Hibiscus trong thai kỳ: An toàn hay Không an toàn? Trà Hibiscus có nguy hiểm không?

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2021

Các biện pháp tự nhiên và thảo dược đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, mặc dù nhiều phương pháp trong số chúng chưa được kiểm tra về độ an toàn trong thai kỳ.

Hibiscus (còn có tên là Jamaica Flower, Florida Cranberry, Roselle, hoặc Red Sorrel, trong số những loại khác) là một trong những loại đã gây nhầm lẫn cho phụ nữ mang thai, vì vậy tôi đã điều tra khoa học đằng sau sự an toàn của nó.

Hibiscus có an toàn khi mang thai không? Hibiscus – dù là thực phẩm bổ sung hay trong trà hibiscus, tốt nhất nên tránh dùng trong thời kỳ mang thai. Bằng chứng hạn chế cho thấy nó có thể có tác động tiêu cực đến phụ nữ mang thai và / hoặc thai nhi của họ, nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắn nào được đưa ra.

Bài viết này đề cập đến khoa học đằng sau các nghiên cứu hiện có về cây dâm bụt và hy vọng sẽ trấn an bạn rằng bạn không nên lo lắng nếu đã uống một tách trà dâm bụt kỳ lạ.

Các nghiên cứu về tác dụng của Hibiscus đối với thai kỳ

Vì những lý do đạo đức rõ ràng, rất khó để tiến hành thử nghiệm trên người khi thấy liều lượng cao của các loại thảo mộc hoặc chất bổ sung ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai và thai nhi của họ như thế nào.

Tuy nhiên, đã có một số nghiên cứu về tác dụng của dâm bụt đối với chuột mang thai, trong các thí nghiệm có đối chứng.

Một bài báo năm 2016 đã nhấn mạnh rằng “cần thận trọng” khi tiêu thụ dâm bụt trong thời kỳ mang thai (nguồn: Tạp chí Tiếp cận Mở của Dưỡng sinh & Chăm sóc). Điều này là do các nghiên cứu trên chuột cho thấy rằng việc tiêu thụ chiết xuất từ ​​hoa dâm bụt có thể gây ra “dậy thì muộn, tăng trọng lượng cơ thể và chỉ số BMI” ở con của chuột.

Năm 2008, một nghiên cứu ở Nigeria cho rằng dâm bụt có thể gây suy dinh dưỡng ở mẹ và chậm dậy thì ở con của những bà mẹ ăn dâm bụt (nguồn: Tạp chí Khoa học Sinh lý Nigeria).

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn Ceviche không? Tôm, Cá + Khác

Những phát hiện này được lặp lại trong một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Pakistan vào năm 2011 (nguồn: ResearchGate).

Thật khó để đưa ra kết luận từ các nghiên cứu quy mô nhỏ hơn trên chuột, nhưng sự đồng thuận chung là bạn nên sai lầm về khía cạnh thận trọng khi nói đến việc ăn dâm bụt trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ mang thai cũng nên tránh dùng các chất bổ sung từ hoa dâm bụt. WebMD lưu ý rằng việc dùng một loại thuốc như thế này “có thể không an toàn” trong thời kỳ mang thai và cho con bú (nguồn: WebMD).

Nên tránh dùng trà dâm bụt nếu có thể và thay thế bằng các loại trà thảo mộc khác an toàn hơn trong thai kỳ.

trà dâm bụt

Bạn có thể uống trà Hibiscus trong bất kỳ tháng nào không?

Năm 2003, Tạp chí Sản phụ khoa Quốc tế đã thảo luận về tác dụng có thể có của các loại thảo mộc khác nhau và ảnh hưởng của chúng đối với phụ nữ mang thai. Hibiscus được ghi nhận là có khả năng hiệu ứng emmenagogue (nguồn: IJOG). Về cơ bản, điều này có nghĩa là nó có thể làm tăng lưu lượng kinh nguyệt.

Mặc dù không có mối liên hệ nào được chứng minh giữa dâm bụt và sẩy thai, nhưng tác dụng của emmenagogue này cho thấy rằng có lẽ nên tránh dùng dâm bụt đặc biệt trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Tuy nhiên, vì dấu hỏi xoay quanh sự an toàn của trà Hibiscus nói chung, tốt nhất là nên tránh nó trong mọi tam cá nguyệt – thứ nhất, thứ hai HOẶC thứ ba.

Tôi Vô Tình Uống Trà Hibiscus hoặc Uống Trà Hibiscus: Tôi Có Nên Lo Lắng Không?

Nếu bạn đã uống trà dâm bụt trong thời kỳ mang thai của mình, có thể hiểu được, bạn đang lo lắng. Hãy yên tâm rằng trà thảo mộc chứa một lượng nhỏ hơn nhiều so với các chất bổ sung.

Có khả năng là liều lượng nhỏ hơn sẽ không có hại, tuy nhiên, có lẽ tốt hơn là bạn nên ngừng uống trà dâm bụt để tránh bất kỳ tác động tích lũy nào và thay thế trà bằng một lựa chọn khác trong thời gian còn lại của thai kỳ.

READ:  Trà hoa đậu biếc có an toàn khi mang thai không?

Nhớ lại: Nhiều nghiên cứu liên quan đến chiết xuất, cồn thuốc hoặc liều lượng cao của các loại thảo mộc tương tự như hàm lượng được tìm thấy trong chất bổ sung. Trà thảo mộc chứa một nhiều số lượng nhỏ hơn.

Các nghiên cứu trên không có kết luận chính xác, tuy nhiên, điều tốt nhất bạn nên làm là tránh dùng dâm bụt trong thời gian còn lại của thai kỳ.

trà dâm bụt mâm xôi

Hibiscus Blend Safety, ví dụ với Rosehips hoặc Raspberry

Rất thường xuyên, hoa dâm bụt được sử dụng trong đồ uống hoặc pha trà với một thành phần khác. Hai loại phổ biến nhất là tầm xuân và mâm xôi.

Tôi đã viết một bài báo riêng về an toàn của hoa hồng trong thai kỳ, bao gồm cả trà tầm xuân. Bạn có thể kiểm tra điều đó nếu bạn định uống tầm xuân.

Tuy nhiên, khi trộn với dâm bụt, nó tốt hơn để tránh bất kỳ sự pha trộn trà với dâm bụt trong đó. Điều này bao gồm khi nó được pha trộn với quả tầm xuân hoặc quả mâm xôi.

Có thể hiểu, trà thảo mộc được phụ nữ mang thai ưa chuộng vì nhiều loại trà không chứa caffeine. Nếu bạn chán nước và muốn biết bạn có thể uống gì khác một cách an toàn, tôi đã tổng hợp một danh sách Mười đồ uống mà bà bầu có thể thưởng thức, ngoài nước.

Nhìn chung, tốt nhất nên thay thế hoa dâm bụt bằng một loại trà khác được coi là an toàn với lượng nhỏ trong thực phẩm. Bạn cũng có thể quan tâm đến các bài viết này về các loại trà khác:

  • Trà tầm xuân (và siro) trong thai kỳ
  • Trà hoa nhài uống bao nhiêu là an toàn khi mang thai
  • Trà tía tô đất khi mang thai
  • Trà và cà phê decaf khi mang thai – điều cần tìm

Nhiều thứ khác sẽ được bổ sung theo thời gian, vì vậy hãy kiểm tra lại thường xuyên!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general