các lựa chọn khác như quả nam việt quất sấy khô không được làm ngọt hoàn toàn hoặc các lựa chọn trái cây khô ít đường khác như mơ không đường hoặc quả việt quất.

Tôi có thể uống trà hoặc nước trái cây Goji Berry khi mang thai không?

Vì rất nhiều người chưa biết về tác dụng của chúng trong thai kỳ, tất cả các dạng goji berry nên tránh – bao gồm cả khi nó xuất hiện trong trà, và cả trong nước trái cây hoặc sinh tố.

Một số hỗn hợp trà như trà xanh hoặc lá mâm xôi đỏ có chứa quả goji cùng với sự pha trộn – một lần nữa, chúng ta nên tránh sử dụng những loại này, mặc dù quả goji thường chiếm một tỷ lệ nhỏ trong thức uống.

Nhiều loại nước trái cây được bán dưới tên ‘nước ép quả mọng goji’ thường chứa các loại nước trái cây khác như nho hoặc táo. Những loại này có thể chứa rất nhiều đường, vì vậy bạn nên chuyển sang một loại đồ uống khác, không chỉ vì tránh quả goji an toàn hơn, mà vì những loại nước ép này có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến (nguồn: Diabetes UK).

Tôi đã viết một bài báo về 10 thức uống mà bà bầu có thể thưởng thức, ngoài nước lọc. Nước trái cây có trong danh sách nhưng do hàm lượng đường của chúng, chúng tốt nhất nên giới hạn một ly mỗi ngày và nếu bạn bị tiểu đường, hãy hỏi chuyên gia chăm sóc sức khỏe để được hướng dẫn về việc bạn có thể uống nước trái cây hay không.

Nhìn chung, mặc dù nổi tiếng là có một số lợi ích cho sức khỏe, quả goji – và các sản phẩm làm từ chúng – tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai.


Nếu bạn quan tâm đến một số thực phẩm lành mạnh có lợi và an toàn trong thai kỳ, hãy tham khảo:

  • Tại sao dưa chuột lại tuyệt vời khi mang thai
  • Uống nước ép cần tây khi mang thai có nên hay không
  • Lợi ích của củ cải đường và ớt chuông
  • Làm thế nào để rửa sản phẩm đúng cách để đảm bảo nó an toàn
  • Mười đồ uống mà bà bầu không thể uống không phải là nước!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general