Hakini Mudra cho trí não: Lợi ích và cách làm

Tất cả chúng ta đều muốn tăng sức mạnh trí não của mình, phải không? Hakini tay Mudra là một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả giúp nâng cao chỉ số cảm xúc và tinh thần bên trong não của bạn bằng cách kích thích các bộ phận khác nhau của tâm trí. Cơ thể con người bao gồm bảy nữ thần yogini trong các luân xa tâm linh của chúng ta. Hakini là nữ thần yogini chủ trì luân xa Ajna hay con mắt thứ ba, theo truyền thống Yogic.

Hakini Mudra được thực hiện để thể hiện năng lượng, giúp nâng cao khả năng tưởng tượng tuyệt vời và khả năng ghi nhớ sống động. Xem qua bài viết này để biết chi tiết từng bước để đạt được Mudra này.

Cách thực hiện Hakini Mudra:

Dưới đây là các bước đơn giản bạn có thể làm theo để thực hiện Hakini Mudra một cách hiệu quả tại nhà của bạn.

 • Đặt một tấm thảm tập yoga trên sàn nhà.
 • Ngồi xuống tấm thảm thoải mái trong sukhasana, padmasana, hoặc vajrasana, tùy theo sự thoải mái của bạn.
 • Bây giờ nhắm mắt lại và đặt chúng trên luân xa thứ ba (vùng trán) khi bạn cuộn chúng lên.
 • Loại bỏ thế giới bên ngoài khỏi suy nghĩ của bạn bằng cách tập trung vào nhịp thở chậm và liên tục của bạn.
 • Với thực hành, bạn có thể cảm nhận được hơi thở.
 • Đặt tay lên đùi hoặc đầu gối trong khi lòng bàn tay hướng lên trời.
 • Bây giờ, từ từ nâng cả hai tay của bạn lên ngang bằng ngực đối mặt với nhau.
 • Đưa hai bàn tay vào nhau, sao cho các đầu ngón tay của hai bàn tay chạm vào nhau nhẹ nhàng.
 • Khi ở trong Mudra này, hãy hít vào và thở ra đều đặn. Hoặc bạn thậm chí có thể tụng OM hoặc bất kỳ câu thần chú nào khác.
 • Người mới bắt đầu có thể thực hiện bài Mudra này theo khoảng thời gian họ có thể ngồi; Khi luyện tập, bạn có thể thực hiện Hakini Mudra trong 30 đến 45 phút.

[Read: Kalesvara Mudra – Mudra for Changing Character]


Mẹo để thực hiện Hakini Mudra:

Dưới đây là một số mẹo bạn nên ghi nhớ khi thực hiện Hakini Mudra:

 • Cố gắng tìm một nơi yên tĩnh không có bất kỳ sự xáo trộn nào để thư giãn và đạt được Mudra này, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu.
 • Khi bạn đã quen với việc thực hiện Hakini Mudra, bạn có thể thực hiện nó ở bất cứ đâu bạn thích.
 • Giữ thẳng lưng.
 • Đảm bảo rằng cơ thể của bạn được thư giãn.
READ:  Thiền Thiền và các kỹ thuật của nó là gì?

Bạn Giữ được Hakini Mudra trong bao lâu?

Bạn có thể thực hiện Hakini Mudra ba lần một ngày, mỗi lần 12 phút hoặc kéo dài từ 30 đến 35 phút tùy ý.

 • Điều cần thiết là tập trung vào động tác khi bạn thực hiện Hakini Mudra vì động tác này được khuyến khích cho sức mạnh của não, trí nhớ và sự tập trung.
 • Bạn có thể thực hiện Mudra này trong khi nghe nhạc nhẹ nhàng. Tuy nhiên, để có kết quả mong muốn, cần phải thực hành nó một cách nhất quán trong ít nhất hai tháng.

Thời điểm tốt nhất để luyện tập Hakini Mudra?

Để có kết quả tối ưu, vào buổi sáng sớm, lúc mặt trời mọc là thời điểm lý tưởng để thực hành Hakini Mudra. Để có kết quả tốt hơn, Mudra này tốt nhất nên được thực hiện khi bụng đói. Tuy nhiên, không có hạn chế để thực hiện sau khi tiêu thụ thực phẩm. Nhưng m

Hãy chắc chắn rằng bạn dành khoảng thời gian từ 45 đến 60 phút sau bữa ăn để thực hiện Hakini Mudra. Sẽ rất có lợi khi bao gồm Mudra này trong các tư thế yoga, mặc dù bạn có thể đạt được điều này trong khi đi bộ, ngủ hoặc đứng.

[Read: Kartari Mudra – Resting Position]


Lợi ích của Hakini Mudra:

Hakini Mudra có thể tăng cường sức mạnh để đánh thức kundalini Shakthi bằng cách làm hài lòng nữ thần tâm linh, và sadhus, munis và rishis đã thực hành nó. Ở đây, chúng tôi đã liệt kê những lợi ích của Hakini Mudra mang lại:

1. Giúp Vượt qua Bệnh Tâm thần:

Điều trị rối loạn hành vi và cảm xúc ở trẻ em có thể được thực hiện với sự trợ giúp của Hakini Mudra. Tương tự như vậy, các vấn đề do căng thẳng và lo lắng gây ra cũng có thể được giải quyết bởi Hakini Mudra.

2. Tăng cường sáng tạo:

Phần não phải của chúng ta chịu trách nhiệm về sự sáng tạo. Ngược lại, phần não bên trái chịu trách nhiệm về các chức năng nhận thức. Hakini Mudra giúp cải thiện khía cạnh sáng tạo đáng kể.

3. Giúp Giải quyết Chứng trầm cảm:

Khi luyện tập thường xuyên, Hakini Mudra sẽ giúp bạn duy trì một lối sống phù hợp, giúp đối phó với chứng trầm cảm. Một lối sống sattvic là một lối sống yogic giúp bạn hiểu được sự cần thiết của việc duy trì hạnh phúc.

READ:  Cipla Mamaxpert Intimate Wash - Chăm sóc dịu dàng cho các bộ phận thân mật của bạn!

4. Bộ tăng cường năng lượng bộ nhớ:

Bộ não của chúng ta lưu giữ ký ức trong các khung thời gian, và Hakini Mudra có hiệu quả tăng cường sức mạnh trí nhớ ở một mức độ lớn.

5. Cải thiện sự tập trung và tập trung:

Trong khi tập luyện Hakini Mudra, bạn sẽ tăng cường khả năng tập trung và tập trung. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người làm công việc nhiều nhiệm vụ gây căng thẳng.

6. Nó Giúp Cân Bằng Chánh Niệm:

Hakini Mudra giúp duy trì sự cân bằng giữa cả hai bán cầu não. Tuy nhiên, ở một mức độ đáng kể, nó cũng cải thiện khả năng sáng tạo, tư duy logic, trí nhớ.

[Read: Benefits of Ksepana Mudra]

Chúng tôi hy vọng rằng những lợi ích của Hakini Mudra và quy trình thực hiện Mudra này được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn làm quen với Mudra này. Mặc dù việc đạt được Mudra này có thể mang lại lợi ích, nhưng nếu bạn cảm thấy khó khăn, hãy đến gặp chuyên gia để được giúp đỡ. Đừng quên cho chúng tôi biết nếu bạn thấy bài viết này hữu ích!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin chúng tôi cung cấp trong bài viết này dựa trên nghiên cứu thuần túy và không phải là sự thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia để được hướng dẫn. Trang web không chịu trách nhiệm về tính xác thực và chính xác của thông tin.

Câu hỏi thường gặp:

1. Ứng dụng trị liệu của Hakini Mudra là gì?

Trả lời: Sau đây là các ứng dụng trị liệu của Hakini Mudra:

 • Rối loạn lưỡng cực.
 • Rối loạn liên quan đến lo lắng.
 • Sự chán nản.
 • Rối loạn cảm xúc và hành vi của trẻ em.

2. Những câu chuyện liên quan đến Hakini Mudra là gì?

Trả lời: Khichari và Chinmaya Mudra là những người chuẩn bị cho Hakini Mudra và những người tiếp theo là Akashi và Manduki Mudra.

3. Có tác dụng phụ nào khi thực hiện Hakini Mudra không?

Trả lời: Không có tác dụng phụ nào được ghi nhận khi thực hiện Hakini Mudra. Nhưng lạm dụng bất cứ thứ gì có thể gây hại cho sức khỏe của cơ thể bạn, dù chỉ là việc đơn giản. Do đó, để nhận được nhiều lợi ích, hãy tập luyện Hakini Mudra vừa phải từ 8 đến 10 phút mỗi ngày.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general