Hạt dẻ và Hạt dẻ nước có An toàn trong Mang thai không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2021

Có rất nhiều lo lắng về việc thực phẩm nào là an toàn khi mang thai, đó là lý do tại sao các bà mẹ tương lai tự kiểm tra lại xem hạt dẻ hay hạt dẻ nước có an toàn khi mang thai hay không.

Cả hạt dẻ và hạt dẻ nước nói chung đều an toàn trong thời kỳ mang thai. Hạt dẻ đóng hộp là loại vô trùng, vì chúng đã được xử lý nhiệt trong quá trình đóng hộp. Hạt dẻ ngọt sẽ an toàn hơn nếu chúng được nấu chín, nhưng hạt dẻ ngựa rất độc và cần tránh.

Rất dễ bị nhầm lẫn giữa hạt dẻ ngọt, hạt dẻ nước và hạt dẻ ngựa. Tôi sẽ giải thích những điều bạn nên biết về việc tiêu thụ hạt dẻ, hạt dẻ nước khi mang thai cũng như lý do tại sao nên tránh ăn hạt dẻ ngựa.

Nước Hạt Dẻ Có An Toàn Khi Mang Thai Không?

Hạt dẻ nước được coi là an toàn trong khi mang thai.

Hạt dẻ nước (còn được gọi là singhara ở nhiều nước) hoàn toàn không phải là hạt dẻ hay thậm chí là các loại hạt! Chúng thực sự là những loại rau thủy sinh mọc trong các cuộc tuần hành dưới nước. Chúng ngọt ngào và bổ dưỡng với kết cấu giòn. Chúng giống như hạt dẻ ngọt, đó là nơi chúng được đặt tên.

Trong quá trình đóng hộp, tất cả thực phẩm được đun nóng đến nhiệt độ rất cao, có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn. Vì vậy, hạt dẻ nước đóng hộp nên an toàn, ngay từ khi đóng hộp (ngay cả khi chúng còn lạnh). Thông thường, hạt dẻ nước được đóng hộp ở Mỹ và Châu Âu, thay vì tươi.

Nếu bảo quản hạt dẻ nước sau khi mở, hãy giữ chúng trong hộp kín, bảo quản lạnh và ăn chúng trong vòng vài ngày. Nếu bạn thường thích ăn các món ăn Trung Quốc, thì bạn cũng nên xem hướng dẫn các món ăn Trung Quốc khi mang thai của chúng tôi.

Ở các nước khác, hạt dẻ nước có thể được tìm thấy ở dạng tươi. Chúng thường được tìm thấy tươi ở Trung Quốc và các nước châu Á khác. Chúng là loại vải thô an toàn, nhưng khi mang thai, hãy đảm bảo rằng chúng đã được rửa kỹ trước đó. Để chúng dưới nước trong ít nhất 30 giây và cắt bỏ những phần bị hư hại hoặc thâm tím.

Hạt dẻ nước có thể được biết đến với các tên khác như caltrop hoặc Singhara.

đống hạt dẻ nước

Có Lợi Ích Khi Ăn Hạt Dẻ Khi Mang Thai?

Nước hạt dẻ chứa nhiều lợi ích dinh dưỡng.

100 gam hạt dẻ nước chứa 224 calo, 4,2 gam protein và 1,11 gam chất béo (nguồn: USDA).

44 gram khẩu phần cỡ này sẽ được tạo thành từ nước (nguồn: USDA). Trong khi mong đợi, bạn cần nhiều chất lỏng hơn bình thường để giúp hỗ trợ quá trình lưu thông máu của thai nhi đang phát triển (nguồn: Tạp chí Giáo dục Chu sinh). Mặc dù việc uống thêm nước có thể khó khăn, nhưng các loại thực phẩm chứa nhiều nước như hạt dẻ chứa nước là một cách tuyệt vời để bổ sung thêm chất lỏng vào chế độ ăn uống của bạn.

READ:  Ngày ăn trong thai kỳ: Lợi ích, tác dụng phụ và chuyển dạ

Một khẩu phần có kích thước này chứa 1,41 mg sắt mỗi ngày, trong khi phụ nữ mang thai được khuyến nghị nên tiêu thụ 27 mg mỗi ngày. Phụ nữ mang thai cần nhiều sắt hơn để cung cấp máu giàu oxy cho thai nhi và nhau thai. Điều này cũng có thể là để bù đắp lượng máu bị mất trong quá trình sinh nở (nguồn: Dinh Dưỡng Khi Mang Thai).

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ chất sắt trong thai kỳ, thì bạn nên xem danh sách các loại thực phẩm giàu chất sắt của chúng tôi.

Hạt dẻ nước cũng cung cấp 84mg lượng magiê được khuyến nghị hàng ngày, là 400mg trong khi mang thai (nguồn: USDA). Trong thời kỳ mang thai, magiê có thể làm giảm sự hạn chế sự phát triển của thai nhi, nguy cơ tiền sản giật và tăng trọng lượng khi sinh.

Nó cũng có liên quan đến việc điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và đóng một vai trò trong việc duy trì các tín hiệu điện tế bào thần kinh và cơ (nguồn: Advanced Biomedical Research).

Bạn có thể đọc thêm về magiê và thai kỳ tại đây.

Một khẩu phần cỡ này chứa 447g kali, bằng 11,17% lượng khuyến nghị hàng ngày (nguồn: USDA). Khi bạn đang mang thai, duy trì đủ lượng kali có thể giúp bảo vệ chống lại sự mất xương và giảm nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch (nguồn: Oxford Medicine).

Kali cũng là chìa khóa để duy trì nhịp tim đều đặn, di chuyển các chất dinh dưỡng vào và ra khỏi tế bào, và duy trì chức năng thần kinh và cơ bắp (nguồn: Medline).

trên bàn gỗ rang hạt dẻ

Tôi Có Thể Ăn Hạt Dẻ Rang (Hạt Dẻ Ngọt) Khi Mang Thai?

Bạn có thể an toàn ăn hạt dẻ rang khi mang thai. Đảm bảo chúng được nấu chín hoàn toàn, vì hầu hết các loại hạt dẻ Mỹ chứa một lượng lớn axit tannic, có thể gây bệnh nếu bạn ăn chúng sống hoặc nấu chưa chín. Ở châu Âu, đôi khi hạt dẻ được ăn sống vì chúng có hàm lượng axit tannic thấp hơn, nhưng điều này không phổ biến.

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng những hạt bạn đang ăn là hạt dẻ ngọt, nếu bạn đang tự thu hoạch để rang chúng. Điều này là do chúng trông rất giống với hạt dẻ ngựa, có độc tính (sẽ nói thêm về những điều này ở phần sau của bài viết này).

Một số phụ nữ mang thai lo lắng về các bộ phận bị “cháy”, nhưng phần này chủ yếu nằm ở phần vỏ, không ăn được. Ăn một lượng nhỏ thức ăn cháy là đủ an toàn nhưng không nên ăn thức ăn cháy thường xuyên vì nó có liên quan đến các hợp chất gây ung thư – bất kể bạn có đang mang thai hay không (nguồn: Better Health).

READ:  Tôi Có Thể Ăn Phô Mai Dairylea Khi Mang Thai? Nó có an toàn không?

Các sản phẩm từ hạt dẻ khi mang thai: Chúng có an toàn không?

Bột hạt dẻ: Bột hạt dẻ được làm từ hạt dẻ nghiền mịn và phổ biến trong nấu ăn không chứa gluten. Nên ăn an toàn khi bạn đang mang thai. Mối quan tâm chính với việc nướng bánh bằng bột hạt dẻ khi mang thai là các thành phần khác. Công thức nấu ăn yêu cầu trứng phải được nấu chín hoàn toàn và các sản phẩm từ sữa như sữa và bơ phải được tiệt trùng.

Kem hạt dẻ và xay nhuyễn: Kem hạt dẻ và kem xay nhuyễn thường không chứa bơ sữa. Nó được làm từ hạt dẻ xay, đường, nước, chiết xuất vani và muối. Nếu làm ở nhà, hãy đảm bảo vệ sinh thực phẩm tốt.

Kem hoặc hạt dẻ xay nhuyễn mua ở cửa hàng đóng hộp sẽ được tiệt trùng theo mặc định trong quá trình đóng hộp. Hạt dẻ được sử dụng đã được nấu chín nên bạn cũng có thể yên tâm ăn khi mang thai. Điều này cũng áp dụng cho việc xay nhuyễn có sẵn trong túi, hoặc hạt dẻ nấu chín.

Kẹo hạt dẻ, còn được gọi là marron glacé trong tiếng Pháp, rất an toàn để ăn khi chúng được nấu chín – mặc dù chúng có nhiều đường, vì vậy tốt nhất nên ăn vừa phải.

hạt dẻ ngựa trên bàn

Horse Chestnut có an toàn cho phụ nữ mang thai không?

Nên tránh ăn hạt dẻ ngựa trong thời kỳ mang thai, vì chúng có chứa độc tố độc hại.

Hạt dẻ ngựa là loại cây có hạt giống hạt dẻ ngọt nhưng vị đắng. Hạt dẻ ngựa thô cũng như vỏ, hoa và lá của cây đều độc hại và không an toàn để tiêu thụ.

Hạt dẻ ngựa có chứa một loại chất độc gọi là esculin, có thể gây bệnh nặng hoặc với số lượng lớn có thể tử vong (nguồn: WebMD).

Chiết xuất từ ​​hạt được sử dụng để giúp hỗ trợ suy tĩnh mạch mãn tính, hội chứng ruột kích thích và các bệnh lý khác (nguồn: Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp) tuy nhiên, những chiết xuất này chưa được thử nghiệm trong thai kỳ và không được khuyến khích. Bạn không thể chắc chắn rằng esculin đã bị loại bỏ.

Nhìn chung, tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tiêu thụ hạt dẻ và nước hạt dẻ trong thai kỳ. Vì vậy, miễn là bạn biết loài bạn đang ăn và nó được nấu chín kỹ lưỡng, bạn có thể thưởng thức món ăn mùa thu và mùa đông phổ biến này.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general