Hình dáng cơ thể nói lên điều gì về bạn?

Thân hình

Di truyền, chế độ ăn uống và lịch trình tập luyện của chúng ta quyết định kích thước và hình dạng của chúng ta. Tại sao hình dáng cơ thể lại quan trọng? Đầu tiên, bạn sẽ biết những điểm yếu của mình và có thể khắc phục chúng. Thứ hai, một số bệnh phổ biến ở các hình dạng cơ thể cụ thể hơn những bệnh khác. Nhận dạng sẽ giúp bạn hướng tới các mục tiêu sức khỏe được hiểu rõ hơn.

Dưới đây là một số hình dạng cơ thể phổ biến nhất. Hãy xem mỗi người nói gì về bạn.

  1. Quả táo

Những người có thân hình quả táo có xu hướng tích trữ mỡ trong cơ thể ở bụng và hông. Vòng eo của họ không được xác định rõ ràng. Hình dạng này có liên quan đến sự mất cân bằng trong lối sống. Chế độ ăn uống nghèo dinh dưỡng, mức độ căng thẳng cao và ít tập thể dục góp phần làm cho thân hình quả táo.

Hình dạng này có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú, bệnh tim mạch, ung thư ruột kết, huyết áp cao và bệnh tiểu đường loại II cao. Chất béo tích tụ ở bụng không nằm ngay bên dưới da của bạn mà nằm trong nội tạng và được tập trung vào sâu bên trong thân. Trước khi bạn mất hy vọng, đây là tin tốt. Chất béo này phản ứng với việc tập thể dục rất tích cực. Vì vậy, nếu bạn có thể làm việc chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội tuyệt vời để giảm thiểu rủi ro sức khỏe của mình.

  1. Quả lê

Hình dạng này ngược lại với hình quả táo. Những người có thân hình quả lê thường có phần dưới nặng nề. Phần hông rộng hơn phần thân trên. Mỡ tích tụ ở vùng hông và đùi trên. Chất béo không nguy hiểm như chất béo nội tạng được tích trữ trong cơ thể hình quả táo. Nó nằm dưới da, vì vậy nó được coi là tốt hơn một chút so với mỡ nội tạng.

Những người có hình dạng này có xu hướng bị viêm xương khớp và cellulite. Các vấn đề về tim mạch không phải là vấn đề nhiều. Tuy nhiên, những người có thân hình này khó giảm cân hơn. Vì vậy, họ thực sự phải theo dõi chất béo trong chế độ ăn uống của họ và tập thể dục mạnh mẽ hơn những người khác.

  1. Tam giác ngược
READ:  10 lầm tưởng về sức khỏe mà nam giới tuân theo

Đây là thân hình của những người lực lưỡng. Vai rộng, eo hẹp. Những người có dáng hình tam giác được trời phú cho khả năng trao đổi chất cao. Tỷ lệ chiều cao và cân nặng rất cân đối, và đó là lý do tại sao họ có vẻ ngoài cơ bắp và khỏe mạnh.

Tuy nhiên, nếu những người này không chăm sóc chế độ ăn uống của mình, họ có thể nhanh chóng trở thành con mồi của các bệnh tim và loãng xương. Họ không có xu hướng tăng cân và nếu có họ có thể giảm cân nhanh chóng.

  1. Hình chữ nhật

Đây là thân hình cân đối nhất cần có. Thẳng thắn và có sự trao đổi chất cao nên dáng người này cũng không dễ bị tăng cân. Chúng có liên quan đến thể dục và sức khỏe tốt.

Những người có hình dạng cơ thể này có xu hướng tăng cân, nếu có, khoảng lưng chừng của họ. Vấn đề của họ là làm thế nào để thêm các đường cong. Với việc tập thể dục thường xuyên và tập tạ có mục tiêu, họ có thể trở nên cong và cơ bắp hơn.

Xem những gì tốt nhất cho hình dạng của bạn – các bài tập và chế độ ăn uống và ngăn ngừa bệnh tật.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general