Hoạt động! 3 bài tập tốt nhất cho người bị bệnh tiểu đường

“Phong trào là liều thuốc” là một cụm từ đang được chú ý rất nhiều trong thời gian gần đây. Bất kể tình trạng sức khỏe của bạn như thế nào, rất có thể bạn sẽ được hưởng lợi từ việc tập thể dục. Bài tập thể dục tốt nhất cho người bệnh tiểu đường chủ yếu là bài tập dễ bắt đầu, dễ duy trì và phù hợp với sức khỏe của bạn. Ví dụ, nếu bạn chỉ là người mới bắt đầu tập thể dục hoặc thể hình, hãy bắt đầu bằng những việc đơn giản như đi bộ, chạy bộ, tập yoga và tập dây kháng lực. Những điều này đòi hỏi ít hoặc không cần thiết bị và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, giúp bạn dễ dàng tập luyện một cách nhất quán.

Người bệnh tiểu đường nên tập thể dục trong bao lâu?

Người bệnh nên tập thể dục ít nhất 150 phút cho bệnh đái tháo đường mỗi tuần. Hãy coi đó là 25 phút mỗi ngày với kỳ nghỉ Chủ nhật. Vì bạn cần một ngày nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Bạn có thể chọn thay đổi số ngày và độ dài của từng phiên theo thời gian cho phù hợp với mình. Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ 30 – 40 phút mỗi ngày có thể tác động tích cực đến lượng đường và nhiều khía cạnh khác đối với sức khỏe của bạn.

Khi nào là thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

Tập thể dục vào buổi sáng có lợi cho việc hoàn thành hạn ngạch đó trước bất kỳ điều gì khác. Thời tiết tốt hơn và ít đông đúc khiến buổi sáng trở thành thời điểm tốt nhất để đi bộ đối với bệnh tiểu đường, giúp bạn có đủ thời gian để đi hết phần còn lại trong ngày. Nó cũng cung cấp lợi ích của việc tăng mức năng lượng trong suốt cả ngày và ngủ ngon hơn vào ban đêm. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng tập thể dục sau khi nhịn ăn trong khi ngủ cũng giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn.

Các loại bài tập cho bệnh tiểu đường

Nếu bạn chưa quen với việc tập thể dục, tốt nhất nên bắt đầu với các bài tập dễ dàng, dễ tiếp cận và tập theo cách của bạn khi bạn cảm thấy thoải mái. Tập tạ vs tim mạch? Yoga so với Đang chạy? Sự lựa chọn chính xác là điều bạn thích làm nhất và điều gì đó phù hợp với cơ thể của bạn. Tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu hoặc huấn luyện viên được chứng nhận để hiểu đúng loại và cách thực hiện các bài tập.

READ:  10 kiểu tóc búi đẹp cho đám cưới năm 2022

Bài tập cardio

Các bài tập cardio là bất cứ thứ gì giúp nhịp tim của bạn tăng lên trong một khoảng thời gian và là một số bài tập tốt nhất có thể giúp bạn giảm cân. Các bài tập thể dục cho bệnh nhân tiểu đường như đi bộ, chạy, đạp xe, bơi lội và các bài tập aerobic khác đều mang lại lợi ích của bài tập tim mạch.

Bài tập cho bệnh tiểu đường: Máy chạy bộ

Tập luyện cơ thể theo chức năng là một hình thức khác của tim mạch, nơi bạn thực hiện các bài tập vận động các nhóm cơ trên cơ thể với trọng tâm là chức năng. Điều này có nghĩa là các bài tập bạn làm tập trung vào việc cải thiện khả năng thực hiện các công việc thường xuyên. Loại hình đào tạo này giúp cải thiện sức mạnh và sự cân bằng bên cạnh khả năng chịu đựng của bạn và nên được thực hiện dưới sự hướng dẫn của chuyên gia.

Huấn luyện sức mạnh

Tập luyện sức mạnh có một số lợi ích. Nếu thực hiện đúng cách, 2-3 buổi tập luyện sức mạnh mỗi tuần là quá đủ để đưa thể lực của bạn lên một tầm cao mới. Tập luyện sức mạnh có thể được thực hiện theo một số cách, trong đó phổ biến nhất là tập thể hình (chống đẩy, squat, v.v.) và tập tạ cho bệnh tiểu đường.

Nếu bạn không thích ý tưởng sử dụng tạ, dây đeo kháng là một cách tuyệt vời để rèn luyện sức mạnh. Chúng rất dễ mang theo và có rất nhiều cách để sử dụng chúng. Theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, chúng là một trong những công cụ tập thể dục linh hoạt nhất hiện có.

Bài tập cho bệnh tiểu đường: Tập luyện sức mạnh

Uyển chuyển

Tính linh hoạt nâng cao sức mạnh và độ bền cũng như cải thiện khả năng giữ thăng bằng. Kéo căng cơ trước khi tập luyện giúp bạn tránh chấn thương và cải thiện cách di chuyển của cơ thể. Theo thời gian, tính linh hoạt được cải thiện cho phép bạn tốt nghiệp với các bài tập khó hơn. Tầm quan trọng của tập thể dục và yoga nằm ở sự linh hoạt, cân bằng và sức mạnh đồng thời.

Tóm lại, tập tạ và tim mạch cho bệnh tiểu đường lý tưởng nên được coi là tập tạ với tim mạch. Cả hai đều là những hình thức tập thể dục tốt góp phần có ý nghĩa vào cuộc sống của chúng ta.

READ:  9 chất bổ sung tốt nhất để kiểm soát rụng tóc
Bài tập cho bệnh tiểu đường: Kéo dài

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được bao gồm trên trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general