Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Nhiều bạn trẻ đã quá chán với việc học tiếng Đức tại Việt Nam, đầu tư mấy chục triệu để học tại trung tâm mà 1 tháng mới được gặp người bản xứ 1 lần. Muốn học tiếng Đức tại Đức nhưng lại ngại chi phí, đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Đã khi nào bạn suy nghĩ đến việc học tiếng Đức tại Đức chưa? Vừa được trải nghiệm văn hóa, làm quen với môi trường sống ở Đức lại được giao tiếp với người bản xứ mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, khi học tiếng Đức ở đây bạn có nhiều thời gian để đi làm thêm nên không phải quá lo về mặt chi phí.

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Ưu điểm khi học tiếng Đức tại Đức 

👉 Ưu điểm đầu tiên phải kể đến khi bạn học ở đức đó là được giao tiếp với người bản xứ mỗi ngày. Mặc dù thông thường người Đức nói chuyện không quá chú trọng theo ngữ pháp nhưng bạn sẽ dễ dàng học được cách phát âm của họ.

👉 Ngoài ngôn ngữ bạn còn được học về văn hóa và phong cách sống của người Đức. So với người học tại Việt Nam, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm hơn.

👉Tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, thời gian các khóa học tiếng Đức để đạt đủ trình độ phục vụ cho việc đi học và đi làm phải tốn ít nhất 1 năm.Trong khoảng thời gian đó bạn có thể đi làm thêm để có nhiều kinh nghiệm sống và làm việc sau này.

Nhược điểm khi học tiếng Đức tại Đức

👉 Không phải học với người bản xứ là sẽ giỏi được ngoại ngữ. Giáo viên người Đức của bạn cũng giống như giáo viên ở Việt Nam, có người giỏi người không giỏi. Kể cả khi bạn gặp được giáo viên giỏi mà người học thấy không hợp thì kết quả học tập vẫn không tốt như mong đợi.

👉 Cách dạy không phù hợp với tất cả mọi người. Ở Đức, giáo viên không dạy bạn quá nhiều, học chỉ dạy bạn cách tiếp cận và cách học tiếng Đức, tất cả còn lại bạn phải tự học tại nhà rất nhiều. Đối với những bạn không có khả năng tự học tốt thì không nên học tiếng Đức ở Đức.

READ:  Cách thú vị để dễ dàng học tiếng Đức

👉 Chi phí cao. Tiền sinh hoạt phí ở Đức giao động từ 6000-8000 euro/năm chưa kể tiền học phí. Mức chi phí này khá đắc so với khi bạn học ở Việt Nam.

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Các khóa học tiếng Đức tại Đức

Có 4 nơi bạn có thể học ngoại ngữ tại Đức đó là: viện Goethe, Trung tâm ngoại ngữ của các trường đại học, các trường ngoại ngữ tư nhân và VHS- Volkshochschule (một dạng trường kiểu như trung tâm giáo dục thường xuyên ở Việt Nam)

Viện Goethe tại Đức

Như đã biết, viện Goethe là trung tâm xúc tiến giao lưu văn hóa của Đức ra quốc tế. Goethe có mặt tại nhiều quốc gia trên thế giới và hiển nhiên tại Đức cũng có. Tuy nhiên, không phải thành phố nào của Đức cũng có viện Goethe, chỉ có 13 viện trên toàn nước Đức, phân bổ trong các thành phố lớn:  Berlin, Dresden, München (Zentrale), Schwäbisch Hall, Hamburg, ….

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm với các khóa học tiếng Đức tại Đức của viện Goethe. Đây là cơ quan thuộc sự quản lý của chính phủ nên hệ thống bài giảng, cơ sở vật chất lớp học đều được kiểm tra kỹ lưỡng. Ngoài ra khi học tại đây và có nhu cầu gia hạn visa thì thủ tục làm cũng đơn giản và được duyệt qua dễ dàng.

Nhược điểm duy nhất khi học tại Goethe là học phí quá cao nhưng bù lại chất lượng học tốt thì đồng tiền bỏ ra vẫn đáng giá.

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Trung tâm ngoại ngữ của trường đại học tại Đức

Không phải hầu như mà toàn bộ các trường đại học đều có trung tâm ngoại ngữ. Học tại đây chất lượng giảng dạy không thua Goethe nhưng học phí rẻ hơn  và việc xin gia han visa cũng không quá phức tạp.

Tuy nhiên, do đây là khoa ngoại ngữ trong trường nên chương trình học khá nặng. Các bạn phải sử dụng nhiều tài liệu, học nhiều và làm bài tập nhiều. Các khóa học tại đây phù hợp cho các bạn muốn học và ôn thi lấy bằng.

Trường ngoại ngữ tư nhân

Đứng trước nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng lớn, các trung tâm ngoại ngữ mọc lên như nấm ở đức. Đặc điểm chung của những trường tư này học phí cao, chất lượng giáo dục không khác gì các trường công. Những sinh viên theo học tại các trường tư chủ yếu là vì muốn xin gia hạn visa dễ dàng hơn. Muốn học tại các trường này bạn chỉ cần có tiền và có thật nhiều tiền là được.

READ:  Học Tiếng Đức Cơ hội trải nguyện ngôn ngữ hàng đầu thế giới

Dù là trường công hay tư thì cũng có người dạy giỏi người dạy chưa giỏi. Một trong những trường tư có nhiều giáo viên dạy hay và được nhiều người đánh giá tốt nhất khi học tiếng Đức tại nước Đức là Berlin. Khi hoc tại đây bạn được xin gia hạn visa đến 2 năm, đã bao gồm các khóa tiếng trong đó, có thể tham khảo thêm thông tin trên website  http://www.hartnackschule-berlin.de/ .

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

Học tiếng Đức tại Đức và cái kết

VHS- Volkshochschule

Như đã nói ở đầu, VHS là dạng trường bổ túc như ở Việt Nam. Các khóa học ở đây tương đối ít, không có nhiều khung thời gian cho bạn chọn. Nếu bạn muốn xin gia hạn visa thì không nên học ở đây. Chương trình học ở VHS thiên về học ngoại ngữ để giao tiếp thay vì học để chứng chỉ.

Ưu điểm lớn nhất thu hút các du học sinh đến đây là vì học phí của VHS rẻ nhất trong mặt bằng chung.

Điều kiện xin visa du học tiếng Đức tại Đức 

Để được gia hạn visa ở lại Đức bạn phải liên hệ với sở ngoại kiều tại các thành phố. Thông thường bạn phải minh chứng được mình đang tham gia các khóa học có thời lượng tối thiểu 20 tiếng/tuần và đó là các khóa học tập trung.

Sở ngoại kiều thường chỉ chấp nhận hồ sơ của những trường đã có trong danh sách của họ, đó là lý do vì sao học phí tại Goethe và các trường công lập lại cao như vậy. Nếu bạn có ý định xin gia hạn visa thì nên tham khảo trước danh sách các trường được ở ngoại kiều chấp thuận trước khi đăng ký học. Những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi học tiếng Đức ở đâu thì tốt nhất. Chúc các bạn may mắn

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general