học tiếng Đức dễ hay khó

Học tiếng Đức có khó không?

Với những người đang có kế hoạch học tiếng Đức thì câu hỏi: “ Học tiếng Đức dễ hay khó ?” đang là mối quan tâm hàng đầu. Vậy thực chất thì học tiếng Đức khó hay dễ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Theo quan niệm của nhiều người thì tiếng Đức được xếp vào hàng những loại ngoại ngữ khó học. Đặc biệt là về phần ngữ pháp thì tiếng Đức rất rắc rối, tuy nhiên cách phát âm cũng như đánh vần lại rất giống với tiếng Việt. Nói chung, tiếng Đức không hẳn là hoàn toàn khó, sẽ có nhiều phần khó học nhưng cũng khá nhiều phần thuận lợi cho người Việt học tiếng Đức.
 
HỌc tiếng Đức từ nhỏ
Học tiếng Đức từ nhỏ.

1. Phát âm tiếng Đức

Thường thì khi học ngoại ngữ khác, việc khó khăn đầu tiên và lớn nhất đối với người Việt Nam là vấn đề phát âm. Tuy nhiên, khi bạn học tiếng Đức lại ngược lại. Đây là vấn đề dễ nhất cho người Việt Nam học ngôn ngữ Đức.
 
– Ngôn ngữ Đức cũng có cùng hệ chữ la-tinh giống như tiếng Việt nên việc làm quen và nhận dạng chữ rất dễ dàng.

– Tiếng Đức cũng có cách đánh vần gần tương tự như tiếng Việt. Có nghĩa là khi các bạn nhìn vào một từ nào đó chúng ta đã có thể đánh vần để tìm ra cách đọc của từ đó một cách chính xác.

– Nếu bạn nào tinh ý thì sẽ nhận ra, có rất nhiều từ vựng của tiếng Đức có cách viết cũng như nghĩa gần giống với tiếng Anh như gut (good), fein (fine), Buch (book), Haus (house), Preis (price)… Vì vậy những người lần đầu tiên khi tiếp xúc với tiếng Đức sẽ cảm thấy khá quen thuộc và không hề cảm thấy khó.
 

Thành công khi học tiếng Đức
Nhiều cơ hội khi học tiếng Đức.
 
>> Xem thêm: Kỹ năng học tiếng Đức tốt nhất và đúng xu hướng hiện nay

2. Ngữ pháp tiếng Đức 

Ngữ pháp của tiếng Đức được đánh giá là cực kì phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất với những ai học tiếng Đức. Cũng giống như một số ngôn ngữ khác, tiếng Đức có thì của động từ bao gồm 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại, 2 thì tương lai. Động từ dùng trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thì mới dùng được. Đa số các động từ dùng trong tiếng Đức có cách chia theo quy tắc khá dễ học. Tuy vậy tiếng Đức cũng có những động từ bất quy tắc đòi hỏi các bạn cần phải chăm chỉ và kiên trì học thuộc những trường hợp ngoại lệ này. Cấu tạo câu trong ngôn ngữ Đức gồm 2 phần chính cơ bản đó là chủ ngữ và vị ngữ. Ngoài ra ngôn ngữ Đức còn các thành phần khác bổ sung cho câu như tân ngữ, trạng ngữ , bổ ngữ, … khá giống trong tiếng Anh

3. Từ vựng tiếng Đức

Từ vựng trong tiếng Đức cũng rất phức tạp, đây là phần có độ khó gần ngang với ngữ pháp Đức.

READ:  Cách học giao tiếp tiếng Hàn hiệu quả và thông dụng

– Danh từ dùng trong tiếng Đức được phân biệt thành 3 giống (giống cái, giống đực và giống trung ) và gồm 4 cách (danh cách, đối cách, tặng cách và sở hữu cách). Các danh từ dùng trong ngôn ngữ Đức dù là danh từ chung hay danh từ riêng thì cũng đều phải viết hoa chữ cái đầu tiên.

– Tính từ trong ngôn ngữ Đức cũng được phân loại tương tự để dùng đúng với giống của danh từ. Có một số tính từ chỉ được phép đi kèm với danh từ giống trung hoặc giống cái.

– Một lý do khác nữa khiến từ vựng trong tiếng Đức khó học đó chính là có một số từ rất dài. Mà để diễn giải được ý nghĩa của từ đó phải cần phải gồm nhiều từ khác. Ví dụ như: Kraftfahrzeughaftpflichtversicherung. Đây được xem là từ dài nhất trong từ điển ngôn ngữ Đức và có nghĩa là “bảo hiểm trách nhiệm xe hơi”.
 

Khó khăn khi học tiếng Đức
Học từ vựng tiếng Đức dễ hay khó
>> Xem thêm: Các phương pháp học kỹ năng học tiếng Đức giao tiếp hiệu quả

– Ngoài công việc phải chia các động từ trong câu thì bản thân động từ trong tiếng Đức cũng rất phong phú và khá là trìu tượng. Có những động từ ta không thể dịch nghĩa được một cách ngắn gọn mà buộc phải giải thích khá dài dòng ta mới hiểu hết động từ đó muốn biểu đạt ý nghĩa gì. Vì vậy muốn học được từ vựng trong tiếng Đức đòi hỏi các bạn phải có sự kiên trì, chăm chỉ trong một quá trình học lâu dài. Và hơn hết phải có đam mê.

Học ngoại ngữ chưa bao giờ là một điều dễ dàng đối với bất kỳ ai. hay kể cả đối với những ngôn ngữ được cho là dễ học nhất. Chính vì thế mà đừng vì những quan niệm ngoại ngữ này khó hay dễ mà bạn nản trí từ bỏ nó. Thực chất, khó và dễ chỉ là khái niệm và sự đánh giá một cách tương đối. Tiếng Đức cũng vậy, nếu như các bạn có phương pháp học tập tốt, phù hợp và phân tích được những khó khăn khi việc chinh phục thứ tiếng này sẽ giúp các bạn tìm ra những biện pháp tốt nhất, nhanh nhấ để giải hóa những điều khó này trở nên dễ dàng hơn.

Học tiếng Đức – Sẽ không khó nếu biết cách.

 
Học tiếng Đức cũng như tất cả những ngoại ngữ nào khác như Tiếng Anh hay tiếng Pháp …điều quan trọng nhất để bạn có thể học thành công là bạn phải chịu khó. Bạn nên giành cho mình ít nhất khoảng 2 tiếng mỗi ngày dành để tập nghe tiếng Đức qua việc xem Tivi, phim hay nghe bản tin qua đài…. Sinh Viên Việt Nam khi lựa chọn học tiếng Đức thường kém nhất ở kỹ năng này. 

READ:  Mọi điều cần biết về chi phí du học Đức sinh viên

Để luyện kỹ năng nói thì các bạn không nên bỏ qua bất cứ một cơ hội nào để được học nói tiếng Đức. Thời gian học trên lớp là quãng thời gian các bạn cần phải tích cực luyện nói nhiều nhất. Vì thời gian đó, các bạn có bạn bè để giao tiếp. Khi các bạn nói sai ngữ pháp hay có bất kỳ những điều gì không hiểu, thì ở đây thầy cô hay bạn bè biết sẽ sửa sai ngay cho bạn. Việc kết bạn với những Sinh Viên người bản xứ Đức cũng là một cách tốt để bạn luyện nghe, luyện nói Tiếng Đức nhanh và hiệu quả nhất. 
 

Nhiều cơ hội khi học tiếng Đức
Học tiếng Đức dành cho người đi làm.
 
>> Xem thêm: Những kỹ năng học tiếng Đức để nói như người bản xứ
Nhiều Sinh Viên Việt Nam khi bắt đầu học tiếng Đức hay bất kì ngoại ngữ gì khác, cứ lên lớp là rất tự ti và ngại nói, chỉ ngồi im nghe và viết. Làm như vậy là chính bản thân các bạn đã tự đánh mất đi một quyền lợi học tốt nhất của mình rồi. Vậy nên hãy tự tin mà nói những gì mình thích thì khả năng nói cảu bạn sẽ cải thiện nhiều. Lúc đó bạn sẽ không bao giờ nói học tiếng Đức khó nữa. 

Để luyện kỹ năng đọc, viết tiếng Đức thì các bạn hãy chịu khó đọc thật nhiều các quyển sách báo. Đọc những bản tin. Nhưng điều quan trọng ở đây không phải là bạn đọc và hiểu nghĩa từng từ một trong bản tin đó mà quan trọng là bạn phải hiểu được nghĩa của cả bản tin mình đọc. 

Nếu bạn muốn củng cố ngữ pháp Đức thì bạn hãy thử phân tích thành phần các câu trong bản tin như đâu là Chủ ngữ, Vị ngữ, trạng ngữ,…  hay thể loại câu gì, mình có thể biến đổi lại câu này theo dạng khác mà vẫn giữ nguyên nghĩa không….. 

Nêu bạn muốn tăng vốn từ vựng thì mỗi ngày bạn phải đề ra quy định cho bạn là phải học bao nhiêu từ mới trong một ngày. Khi học được một từ mới thì việc tiếp tực là bạn hãy thử tim những từ đồng nghĩa hay trái nghĩa với từ bạn mới học…. Như thế là bạn có thể học một từ mà thành ba từ đấy! 

Tags:  hoc tieng duc qua phim, nghe tieng duc, viet tieng duc, hoc tieng duc qua am nhac, giao tiep bang tieng duc.

 

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general