Học Cách Quản Lý Bệnh Tiểu Đường Như Một Chuyên Gia Trong Đại Dịch Này!

Ngày 14 tháng 11 là Ngày Đái tháo đường Thế giới! Ngày này là tất cả về việc truyền bá nhận thức về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường và thông báo cho mọi người cách họ có thể kiểm soát bệnh tiểu đường. Năm nay, tính cấp bách càng gay gắt hơn. Tại sao? Vì đại dịch đang hoành hành và nó có mối liên hệ với bệnh tiểu đường. Hiện nay, hơn bao giờ hết, những người mắc bệnh tiểu đường phải kiểm soát lượng đường trong máu. Tuy nhiên, vì COVID đã làm gián đoạn lối sống thông thường của chúng ta, nên nó có thể hơi khó khăn. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể vượt qua thử thách quản lý bệnh tiểu đường!

Tại sao việc quản lý bệnh tiểu đường ngày càng khó khăn hơn?

Kể từ khi COVID-19 tấn công, cuộc sống của chúng tôi đã bị đảo lộn. Nó đã ảnh hưởng đến tất cả mọi người theo nhiều cách. Nhiều người đang làm việc tại nhà. Với cả gia đình ở nhà, những thách thức nảy sinh. Hơn hết, với rất nhiều người mất việc làm, khó khăn về tài chính cũng phát sinh. Kiểm soát bệnh tiểu đường có thể khó khăn vì:

 • Với công việc làm thêm, bạn có thể không có thời gian để chuẩn bị các bữa ăn phù hợp với bệnh tiểu đường.
 • Hầu hết thời gian ở nhà là căng thẳng và bạn có thể quá kiệt sức để cố gắng kiểm soát bệnh tiểu đường.
 • Nếu văn phòng của bạn bắt bạn phải làm việc ngoài giờ, bạn có thể không có thời gian để tập thể dục.
 • Khó khăn về tài chính có thể buộc bạn phải dễ dàng tự kiểm tra bằng cách mua ít que thử tiểu đường hơn.
 • Căng thẳng và lo lắng có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
 • Những người bị bệnh tiểu đường có thể cảm thấy thích ăn vặt để giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Yêu cầu quản lý bệnh tiểu đường lúc này là cấp thiết!

Đại dịch chắc chắn không phải là lúc bạn có thể thư giãn thói quen quản lý bệnh tiểu đường của mình. Bệnh tiểu đường là một bệnh đi kèm của COVID-19. Nhiều nghiên cứu và khảo sát đã phát hiện ra rằng những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị nhiễm trùng COVID đe dọa tính mạng. Bệnh tiểu đường làm suy yếu khả năng miễn dịch của chúng ta và do đó cơ thể không có khả năng chống lại coronavirus.

READ:  Tuổi thích hợp để mang thai

Khi bệnh nhân tiểu đường bị nhiễm COVID, nó sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm toan ceton (quá nhiều axit trong máu) và tăng đường huyết (có thể gây ra các bệnh về tim và tổn thương thần kinh).

Cách quản lý bệnh tiểu đường trong thời kỳ đại dịch

Để kiểm soát bệnh tiểu đường trong thời kỳ đại dịch, bạn phải chủ động hơn nữa:

 • Thông thường, bạn phải kiểm tra lượng đường trong máu của mình ít nhất một lần một ngày. Trong thời gian diễn ra đại dịch, hãy đảm bảo rằng bạn đang làm điều đó hai lần.
 • Hoàn toàn tránh thực phẩm có đường, chất béo chuyển hóa, cơm trắng / bánh mì / mì / mì, sữa chua ngọt, trái cây sấy khô, đồ uống có đường. Ngay cả khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy nhớ rằng, những thực phẩm này có thể giết chết bạn.
 • Các bài tập thể dục tại nhà như chạy bộ tại chỗ, nhảy dây, nhảy dây, nâng tạ và tập thể dục cốt lõi có thể giữ cho lượng đường ở mức thấp. 20 phút tập thể dục mỗi ngày là điều bắt buộc.
 • Hãy thử và tiêm phòng cúm và viêm phổi.
 • Nếu bạn có các tình trạng sức khỏe khác làm trầm trọng thêm bệnh tiểu đường như rối loạn tim hoặc thận, đừng quên uống thuốc đúng giờ.
 • Đừng bỏ qua cuộc hẹn với bác sĩ vì bạn sợ mắc phải COVID.

Đối với những thách thức khác do COVID kích hoạt:

 • Nói chuyện với gia đình của bạn và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phân bổ đồng đều các công việc gia đình để bạn có thời gian kiểm soát bệnh tiểu đường. Giải thích rằng đó là một vấn đề quan trọng.
 • Hãy cố gắng dành ra 15-20 phút so với thói quen của bạn để tập thể dục, bất kể bạn mệt mỏi như thế nào.
 • Tiết kiệm chi phí cho những thứ bạn thực sự không cần trong thời kỳ đại dịch, chẳng hạn như quần áo mới, đồ dùng mới và tiết kiệm số tiền đó để mua que thử.
 • Thực hiện các bài tập thở trong vài phút trong ngày. Nó hoạt động kỳ diệu để quản lý căng thẳng.

Ngoài ra, hãy thử cái mới của chúng tôi EverHerb Những điều cần thiết cho bệnh tiểu đườngđể có khả năng miễn dịch tốt hơn để chống lại bệnh tiểu đường.

READ:  15 loại ho khác nhau và nguyên nhân của chúng ở người lớn

Ngày Đái tháo đường Thế giới này, chúng ta hãy cam kết làm mọi thứ trong khả năng của mình để kiểm soát bệnh đái tháo đường của bạn hoặc giúp đỡ người mà bạn yêu quý mắc chứng rối loạn này!

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân đặc biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general