Học tiếng Tây Ban Nha với các công cụ kỹ thuật số

Bạn có ý định học hay đang học tiếng Tây Ban Nha. Bạn đã áp dụng nhiều cách và phương pháp học tiếng Tây Ban Nha nhưng vẫn chưa thành thạo hay học chưa hiệu quả như mong muốn. Vậy tại sao không thử áp dụng phương pháp học tiếng Tây Ban Nha với các công cụ kỹ thuật số như Podcast. Dưới đây là các thông tin hữu ích giúp cho bạn nhận ra vì sao bạn nên học bằng phương pháp này.

Thay vì quay quanh với hàng tá đĩa CD, sử dụng những quyển sách dày và nặng hay những quyển tạp chí để học tiếng Tây Ban Nha thì tại sao không thử dùng podcast để việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên dễ dàng hơn. Tại sao? Bởi vì nó đơn giản, nhanh hơn, thú vị hơn, tương tác hơn và vô cùng nhẹ hơn để mang theo bên mình.

Tại sao chọn một podcast bằng tiếng Tây Ban Nha?

– Nó cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều chương trình và kênh miễn phí bằng tiếng Tây Ban Nha

– Nó cung cấp cho bạn khả năng học hỏi cách bạn muốn, khi bạn muốn, bất cứ nơi nào bạn muốn

– Bạn có thể hưởng lợi từ tùy chọn ngoại tuyến, cho phép bạn tải xuống các chương trình âm thanh Tây Ban Nha trước để nghe chúng mà không có kết nối Internet

– Việc tập trung vào nghe sẽ cải thiện khả năng nghe, phát âm và nhấn của bạn

– Sự đa dạng về tài nguyên học tập ngôn ngữ sẽ giúp bạn không bị chán

– Bạn sẽ có cơ hội sửa đổi các khóa học tiếng Tây Ban Nha của mình trong thời gian rảnh

– Bạn có thể học mà không có ấn tượng về nỗ lực hoặc làm việc

Ngoài ra, các podcast hoạt động như một nguồn bổ sung cho các video Youtube tiếng Tây Ban Nha (thêm vào đó về sau).

Podcast cho phép bạn trở thành giáo viên tiếng Tây Ban Nha của riêng bạn và học tiếng Tây Ban Nha với bất kỳ hỗ trợ kỹ thuật số nào: máy tính bảng, máy nghe nhạc MP3, điện thoại thông minh hoặc máy tính. Bạn chỉ cần đăng ký một kênh hoặc tải xuống các bản ghi âm, và lắng nghe họ là bạn muốn, khi bạn muốn, một cách hòa bình, theo nhịp điệu của bạn. Để có quyền truy cập vào các chương trình có sẵn mới nhất, bạn phải đăng kí một tài khoản cho riêng mình. Sau khi đăng kí xong, tất cả bạn phải làm là bấm vào “Play” và bắt đầu bài học mà bạn muốn!

Đó là thực tế, niềm vui, và hầu hết tất cả, bạn có thể đăng ký và lắng nghe một số lượng lớn các lớp học tiếng Tây Ban Nha. Bạn có thể nghe và làm được nhiều việc trong cùng một lúc như: nghe trong khi bạn nấu ăn, đi bộ, mua sắm hoặc lái xe,… Đó là ý tưởng lý tưởng để nghe thường xuyên với ngôn ngữ của Cervantes và Picasso và sau đó, bạn có thể tổ chức các cuộc trò chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha với một người bản xứ và đạt được sự lưu loát!

Tại sao nên sử dụng podcast tiếng Tây Ban Nha?

Nếu bạn tự hỏi liệu điều quan trọng là học tiếng Tây Ban Nha hàng ngày, thì chúng tôi có thể trấn an bạn rằng nói tiếng Tây Ban Nha là chìa khóa để mở cửa. Như bạn cũng biết, tiếng Tây Ban Nha ngày nay là một trong số các ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Cho dù bạn chưa bao giờ nói trước đây hay ký ức của bạn về lớp Tây Ban Nha dường như rất xa hoặc bạn luôn học mà không đi bất cứ đâu trong khóa học tiếng Tây Ban Nha của bạn thì cũng đừng quá lo lắng. Nếu bạn không có thời gian đi học để học tiếng Tây Ban Nha (hoặc thậm chí học tiếng Tây Ban Nha miễn phí), podcast là một công cụ có giá trị để mở rộng các kỹ năng ngôn ngữ của bạn và cung cấp cho bạn thủ thuật để nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy . Vì tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ sống, nó phải được nói và sống! Đây là lý do tại sao podcast và video là một phương pháp lý tưởng để học cách nói tiếng Tây Ban Nha.

Podcast giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha nhanh chóng vì bạn có thể:

– Nói lời tạm biệt với giấy: ghi nhớ âm thanh thường hiệu quả hơn bộ nhớ trực quan

– Làm việc tai của bạn và lắng nghe tích cực, đắm mình trong những cuộc sống thiếu nhi Tây Ban Nha

– Nghe cuộc trò chuyện tiếng Tây Ban Nha hiện tại

– Đạt được sự văn hóa văn hóa Tây Ban Nha từ sự thoải mái của ngôi nhà bạn

– Khám phá các biểu thức tiếng Tây Ban Nha và tiếng La tinh phổ biến

– Giả vờ một podcast là giáo viên tiếng Tây Ban Nha riêng của bạn: mỗi phiên nghe sẽ thay thế một buổi dạy kèm tại nhà

– Kết hợp học tập với niềm vui.

Ghi danh vào một nguồn cấp dữ liệu RSS và tải xuống các podcast tiếng Tây Ban Nha cũng mang lại nhiều lợi ích khác.

READ:  Học tiếng Đức online cơ hội mở ra với tất cả mọi người

– Bạn nghe người đối thoại người bản xứ

– Bạn chỉ cần lặp lại những âm thanh bạn nghe để hoàn thiện giọng của bạn

– Bạn có thể chọn chủ đề

– Bạn sẽ tìm hiểu về tất cả các loại ngành khác trong khi học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến (khoa học, thiên văn học, nghệ thuật, nhân văn, v.v.)

– Bạn thực hiện lịch trình của riêng bạn!

Các podcast tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha

Trong số rất nhiều podcast tồn tại trên web, không phải lúc nào cũng dễ dàng tách biệt những điều tốt khỏi cái xấu để tìm podcast phù hợp để học tiếng Tây Ban Nha nhanh. Vì vậy, Superprof đã thực hiện một lựa chọn cho bạn!

News in Slow Spanish

Đây chắc chắn là một trong những podcast tốt nhất cho việc học tiếng Tây Ban Nha. Đó là các lớp học tiếng Tây Ban Nha chất lượng cao cho người mới bắt đầu đến trình độ nâng cao. Podcast này cho phép bạn nghe các chủ đề hữu ích và nắm vững vốn từ vựng tiếng Tây Ban Nha về các chủ đề đa chủ đề, bao gồm: Kinh tế, Chính trị, Sinh thái học, Giải trí

Vì vậy, bạn sẽ hấp thụ một sự giàu có của thông tin thích hợp mỗi tuần, tất cả trong một nhịp điệu rõ ràng, đơn giản và chậm, cho một sự đồng hóa tốt hơn. Không cần những Flashcards nữa. Hơn nữa, trên trang web của podcast, bạn có thể tìm thấy các bảng từ vựng và các văn bản hoàn chỉnh cho mỗi chương trình. Điều này sẽ hữu ích để đảm bảo bạn đã nghe đúng các từ và cụm từ tiếng Tây Ban Nha.

Notes in Spanish

Podcast này cung cấp các lớp học tiến bộ với một lựa chọn lớn hơn các khóa học cho một cấp độ nâng cao. Đó là lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm để đồng hóa từ vựng và ngữ pháp tiếng Tây Ban Nha để đạt được một mức độ tốt hơn trong nói tiếng Tây Ban Nha, thậm chí lưu loát. Kiến thức của bạn về cách chia động từ và các thì của tiếng Tây Ban Nha nên ở mức độ trung cấp.

Showtime Spanish

Podcast này là một bộ phần mềm hợp lý cho Coffee Break Spanish, giải quyết những người đã có một nền tảng vững chắc của Tây Ban Nha. Bạn sẽ tìm thấy hai giáo sư của Coffee Break Spanish trong những chương trình này khoảng 25 phút hoặc lâu hơn, rất thiết thực cho việc học nói tiếng Tây Ban Nha!

Coffee Break Spanish

Đây là một podcast cung cấp 80 chương trình cho người mới bắt đầu nói tiếng Tây Ban Nha, mỗi người từ 15 đến 20 phút. Còn có một số đối với nhiều người nói trình độ trung cấp để cải thiện vốn từ vựng và đàm thoại tiếng Tây Ban Nha của họ. Podcast này là duy nhất vì nó được trình bày bởi hai người: Kara, một sinh viên đang học cùng một lúc với bạn và Mark- giáo viên của bạn. Đây là đào tạo học ngôn ngữ lý tưởng cho trẻ em nói riêng.

Chú ý: một số nội dung có thể yêu cầu thanh toán như thẻ PDF cho từ vựng, các bài tập âm thanh Tây Ban Nha hoặc các điểm ngữ pháp.

Audio-lingua

Podcast này cung cấp các bản ghi âm rất ngắn (tối đa không quá hai phút). Được dẫn dắt bởi những người nói tiếng Tây Ban Nha, nó trình bày nội dung thích hợp mà bạn có thể tải xuống hoặc nghe trong một podcast. Chúng tôi nghĩ rằng đó là một trang web vui nhộn và tương tác, vì người dùng có thể thêm vào cơ sở dữ liệu bằng cách gửi bản ghi âm MP3 của riêng họ.

Audiolibros Albalearning

Đây là một trang web chất lượng cao khác mà trang web đề xuất các tệp âm thanh hoàn toàn miễn phí, bao gồm các trích xuất văn học Tây Ban Nha (đặc biệt là thơ). Bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với ngày của mình với một số cuộc trò chuyện lãng mạn bằng tiếng Tây Ban Nha ngay bây giờ!

Radialistas

Podcast này là do Hiệp hội Ecuador “Radialistas apasionadas y apasionados” và cũng cung cấp một loạt các tệp âm thanh bằng tiếng Tây Ban Nha. Những tập tin này đề cập đến nhiều chủ đề từ cuộc sống hàng ngày, đặc biệt liên quan đến châu Mỹ Latinh và vùng Caribê: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, sinh học, vv Văn bản của các tập tin cũng có sẵn trên trang web, do đó bạn có thể đảm bảo động từ và tính từ vừa phải!

Podcast không thoát khỏi sự sôi nổi này. Vì vậy, để đi xa hơn trong việc học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến của bạn, dưới đây là 13 thêm của kênh yêu thích podcast của chúng tôi:

1. Hablemos: podcast tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha: đó là tài khoản của Mexico về cuộc sống mới của anh ở Hoa Kỳ. Bạn có thể tải xuống các tệp ở định dạng MP3.

2. Canciones de tuna: một tiết mục to lớn của hàng trăm bài hát tiếng Tây Ban Nha, trong đó bạn có thể tải xuống các bản nhạc và văn bản.

READ:  Thị thực du học đại học ở Tây Ban Nha

3. Ivoox: Các podcast tiếng Tây Ban Nha được tổ chức theo chủ đề, chẳng hạn như thể thao, sức khỏe, viết blog, công nghệ, trò chơi và nghệ thuật, v.v.

4. Spanish Audio Gazette: điều này cung cấp các podcast được đọc bởi những người kể chuyện có nguồn gốc từ châu Mỹ Latinh.

5. Lengalia: đây là những podcast có tệp âm thanh và video bằng tiếng Tây Ban Nha, hoàn hảo cho người học trung bình.

6. Radipaz: đây là đài phát thanh Mỹ Latinh hợp tác với UNESCO để cung cấp tin tức về văn hóa hòa bình

7. Tiflolibros: thư viện kỹ thuật số nổi tiếng này sẽ giúp bạn học tiếng Tây Ban Nha với bản văn đọc bởi các tác giả và bản ghi âm của tác giả nổi tiếng bao gồm Borges, lộ và Benedetti. Đây là một cách tuyệt vời để tìm hiểu một ngôn ngữ mới!

8. Spanishpod 101: Trang web này cung cấp quyền truy cập vào các khóa học tiếng Tây Ban Nha hơn 1620 trong các định dạng âm thanh và video, với vốn từ vựng, nghe hiểu bài tập trong tiếng Tây Ban Nha.

9. Nomadas: Các podcast được lựa chọn cho những người mà tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai. Họ chọn lên trên đối tượng khác nhau, bao gồm du lịch, thiên nhiên, âm nhạc, lịch sử, cho phép người nghe để phát hiện ra giọng tiếng Tây Ban Nha của thế giới.

10. Fallo de sistema: các podcast lượt đề nghị khoa học và nội dung khoa học viễn tưởng, bao gồm các cuộc tranh luận, các cuộc phỏng vấn với nhà văn, nhà nghiên cứu và các nhà triết học.

11. Futuro abierto: trang web này cung cấp cho podcast với lãi suất rộng trong xã hội nói chung, với chủ đề khác nhau mỗi tuần, bao gồm các cuộc phỏng vấn đô thị vỉa hè tạo ra bởi các nhà báo Tây Ban Nha.

12. La historia del mundo: đây là một kênh với chương trình dành riêng cho lịch sử của Châu á, Châu Phi, Châu Âu, Bắc Mỹ và châu Mỹ La tinh lịch sử.

13. Edufone: Điều này cung cấp các khóa học tiếng Tây Ban Nha miễn phí mỗi ngày được thực hiện bởi giáo viên bản địa của Tây Ban Nha. Danh sách các podcast miễn phí cho phép người dùng tìm hiểu thì, chế độ (hiện nay, không hoàn hảo, giả, quá khứ, quá khứ đơn) và ngữ pháp cũng như khám phá các nền văn hóa của miền trung và Mỹ Latinh. Các tập tin đến tất cả các cấp, từ vỡ lòng đến nâng cao.

Lựa chọn thay thế cho podcast tiếng Tây Ban Nha

Xem truyền hình Tây Ban Nha trực tuyến

Với Internet, bây giờ có thể xem truyền hình quốc tế từ sự thoải mái của nhà bạn, cũng như nghe các chương trình radio bằng ngôn ngữ chính thức của mỗi quốc gia.

Mang Tây Ban Nha đến phòng khách của bạn

Bằng cách kết nối chính mình với trang web của truyền hình Tây Ban Nha hoặc của bất kỳ quốc gia Mỹ Latinh nào, bạn có thể truy cập hàng chục kênh truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha. Tất nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có một nắm bắt khá tốt của ngôn ngữ Tây Ban Nha đã có, như rõ ràng là không có phụ đề!

Video trên YouTube

Ưu điểm chính của bài học tiếng Tây Ban Nha trên Youtube rõ ràng là chi phí miễn phí: video học tiếng Tây Ban Nha không giới hạn có sẵn trực tuyến. Vì chúng không giới hạn, video cho phép bạn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến theo nhịp điệu cá nhân của bạn: khi bạn thức dậy, trong xe, trong khi bạn ăn trưa hoặc tập thể dục, hoặc vào ban đêm trước khi ngủ…

Video trên YouTube rất tuyệt vì bạn có thể nghe thấy những từ được phát âm bởi người bản xứ trong nhiều trường hợp. Điều này cung cấp cho bạn một bức tranh thực sự về từ vựng tiếng Tây Ban Nha mà bạn sẽ không nhận được trong sách giáo khoa tiếng Tây Ban Nha của bạn. Thay vì học cách chia động từ trên giấy, hãy lắng nghe cách sử dụng động từ chính xác với đôi tai của chính bạn!

Vì chúng không giới hạn, video cho phép bạn học tiếng Tây Ban Nha trực tuyến theo nhịp điệu cá nhân của bạn: khi bạn thức dậy, trong xe hơi, trong khi bạn ăn trưa hoặc tập thể dục hoặc vào ban đêm trước khi ngủ… Trên YouTube, bạn có thể hưởng lợi từ hướng dẫn tiếng Tây Ban Nha bởi các giáo viên dạy tiếng Tây Ban Nha, người nói tiếng Tây Ban Nha bản ngữ và những người đam mê tiếng Tây Ban Nha) và tìm các bài học và bài tập tiếng Tây Ban Nha miễn phí. Sự lựa chọn video trực tuyến của Tây Ban Nha có vẻ gần như vô hạn: với hơn một tỷ người dùng internet truy cập YouTube mỗi ngày – và ai cũng đăng video – không thể xác định số lượng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general