Hastapadasana (Tư thế uốn cong về phía trước) – Cách thực hiện và lợi ích

Trong thế giới ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với vô số vấn đề sức khỏe mà yoga được coi là giải pháp tốt hơn và hiệu quả so với các loại thuốc và phương pháp điều trị nhân tạo. Các tư thế của thời đại yoga đã được tuân theo từ lâu và vẫn còn thịnh hành. Từ đầu thế kỷ 21, một số vấn đề sức khỏe đã tích tụ, một số vấn đề nghiêm trọng.

Mặc dù vậy, có rất nhiều giải pháp trung hòa những căn bệnh này, nhưng tự nhiên luôn là lựa chọn tốt nhất. Trong trường hợp này, đi tự nhiên có nghĩa là tập yoga thích hợp.

Các chuyên gia và bác sĩ thường khuyến cáo yoga như một giải pháp hữu hiệu cho một số bệnh và rối loạn sức khỏe. Vào thời cổ đại, do thiếu thuốc thích hợp nên con người đã mắc một số bệnh nghiêm trọng. Nhưng chúng có bị diệt vong không? Không! Họ sống và họ sống hạnh phúc mà không cần cung cấp cho cơ thể những liều lượng thuốc nhân tạo, nhưng với những buổi tập yoga thích hợp.

Tất cả chúng ta đều nhận thức được lợi ích của yoga. Trong Bhagavad Gita, người ta nói rằng “Yoga là cuộc hành trình của cái tôi, thông qua cái tôi, đến cái tôi”. Các buổi tập yoga thích hợp vào buổi sáng có thể đảm bảo cho chúng ta một ngày mới tốt hơn, trong đó chúng ta có thể tập trung tốt hơn, làm việc tốt hơn và ngủ ngon hơn. Yoga cũng làm giảm căng thẳng quá mức và là một hình thức thiền định thích hợp. Tập yoga có thể giảm rụng tóc, đau lưng, rối loạn dạ dày, táo bón và một số bệnh đáng kể khác. Hastapadasana là một hình thức yoga phổ biến mà chúng ta có thể giảm căng thẳng cùng với đau nhức cơ.


Xem thêm: Lợi ích của Bharadvajasana

Tư thế yoga này được gọi là yoga uốn cong về phía trước, ban đầu chúng ta đứng thẳng sau đó duỗi thẳng tay và uốn cong lưng về phía trước sao cho cánh tay chạm vào ngón chân. Đây thực sự là một trong những tư thế yoga dễ nhất và tương thích với mọi người ở hầu hết mọi lứa tuổi. Cùng với đó, nó là một trong những tư thế yoga hiệu quả nhất.

READ:  Jathara Parivartanasana - Cách thực hiện và lợi ích

Mặc dù tư thế đứng về phía trước phía sau này trông có vẻ dễ dàng, nhưng vẫn phải tuân theo một số bước quan trọng nhất định để mang lại hiệu quả từ động tác này. Trong khi tập yoga, tư thế tay và chân là một vấn đề quan trọng. Không bao giờ được bỏ qua tư thế và kỹ thuật nếu không sẽ không có kết quả. Hastapadana hay động tác gập người đứng về phía trước không có gì khác biệt. Đây là cách bạn sẽ làm điều đó.

Xem thêm: Tư thế con gà trống & Yoga Krauncasana

♦ Cách thực hiện Hastapadana:

Đầu tiên, đứng thẳng và giữ bàn chân và cánh tay của bạn dọc theo cơ thể. Bây giờ tạo áp lực bằng nhau lên cả hai chân để cân bằng trọng lượng cơ thể và từ từ mở rộng cánh tay của bạn trên đầu trong khi thở.


Bây giờ, thở ra và từ từ uốn cong người về phía trước sao cho cánh tay chạm vào chân. Giữ nguyên tư thế này không dưới 30 giây và đừng quên hít thở. Hít thở sâu trong khi giữ tư thế này.

Trong khi thực hiện tư thế này, tay và chân phải được giữ thẳng và cột sống phải được giữ thẳng. Bây giờ, di chuyển ngực về phía đầu gối bằng cách nâng hông lên một chút và ấn gót chân xuống đất. Di chuyển đầu nhẹ nhàng về phía chân và tiếp tục thở. Bây giờ đã đến lúc thoát khỏi tư thế này. Từ từ di chuyển cánh tay của bạn về phía trước và lên sau đó trở lại vị trí đứng. Thở ra và đưa cánh tay sang hai bên.

♦ Lợi ích của Tư thế uốn cong về phía trước:

Hastapadasana kéo căng các cơ và có thể được thực hiện như một bài tập khởi động trước khi nâng vật nặng. Thứ hai, nó phục hồi hệ thống thần kinh và thúc đẩy lưu thông máu thích hợp. Cơ bụng săn chắc và cột sống trở nên linh hoạt sau khi thực hiện bài yoga này.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general