Học tiếng Hàn qua phim thú vị và hiệu quả

Bên cạnh tính giải trí, xem phim sẽ giúp gia tăng khả năng ngoại ngữ đáng kể nếu bạn biết tận dụng tối đa lợi ích từ nó. Thông qua các bộ phim có phụ đề bạn có thể học tiếng Hàn bằng cách tăng khả năng từ vựng, rèn luyện tốt kỹ năng nghe và phát âm đấy. Bạn có tin không? Điều đó là hoàn toàn có thể.

Nhiều bạn chia sẻ rằng, nhờ các bộ phim Hàn Quốc, các ca khúc nhạc Hàn mà họ biết đến và yêu thích đất nước Hàn Quốc. Từ đó, có quyết định theo học ngôn ngữ này. Vậy thì tại sao ta không tận dụng chính thói quen hàng ngày đó để làm tăng vốn ngôn ngữ và kiến thức Hàn Quốc của mình nhỉ? Học tiếng Hàn qua phim là cách học khá thú vị giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà có được hiệu quả học không ngờ tới. Như nhiều bạn chia sẻ, dù không biết tiếng Hàn Quốc, không rõ về chữ cái Hàn nhưng sau khi xem quá nhiều phim Hàn, giờ đã thuộc lòng nhiều mẫu câu giao tiếp. Có lẽ, nghe nhiều đã giúp các bạn nhớ và phản xạ tốt với các câu tiếng Hàn này. 
 

Học tiếng Hàn dễ dàng
Học tiếng Hàn dễ dàng
Thậm chí trong một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng học ngoại ngữ qua phim có phụ đề chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn tăng khả năng ngoại ngữ. Và tất nhiên tiếng Hàn cũng không hề ngoại lệ. Không những thế, ngày nay, các bộ phim Hàn Quốc dần trở nên phong phú hơn với tốc độ sản xuất phim nhanh, tạo ra một nguồn giải trí và học tập đa dạng giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc tiếp thu lượng kiến thức mới mẻ này.

Để có thể học tốt tiếng Hàn qua phim phụ đề bạn cũng cần tuân thủ các yêu cầu sau:

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn trực tuyến hiệu quả.
 

Học tiếng Hàn qua giao tiếp
Học tiếng Hàn qua giao tiếp thực tế
 
1. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Hàn
 
Đa số các bạn học tiếng Hàn chia sẻ rằng nghe tiếng Hàn khó bởi người Hàn Quốc thường nói nhanh và dùng ngôn ngữ nói, thay vì dùng mẫu câu ngôn ngữ viết chính thống. Thực tế tiếng Hàn cũng có nhiều cách diễn đạt và người Hàn thường sử dụng đa dạng các mẫu câu rút gọn. Đôi khi bạn có thể hiểu nhưng vẫn không hình dung được hoàn toàn những gì họ đang nói, cấu trúc ngữ pháp nào… Chính vì vậy, nghe thật nghe thật nhiều ngữ điệu và cách dùng từ, ngữ của tiếng Hàn sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp lối nói của người dân bản ngữ hơn.
 
Nhiều Cách học tiếng Hàn
Nhiều cách học tốt tiếng Hàn.
Thêm nữa, bằng cách xem phim có phụ đề tiếng Hàn bạn sẽ cải thiện được khả năng nghe của mình bởi nếu không nghe rõ thì bạn có thể xem thêm phụ đề bên dưới, việc đó giúp tốc độ theo sát thoại của bạn nhanh hơn, nhớ lâu hơn.
 
2. Xem phim Hàn Quốc có phụ đề tiếng Việt
 
Các bộ phim có phụ đề tiếng Việt sẽ dễ dàng và thích hợp với những ai mới bắt đầu hoc tieng Han. Bạn có thể đọc phụ đề để đoán được lời thoại bằng tiếng Hàn là gì mà vẫn có thể hiểu chúng. Tuy nhiên khi chọn phim có phụ đề tiếng Việt, bạn nên chú ý lựa chọn các bộ phim có phụ đề từ nguồn đáng tin cậy, tránh các trường hợp dịch ẩu, dịch sai dẫn đến bị học sai.

READ:  Học tiếng Đức tạo ra những cơ hội gì?

>> Xem thêm: Bí quyết học tiếng Hàn không thể bỏ lỡ

Xem phim Hàn Quốc có phụ đề
Xem phim Hàn qua phim có phụ đề.
 
3. Xem phim Hàn Quốc không có phụ đề
 
Để có thể xem phim Hàn Quốc không có phụ đề, bạn cần có một trình độ tiếng Hàn tương đối khá, ít nhất là trình tiếng Hàn trung cấp. Khi đó bạn sẽ nghe và hiểu trực tiếp phần lớn lời thoại nhân vật mà không cần xem phụ đề. Cũng từ đó mà bạn có thể nâng cao rất nhanh khả năng nghe và nói tiếng Hàn của mình trong thực tế.
 
Học tốt tiếng Hàn
Học tốt tiếng Hàn.
Tuy nhiên, ở cấp độ này bạn cũng nên tham khảo nên các từ lóng, các giọng địa phương, ngôn ngữ nói…mà người Hàn sử dụng để góp phần đa dạng thêm vốn tiếng Hàn thực dụng của mình.
 
4. Một số lưu ý khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề
 
Khi học tiếng Hàn qua phim có phụ đề, bạn nên chú ý các điểm sau:
 
Một số lưu ý khi học tiếng Hàn
Làm thế nào để thành công trong việc học.
– Lựa chọn các bộ phim theo sở thích để tạo hứng thú

– Kết hợp xem phim và học, đừng mải xem phim mà quên mục đích học là chính

– Chú ý lắng nghe và bắt trước cách phát âm, ngữ điệu tiếng Hàn thực dụng

– Học từ mới trong phim

– Kết hợp đa dạng các phụ đề để có thể nghe hiểu nội dung

Hy vọng với những mẹo nhỏ nói trên, diễn đàn sẽ giúp ích cho quá trình rèn khả năng học tiếng Hàn trước khi du học Hàn Quốc của bạn!

Tags: hoc tieng han, du hoc han quoc, hoc tieng han qua phim, nghe tieng han.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general