Hack thuốc cho những người bị bệnh tim

Thông thường, bác sĩ kê đơn các loại thuốc phải được thực hiện vào các khoảng thời gian cụ thể trong ngày. Bây giờ bạn có thể hỏi liệu việc uống tất cả các loại thuốc được kê đơn vào một thời điểm cụ thể có quan trọng hay không. Vâng, câu trả lời là có!

Bước đầu tiên trong việc kiểm soát bệnh tim là dùng tất cả các loại thuốc được kê đơn đúng giờ và theo liều lượng mà bác sĩ đề nghị. Những người bị bệnh tim hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tim cũng có thể mắc các bệnh đồng thời như tiểu đường, huyết áp cao và cholesterol cao. Bác sĩ sẽ kê các loại thuốc khác nhau để kiểm soát tất cả các bệnh lý đang mắc phải và mỗi loại thuốc đều có thời gian chỉ định riêng, bạn phải lưu ý và tuân thủ tốt. Thiếu liều có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng và các biến chứng sức khỏe khác về lâu dài.

Hãy cùng chúng tôi xem xét một số lý do phổ biến khiến mọi người bỏ lỡ thuốc và các thủ thuật đơn giản để khắc phục tình trạng này –

1. Nhiều bệnh nhân cho rằng khi máu báo hoặc HA về bình thường, họ có thể ngừng thuốc.

> Nếu kết quả xét nghiệm máu của bạn trở nên bình thường do thuốc, việc ngừng thuốc mà không có lời khuyên của bác sĩ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

2. Nhiều bệnh nhân không nhớ uống thuốc đúng giờ.

Chà, trong trường hợp đó, tại sao bạn không thử những thứ này –

> Đặt lời nhắc trên điện thoại của bạn (chúng khá hữu ích)
> Giữ hộp thuốc của bạn gần, có thể trên bàn ăn của bạn, để bạn không bỏ lỡ một liều sau bữa ăn.
> Thông báo cho các thành viên trong gia đình của bạn về lịch trình liều lượng của bạn.
> Đề cập đến ngày trên dải để bạn có thể theo dõi mức độ đều đặn của mình bằng cách kiểm tra các vị trí trống trên dải. Bạn cũng có thể nhận được một hộp thuốc organiser và không bao giờ bỏ lỡ một liều.
> Giữ thuốc dự phòng trong túi xách / ví / ô tô / bàn làm việc của bạn để bạn có thể mang theo ngay cả khi bạn vắng nhà.
> Giữ một bản sao đơn thuốc của bạn khi đi xa nhà.

READ:  Các biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà cho chứng đau cơ thể

3. Mọi người cũng sợ các tác dụng phụ liên quan đến thuốc.

> Một số người có thể gặp một vài tác dụng phụ liên quan đến thuốc của họ. Điều quan trọng là luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn gặp các tác dụng phụ như vậy. Anh ấy / Cô ấy sẽ giúp bạn quản lý chúng hoặc kê đơn một loại thuốc thay thế. Bạn không bao giờ được ngừng thuốc mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Điều quan trọng là luôn nhớ rằng kết quả sức khỏe tích cực của việc uống thuốc thường xuyên đúng giờ cao hơn các tác dụng phụ nhẹ mà bạn có thể gặp phải.

4. Sự chậm trễ trong việc mua thuốc của bạn có thể gây ra khoảng trống trong vài ngày.

> Luôn đặt lời nhắc và mua thuốc của bạn ít nhất 1 tuần trước khi hết dải thuốc hiện tại.

5. Một số bệnh nhân không thể mua tất cả các loại thuốc vì hạn chế về tài chính.

> Bạn nên ưu tiên dùng thuốc để tránh những biến chứng về sức khỏe sau này. Bạn có thể kiểm tra các đề nghị và mua thuốc trực tuyến. Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về các nhãn hiệu thay thế hoặc thuốc gốc có giá thấp hơn.

Điều đáng chú ý là hầu hết các bệnh tim có thể được kiểm soát tốt bằng một lối sống lành mạnh, bao gồm uống thuốc đúng giờ, theo dõi lượng đường, huyết áp và lipid thường xuyên, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và thường xuyên tập thể dục. Không bao giờ bỏ lỡ các cuộc tư vấn tiếp theo với bác sĩ của bạn.

Kính chúc sức khỏe quý khách.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được bao gồm trên trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Vì nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general