Gừng và Trà gừng trong thai kỳ: An toàn và Lợi ích

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2021

Trong thời kỳ mang thai, gừng rất được mọi người khuyên dùng – từ chị gái đến nhà tạo mẫu tóc của bạn, và bạn có thể bắt đầu cảm thấy loại thảo mộc này là một phương thuốc kỳ diệu. Gừng thực sự có những lợi ích được khoa học chứng minh.

Gừng được chứng minh là có thể cải thiện các triệu chứng ốm nghén, ngay cả trong các thử nghiệm đối chứng với giả dược. Loại thảo mộc này không chỉ có thể làm giảm cảm giác buồn nôn mà gừng và trà gừng còn an toàn để sử dụng thường xuyên khi mang thai, miễn là bạn tuân thủ một lượng thường có trong thực phẩm.

Cách bạn tiêu thụ gừng có xác định được mức độ nó sẽ làm dịu dạ dày của bạn không? Có bất kỳ nhược điểm nào đối với các cách ăn gừng khác nhau không? Tôi sẽ khám phá tất cả các khả năng, từ trà gừng đến kẹo gừng, cũng như một số lý do để thận trọng về lượng gừng bạn ăn.

Gừng trong thời kỳ mang thai: Nó an toàn hay tốt cho phụ nữ mang thai?

Gừng có thể là một trong những loại thảo mộc / thực phẩm tốt nhất cho phụ nữ mang thai. Được sử dụng trong tất cả mọi thứ, từ trà, bánh kẹo đến cà ri, người ta tự hỏi liệu ăn gừng thường xuyên có tốt cho sức khỏe của bạn và thai nhi hay không, chưa kể đến việc liệu có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào xác minh rằng gừng thậm chí còn hữu ích hay không.

Tin tốt là ăn gừng khi mang thai sẽ an toàn khi được bổ sung một lượng thường có trong thực phẩm (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ). Cũng đã có những nghiên cứu được thực hiện về tác dụng và công dụng của gừng trong việc ngăn chặn chứng buồn nôn khi mang thai mà tôi sẽ đi vào chi tiết dưới đây.

trà gừng trong một tách trắng

Trà gừng cho bà bầu: An toàn và Thương hiệu

Uống trà gừng là một gợi ý phổ biến mà các bà bầu nhận được, rất đáng được mục sở thị trong bài viết này!

Có thể làm trà gừng theo hai cách riêng biệt. Đầu tiên là trà gừng tự làm, trong đó củ gừng tươi được ngâm trong nước nóng, thường là cùng với một ít chanh và một chút mật ong. Loại trà này tự nhiên không chứa caffeine và được cho là cực kỳ nhẹ nhàng cho dạ dày.

Trà gừng mua ở cửa hàng là ‘loại’ thứ hai. Thông thường, những loại trà này bao gồm gừng trong một hỗn hợp, chẳng hạn như chanh-gừng, gừng-nghệ và cam-gừng. Một số thương hiệu phổ biến bán trà gừng bao gồm Mango-Ginger và Sweet Citrus Ginger của Yogi, Twinings và Orange Ginger Mint của Republic of Tea.

Nhiều hỗn hợp trà sẽ chứa một số loại thảo mộc khác nhau để đạt được hương vị tối đa. Vì không phải tất cả các loại thảo mộc đều an toàn khi mang thai, hãy nhớ đọc kỹ thành phần để tránh vô tình uống phải bất kỳ loại thảo mộc không an toàn nào.

Trà gừng có thể là thảo dược, hoặc có gừng làm hương liệu trong trà lá. Vì lý do này, không phải tất cả các loại trà gừng mua ở cửa hàng đều không chứa caffeine. Một nguyên tắc nhỏ là kiểm tra kỹ bao bì xem có chứa caffeine trong trà của bạn hay không.

Ngoài việc xác minh hàm lượng caffein và các loại thảo mộc được sử dụng trong bất kỳ hỗn hợp trà nào, trà gừng là một thức uống an toàn khi mang thai và thậm chí còn được tính vào nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn để giúp bạn luôn đủ nước.

Lợi ích của gừng đối với phụ nữ mang thai

Gừng không chỉ có tác dụng chữa buồn nôn (xem thêm ở bên dưới), mà còn được sử dụng hàng ngàn năm trong y học cổ truyền (nguồn: Herbal Medicine).

READ:  Gàu và Da đầu khô: Sự khác biệt + Phương pháp điều trị Ayurvedic

Gừng được chứng minh là một chất chống oxy hóa mạnh và chống viêm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã sử dụng gừng bổ sung, có thể không an toàn trong thai kỳ (nguồn: Herbal Medicine).

Về mặt dinh dưỡng, gừng không đóng góp bất kỳ chất dinh dưỡng đa lượng nào. Và vì nó được sử dụng với lượng nhỏ như vậy nên các vitamin và khoáng chất trong gừng cũng tương đối không đáng kể. Tuy nhiên, tất cả những điều này không có nghĩa là ăn gừng không thể tăng cường dinh dưỡng. Ngay cả gừng ngăn chặn cơn ốm nghén cũng là một lợi ích dinh dưỡng nếu nó có nghĩa là bạn có thể ăn và uống!

Gừng và buồn nôn khi mang thai

Ốm nghén và buồn nôn là hoàn toàn khó chịu, không có câu hỏi về nó. Gừng là một nguyên liệu cứu cơn ốm nghén đối với nhiều phụ nữ trong giai đoạn đầu mang thai, gừng là vật báo trước cho đặc tính làm dịu dạ dày tự nhiên của nó.

Theo nghiên cứu, những tuyên bố về gừng và buồn nôn là đúng! Qua 12 nghiên cứu khác nhau, những phụ nữ ăn gừng ít cảm thấy buồn nôn hơn đáng kể. Điều tương tự cũng xảy ra đối với những phụ nữ dùng gừng so với những phụ nữ dùng giả dược (nguồn: Bác sĩ Gia đình Canada).

Gừng cũng là một cách tiết kiệm để giảm ốm nghén. Từ trà và bia gừng đến kẹo gừng, hầu hết các sản phẩm đều khá rẻ và tương đối dễ tìm. Một chút cũng có tác dụng lâu dài, vì nhiều sản phẩm gừng có vị cay và mạnh có thể giúp hạn chế cơn buồn nôn một cách nhanh chóng.

Vì vậy, nếu việc mang thai khiến bạn cảm thấy hơi buồn nôn, bạn có thể tự tin khi biết rằng gừng là một phương pháp điều trị được khoa học chứng minh.

kẹo gừng gừng tươi

Kẹo gừng hoặc “Bánh kẹo giả”

Kẹo gừng (còn được gọi là ‘preggie pops’) và kẹo mút là những cách phổ biến để lấy gừng. Những món ăn này có xu hướng ngọt ngào hơn, khiến chúng ngon miệng hơn một cốc trà gừng cay, đặc biệt là đối với những người mới làm quen với gừng.

Thoạt nhìn, kẹo gừng có vẻ như chúng sẽ chứa nhiều đường hơn nhiều so với kẹo gừng, nhưng không nhất thiết phải như vậy! Một viên gừng của một thương hiệu nổi tiếng có lượng đường xấp xỉ bằng một miếng gừng kết tinh.

Một chút đường cũng có thể là một điều tốt khi bạn bị ốm nghén vì sẽ khó làm giảm cảm giác buồn nôn hơn nhiều nếu dạ dày của bạn trống rỗng.

Nếu kẹo gừng là lựa chọn hấp dẫn nhất đối với bạn, thì chúng là một lựa chọn hoàn toàn lành mạnh và an toàn để xoa dịu dạ dày của bạn trong thời gian buồn nôn.

Bạn có thể ăn bánh gừng khi mang thai?

Mặc dù phổ biến trong những ngày lễ, bánh gừng được tìm thấy quanh năm. Bánh gừng rất an toàn để ăn khi bạn đang mang thai và thậm chí có thể giúp giảm buồn nôn một chút, như đã đề cập ở trên. Các thành phần điển hình khác được tìm thấy trong bánh gừng, chẳng hạn như quế, cũng an toàn với lượng thực phẩm.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được thêm calo, đường và chất béo từ bánh quy hoặc các sản phẩm tương tự, và nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước.

Bao nhiêu gừng là an toàn khi mang thai?

Như tôi đã đề cập ở trên, khi cảm giác buồn nôn xảy ra, gừng có thể giúp làm dịu dạ dày của bạn một cách đáng kinh ngạc. Một số phụ nữ cảm thấy buồn nôn hàng ngày, đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên của họ và lo lắng rằng họ ăn gừng quá thường xuyên và có thể lạm dụng nó. Hiện tại, không có giới hạn trên được thiết lập hoặc lượng gừng không được vượt quá trong một ngày.

READ:  Nhân sâm có an toàn khi mang thai không? Tác dụng phụ và rủi ro

Hầu hết các loại thảo mộc an toàn đều có một lưu ý: chúng an toàn khi được sử dụng với lượng thường được tìm thấy trong thực phẩm. Tình cảm tương tự cũng dành cho gừng (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Điều này có nghĩa là mặc dù lượng gừng được sử dụng trong thực phẩm và đồ uống là một lượng an toàn, nhưng lượng trong các chất bổ sung (chẳng hạn như viên nang, thuốc viên, dầu và bột) có thể đậm đặc hơn so với thực phẩm và những sản phẩm này có thể chứa quá nhiều gừng.

Vì lý do này, cách tốt nhất là bạn nên ăn thức ăn và đồ uống có gừng và tránh thực phẩm chức năng có chứa gừng.

Nhiều chị em cũng thắc mắc rằng liệu cả gừng tươi và gừng khô đều được, đặc biệt là vì các loại thảo mộc khô thường có tác dụng mạnh hơn gừng tươi. Cả hai dạng gừng đều hoàn toàn an toàn để sử dụng khi mang thai, miễn là bạn lưu ý đến phần sử dụng.

Ví dụ, một muỗng canh gừng là một lượng hợp lý trong một công thức nấu ăn, tuy nhiên, một chén gừng khô đầy đủ sẽ tốt hơn so với bất kỳ món ăn nhất định nào.

bartender cầm một chai bia gừng tươi

Khi nào thì gừng có hại hoặc không an toàn khi mang thai?

Giống như hầu hết các loại thảo mộc, có một số trường hợp gừng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Một trong những lớn nhất để xem xét là đồ uống. Bia gừng thực sự là một thủ phạm lén lút, vì một số loại bia gừng được bán ở các lối đi tạp hóa ngay bên cạnh các loại nước ngọt và nước trái cây thông thường. Không phải tất cả bia gừng đều có cồn, nhưng một số nhãn hiệu thì có, vì vậy tốt nhất bạn nên đọc kỹ nhãn và tránh những nhãn hiệu có bất kỳ dấu vết nào của rượu.

Một tác dụng phụ không mong muốn khác là gừng là một chất làm loãng máu tự nhiên. Có một số bằng chứng cho thấy gừng có thể làm giảm hoạt động của các tiểu cầu, giúp đông máu sau khi bị đứt tay (nguồn: Thuốc và Liệu pháp Bổ sung BMC). Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là gừng khỏi phải bàn.

Một số nghiên cứu đã được thực hiện về tính an toàn của gừng trong thời kỳ mang thai và cho thấy rằng ăn gừng không làm tăng nguy cơ phải nhập viện do tăng chảy máu (nguồn: Bác sĩ gia đình Canada).

Mặc dù gừng gần như không mạnh bằng các loại thuốc làm loãng máu, nhưng nếu bạn được kê đơn thuốc cho máu thì tốt nhất bạn nên kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ y tế của mình về bất kỳ hạn chế nào trong chế độ ăn uống.

Miễn là bạn gắn bó với việc thưởng thức gừng với lượng thức ăn bình thường, sẽ có rất ít nguy cơ bị các tác dụng phụ không mong muốn như chảy máu.

Thường được coi là một loại thảo mộc siêu sao trong thời kỳ mang thai, gừng chắc chắn có một số lợi ích ấn tượng – đặc biệt là khi chống buồn nôn. Hy vọng rằng bạn thấy hướng dẫn này hữu ích trong việc xác định loại thực phẩm và đồ uống có gừng phù hợp nhất với bạn!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general