Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến cao cấp

Học tiếng Tây Ban Nha từ sơ cấp đến đến cao cấp là những hướng dẫn giúp các bạn học tiếng Tây Ban Nha tốt hơn, hiệu quả hơn cũng như có lộ trình cho việc học từ khi mới khởi điểm đến khi có thể giao tiếp tốt. Các bạn kham khảo những hướng dẫn theo từng giai đoạn sau nhé:

Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp

Khi mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha thì bạn bắt buộc phải học lớp vỡ lòng cũng như có những bước đi đúng đắn trong khởi điểm này. Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp rất dễ dàng nếu như bạn đã có trong mình chút kiến thức tiếng Anh.

Khi mới bắt đầu học bạn cần phải có một người hướng dẫn để bạn có thể hiểu sơ lượt về ngôn ngữ của mình, cách bắt đầu cũng như là làm quen với ngôn ngữ mới này. Bạn bắt buộc phải chọn cho mình một phương pháp mà bạn hay người hướng dẫn bạn nghĩ là phương pháp học tiếng Tây Ban Nha này thích hợp với bạn. Phương pháp mà tôi nghĩ những bạn mới bắt đầu học nên vận dụng ngay từ buổi đầu là phương pháp Pimsleur, tuy đây không phải là chương trình miễn phí nhưng nó sẽ đem lại cho bạn những thành công bước đầu của quá trình học tiếng Tây Ban Nha, với 90 bài học từ phương pháp học Pimsleur bạn có thể dễ dàng tiếp cận ngôn ngữ mới nhanh hơn. Ngoài ra, các bạn có thể tự luyện tập theo phương thức sau:

Dành ra 1h mỗi ngày:

– 30 phút với Pimsleur

– Học từ vựng 10 phút

– 20 phút dành cho việc học trên các ứng dụng như Duolingo hoặc Busuu

Dành ra một 1.5h mỗi ngày:

– 30 phút Pimsleur

– Luyện tập từ vựng 15 phút

– 25 phút xem video tiếng Tây Ban Nha

– 15 phút Duolingo

– 5 phút hát theo bài hát tiếng Tây Ban Nha

Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Tây Ban Nha để tạo động lực cho bạn trong quá trình học cũng như khi hiểu rõ về văn hóa và ngôn ngữ bạn đang theo học sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận tiếng Tây Ban Nha. Sau đó bắt đầu làm quen với tiếng Tây Ban Nha thông qua các video clip trên mạng xã hội hay nghe các bài hát tiếng Tây Ban Nha để có thể làm quen với cách phát âm, âm điệu của nó, cách này cần phải được duy trì thường xuyên và điều đặn hơn. Tiếp theo hãy học một cách có tuần tự như khi chúng ta mới bắt đầu học tiếng Việt vậy phải học từ bảng chữ cái, chữ số, cách phát âm hay các câu chào hỏi cơ bạn, đừng quan tâm đến các vấn đề phức tạp vì nó sẽ làm bạn xuống tinh thần đấy.

READ:  Phương pháp học tốt reading để thi chứng chỉ

Học tiếng Tây Ban Nha sơ cấp bạn cũng nên chú ý đến các nguyên âm, phụ âm, âm tiếng để tránh sai những lỗi cơ bản nhưng cũng rất quan trọng này.

Việc bạn tự học hay đăng kí học ở các trung tâm dạy học tiếng Tây Ban Nha thì bạn cũng cần phải chuẩn bị những điều trên để làm nền tảng cho việc tiếp thu bài học chủ động và dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Lời khuyên chung ở cấp độ này:

Đây là bước đầu tiên trong cả 1 quá trình dài để học tốt một ngôn ngữ thế nên việc xây dựng phương pháp tốt, tạo động lực và thú vị khi học tiếng Tây Ban Nha là điều cần thiết. Khi mới làm quen với ngôn ngữ này tuy có chút khó khăn nhưng khi bạn đã nắm vững yếu tố cơ bản thì về sau sẽ dễ dàng hơn cho bạn cũng như có thể tự học tiếng Tây Ban Nha tại nhà được.

Nếu đạt được trình độ sơ cấp bạn có thể luyện thi lấy chứng chỉ A1, A2 Tây Ban Nha.

Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha trung cấp

Sau khi đã có những bước đi cơ bản trong quá trình học tiếng Tây Ban Nha cũng là lúc
bạn nên nâng cao trình độ của các bạn lên tầm cao hơn để có thể giao tiếp cơ bản cũng như hiểu rõ hơn về ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha. Về phương pháp học tiếng Tây Ban Nha trung cấp các bạn có thể áp dụng các phương pháp sau:

Rèn luyện kĩ năng nghe

Hãy tăng dần cường độ nghe tiếng Tây Ban Nha của bạn lên vì như thế bạn sẽ có thể nghe nhiều hơn, các bạn có thể tăng kĩ năng nghe của mình lên bằng cách xem video, phim, hay xem truyền hình thực tế Tây Ban Nha. Bạn có thể nghe trên Destinos, đây là nguồn tài nguyên luyện nghe tốt nhất và khả năng nghe của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn cố gắng kiên trì xem qua 52 tập phim ở đây.

Rèn luyện kĩ năng nói

Sau khi đã nghe cũng nhiều và cũng có được đôi chút vốn từ vựng thì chúng ta hãy bắt đầu quá trình học giao tiếp tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể trao đổi với bạn bè, giáo viên bằng tiếng Tây Ban Nha, hay tìm cho mình những người bạn bản địa để có thể giao tiếp với bạn trên mạng xã hội mà không cần phải đi qua tận nơi hay đến tận chỗ có người Tây Ban Nha thì mới có thể giao tiếp được. Nếu ngại, không tự tin cho lắm thì bạn có thể tự giao tiếp qua gương bằng cách đưa ra các câu hỏi và tự trả lời cho các câu hỏi đó.

READ:  Du học Đức ngành y không đơn giản

Rèn luyện kĩ năng đọc

Lúc này bạn cũng nên tập làm quen với môi trường tiếng Tây Ban Nha bằng cách chuyển điện thoại của bạn sang tiếng Tây Ban Nha cũng như là mọi thứ xung quanh của bạn có bóng dáng của ngôn ngữ Tây Ban Nha là được. Tìm cho mình những cuốn sách tiếng Tây Ban Nha hay cuốn sách có phiên dịch cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh thì càng tốt, bạn hãy đọc chúng và phát âm thành tiếng để luyện khả năng phát âm của bạn được tốt hơn.

Rèn luyện kĩ năng viết

Viết là một điều hơi khó khăn nhưng nếu bạn biết cách viết thì rất thú vị, bạn có thể viết nhật kí, trang thái trên tường Facebook hay mạng xã hội nhà bạn, đó cũng là cách luyện viết hiệu quả. Để có thể luyện viết tiếng Tây Ban Nha hiệu quả bạn cần phải học tốt hơn về ngữ pháp và cách viết câu và nhờ bạn bè, giáo viên biết tiếng Tây Ban Nha chỉnh sửa lại giúp bạn. Hãy tập cho bản thân thói quen suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha thay cho tiếng Việt cũng như là viết bất cứ câu nghĩ bạn đang suy nghĩ bằng tiếng Tây Ban Nha ra đó cũng là một cách hay giúp bạn nhanh tiến bộ hơn.

Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cao cấp

Sau khi bạn đã vượt qua được trình độ trung cấp thì bạn sẽ chuyển qua trình độ cao hơn đó là trình độ cao cấp, ở mức học này đòi hỏi bạn rất cao về mặt ngữ pháp, cấu trúc câu cũng như việc phát âm chuẩn và đúng. Nói chung là ở cấp độ này bắt buộc bạn phải hoàn thiện tất cả các bước như nghe, nói, đọc, viết thành thục tiếng Tây Ban Nha cũng như có thể đạt được chứng chỉ cao nhất là C1, C2.

Ở cấp độ này bạn cần phải sở hữu cho riêng mình một lượng lớn từ vựng để có thể giao tiếp tốt và lưu loát, thứ 2 là bạn phải hoàn chỉnh cấu trúc trong tiếng Tây Ban Nha để có thể sử dụng cho đúng. Trình độ tiếng Tây Ban Nha cao cấp bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các vấn đề về Tây Ban Nha và sâu hơn nữa.

Ở trên là 3 cấp bậc bạn cần vượt qua nếu muốn chinh phục được tiếng Tây Ban Nha, cũng như chúc các bạn có thể có phương pháp học tập đúng đắn để sớm có thể đạt được mục tiêu mà các bạn đề ra, ở trên chỉ là những ý kiến riêng của bản thân nên các bạn có thể kham khảo để biết thêm các thông tin khác.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general