Hướng dẫn bổ sung cho người mới bắt đầu tập gym

Hướng dẫn bổ sung cho người mới bắt đầu tập gym: Từ bổ sung có một quan niệm sai lầm lớn. Một số người thậm chí còn so sánh chất bổ sung với thuốc.

Để duy trì một lối sống lành mạnh, người ta thường khuyến nghị có một tỷ lệ nhất định các chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng trong một ngày thông qua các loại thực phẩm lành mạnh.

Nhưng nếu bạn không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể thì sao? Phần bổ sung chính xác hoạt động ở đây. Ý nghĩa thực tế của phần bổ sung là ‘Thay thế’.

Nếu bạn đã đến phòng tập thể dục hoặc tập thể dục, bạn có thể đã bắt gặp một số chất bổ sung hứa hẹn mang lại kết quả kỳ diệu. Điều này bao gồm các chất bổ sung trước khi tập luyện, chất bổ sung Intra-workout, chất tăng cường thử nghiệm, chất thúc đẩy HGH, chất bổ sung oxit nitric, chất đốt cháy chất béo và danh sách tiếp tục lặp lại.

Các công ty bổ sung kiếm tiền LỚN chỉ bằng cách đánh lừa tâm trí bạn bằng các quảng cáo của họ. Một thực tế đã được khoa học chứng minh rằng niềm tin đơn giản của bạn vào hiệu quả của một loại thuốc hoặc chất bổ sung có thể làm cho nó hoạt động. Hiệu ứng này được gọi là hiệu ứng giả dược.

Những chất bổ sung này dường như là xứng đáng trong thời gian đầu. Chà, có lẽ sẽ mất một thời gian trước khi bạn nhận ra sự thật đơn giản rằng hầu hết mọi thứ bạn thấy trong thế giới thực phẩm bổ sung đều hoàn toàn vô giá trị. Không phải tất cả. Nhưng hầu hết.

Có một số chất bổ sung thực sự giúp ích cho bạn trong lối sống lành mạnh của bạn. Mục đích của bài viết này là cung cấp thông tin và có lẽ là hướng dẫn bổ sung cho người mới tập gym. Trong hướng dẫn bổ sung cho người mới tập gym này, bạn sẽ biết về 8 chất bổ sung phổ biến nhất.

Hướng dẫn bổ sung cho người mới bắt đầu tập gym

Hầu hết các chất bổ sung thường được nghe ở các phòng tập thể dục ở Ấn Độ được đề cập trong hướng dẫn bổ sung cho người mới tập gym này.

1. Bổ sung Protein

Protein là một chất dinh dưỡng vĩ mô chịu trách nhiệm cho sự phát triển và sửa chữa cơ bắp. Protein whey, protein casein, protein đậu nành, protein trứng và protein thực vật là một số chất bổ sung protein. Nó không phải là một loại thuốc. Thực phẩm bổ sung protein chỉ là một nguồn protein thay thế.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Điều gì xảy ra nếu bạn ngừng tập luyện?

Bây giờ, một câu hỏi lớn được đặt ra, “Bổ sung protein có bắt buộc không?” Nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu protein hàng ngày từ chế độ ăn uống của mình, bạn cần bổ sung protein. Bổ sung protein không phải là bắt buộc nhưng chúng là cần thiết.

2. Thuốc tăng cân hoặc thuốc tăng khối lượng

Thuốc tăng cân thực chất là thuốc tăng mỡ. Chất tăng khối lượng hoặc chất tăng trọng được sử dụng phổ biến như một “giải pháp” cho những “người tăng giá cứng”. Hầu hết các mã tăng giá đều chứa quá nhiều đường và các loại carbs rác khác. Carbs có ở khắp mọi nơi. Thay vì tăng cân, tôi khuyên bạn nên ăn thực phẩm toàn phần để tăng cân lành mạnh.

Tăng cân dành cho bạn nếu bạn quá gầy nếu bạn không thể ăn toàn bộ thức ăn trong 4-6 bữa, nếu bạn là một vận động viên chuyên nghiệp hoặc nếu bạn đang trong giai đoạn trái mùa. Ngoài ra, hãy đầu tư vào các chất bổ sung protein.

3. BCAA của

Đây là những axit amin thiết yếu, cơ thể không tự sản xuất được và phải lấy từ thức ăn. Các axit amin chuỗi nhánh (BCAA) là Leucine, Iso-leucine và valine.

Thành phần chiếm khoảng 35% khối lượng cơ của bạn và phải có trong cơ thể để cơ bắp phát triển và sửa chữa. BCAA thường được sử dụng làm chất bổ sung trong quá trình tập luyện (giữa các buổi tập).

Các công ty tuyên bố rằng BCAA rất hữu ích trong việc phục hồi nhanh chóng, ngay lập tức sau khi cơ bị suy giảm trong quá trình tập luyện. Nhưng đây không phải là trường hợp. BCAA là không cần thiết nếu bữa ăn trước khi tập luyện của bạn có một lượng protein tốt.

Bạn có thể có BCAA nếu bạn đang tập luyện trong trạng thái nhịn ăn, đó là trạng thái mà bạn không ăn trong hơn 3 giờ và mức insulin của bạn thấp.

4. Bổ sung trước khi tập luyện

Thành phần chính của thực phẩm bổ sung Pre-workout là chiết xuất trà xanh và caffeine.
Các công ty bổ sung sử dụng tên hóa học của các hợp chất hàng ngày để đánh lừa bạn nghĩ rằng các sản phẩm có thành phần đặc biệt.

Ví dụ, Epigallo – 3 – catechin – 3 – O – b – gallate không là gì ngoài chiết xuất trà xanh, và 1,3,7 – trimethylxanthine chỉ là caffeine. Các quảng cáo về các chất bổ sung trước khi tập luyện phóng đại rằng việc uống các chất bổ sung trước khi tập luyện mang lại “năng lượng bùng nổ cao” và vâng, chúng có thể giúp ích ở một mức độ nào đó.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích sức khỏe của trà xanh, liều lượng và tác dụng phụ

Bạn chỉ cần uống một ly cà phê đen 45-60 phút trước khi Tập luyện và có thể cảm thấy như vậy. Nói chung, những chất bổ sung này được sử dụng nếu bạn có ít hoặc không có thời gian nếu bạn là người tập nâng cao. Thực phẩm bổ sung trước khi tập luyện là không cần thiết.

5. Creatine

Nó là chất bổ sung được nghiên cứu nhiều nhất và an toàn nhất trong ngành công nghiệp thể hình. Creatine được sản xuất tự nhiên trong cơ thể. Creatine giúp xây dựng cơ bắp, cải thiện sức mạnh, Giảm tổn thương cơ và đau nhức do tập luyện. Creatine không có tác dụng phụ.
Tuy nhiên, những người bị bệnh thận không nên bổ sung creatine.

Bổ sung Creatine có một số biến thể như creatine monohydrate, creatine micronized, creatine citrate, creatine ethyl ester, creatine lỏng, creatine nitrate, creatine đệm, creatine hydrochloride. Trong số đó, creatine monohydrate được nghiên cứu và tìm hiểu nhiều nhất và có nhiều khả năng giữ nước trong cơ bắp và giúp ích cho bạn phần lớn.

Creatine monohydrate rất rẻ trong số các chất bổ sung và thân thiện với người mới bắt đầu.

6. Vitamin tổng hợp và khoáng chất

Đây là những vi chất dinh dưỡng và được cơ thể yêu cầu với số lượng ít hơn.
Vitamin và khoáng chất cũng tham gia vào nhiều phản ứng liên quan đến tập thể dục và hoạt động thể chất, bao gồm chuyển hóa năng lượng, carbohydrate, chất béo và protein, vận chuyển và phân phối oxy, và sửa chữa mô.

Để duy trì một lối sống lành mạnh, bổ sung vitamin và khoáng chất là cần thiết vì không thể có nhiều loại thực phẩm để có đủ vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngoài các chất dinh dưỡng vĩ mô, nếu bạn tiêu thụ nhiều loại thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, lượng calo hàng ngày của bạn sẽ tăng lên. Vitamin tổng hợp là chất bổ sung suốt đời. Bạn có thể bổ sung vitamin tổng hợp cho đến 65-70 tuổi.

7. Dầu cá

Dầu cá là hỗn hợp của các axit béo, axit Eicosapentaenoic (EPA) và axit Docosahexaenoic (DHA). Chúng được gọi là axit béo “omega-3” và được coi là axit béo “thiết yếu”, có nghĩa là chúng không thể được tổng hợp bởi cơ thể.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận 4 kiểu thực hành chế độ ăn uống cân bằng ít nổi tiếng

Có hai loại axit béo Omega 3 phổ biến nhất đó là dầu cá làm từ cá nhiều dầu và dầu hạt lanh làm từ hạt của cây. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các axit béo thiết yếu rất cần thiết cho não, tim và da.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc tiêu thụ các axit béo thiết yếu có thể làm tăng tổng hợp protein cơ bắp, Giảm đau nhức cơ, viêm nhiễm, Giảm huyết áp, trầm cảm và các tác động tiêu cực của căng thẳng. Bạn có thể có các axit béo thiết yếu thông qua thực phẩm nhưng với số lượng ít hơn. Vì vậy, bổ sung dầu cá là cần thiết và đáng để bạn bỏ tiền ra.

8. Chất đốt cháy chất béo

Nhiều người tin tưởng không chính xác rằng thực phẩm bổ sung có tác dụng đốt cháy chất béo có thể kích hoạt giảm lượng chất béo lớn. Điều này thực sự không đúng. Chất đốt cháy chất béo dựa vào caffeine và các chất kích thích khác để tăng cường trao đổi chất, nhưng có một số thành phần khác cũng có thể giúp ích.

Và chủ yếu chất bổ sung này hoạt động trên hiệu ứng giả dược. Nếu luyện tập và ăn kiêng của bạn đủ tốt, bạn chắc chắn không cần bổ sung đốt cháy chất béo. Giảm mỡ mà không cần đốt mỡ (bấm vào đây)

Kết luận

Những chất bổ sung này dường như là xứng đáng trong thời gian đầu. Chà, có lẽ sẽ mất một thời gian trước khi bạn nhận ra sự thật đơn giản rằng hầu hết mọi thứ bạn thấy trong thế giới thực phẩm bổ sung đều hoàn toàn vô giá trị. Không phải tất cả. Nhưng hầu hết.

Tuy nhiên, thực tế bổ sung không phải là xấu. Bạn chỉ cần có kiến ​​thức phù hợp. Không có tác dụng phụ đối với chất bổ sung trừ khi và cho đến khi bạn bổ sung quá mức. Thực phẩm bổ sung đắt hơn thực phẩm thông thường của bạn.

Tôi hy vọng bài viết này (Hướng dẫn bổ sung cho người mới tập gym) hữu ích với bạn. chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn.

Có thắc mắc nào không? Hỏi tôi trên Instagram.Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Sữa Hạnh Nhân Có Tốt Khi Mang Thai Không? Nó có an toàn không?

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general