Hướng dẫn cách tự thông bồn cầu tại nhà đơn giản

Điều an ủi duy nhất khi tình trạng tắc bồn cầu xảy ra tại nhà bạn đó là điều này cũng xảy ra với tất cả chúng ta. Hãy kiên nhẫn, có một số giải pháp đơn giản để xử lý vấn đề này tại nhà mà không cần gọi công ty thông cầu cống đến sửa. Sau đây là một số thủ thuật được thử nghiệm theo thời gian đã làm nên điều kỳ diệu cho nhiều người, được liệt kê ở đây từ dễ nhất đến khó nhất. Bạn có thể tự mình làm công việc này giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên nếu tình trạng nặng thì tốt nhất nên gọi người chuyên nghiệp đến xử lý sẽ tốt hơn.

Điều tồi tệ nhất có thể tưởng tượng đã xảy ra, bạn vừa bị tắc nhà vệ sinh và không có một pít tông hay dụng cụ chuyên dụng nào. Cho dù bạn bị mắc kẹt trong phòng tắm của một người bạn hoặc tại nhà riêng của bạn, một điều chắc chắn rằng bạn cần phải dọn dẹp nhà vệ sinh này càng sớm càng tốt. Đầu tiên, nếu bạn đang ở nhà, hãy thêm pít-tông vào đầu danh sách mua sắm của bạn để bạn không bao giờ gặp phải tình huống này nữa. Thứ hai, hít một hơi thật sâu và đọc các biện pháp dễ dàng này chỉ yêu cầu các vật dụng gia đình thông thường và một trong số chúng chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Sau đây là một số cách thông bồn cầu tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Cách 1: Sử dụng chất tẩy rửa chất lỏng

Để đánh bại các chất bẩn gây nghẹt bồn cầu này, bạn sẽ cần một loại hóa chất hoạt động có khả năng giảm sức căng bề mặt như trong nước rửa chén, dầu gội đầu, xà phòng lỏng hoặc bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào có tính chất tương tự sẽ hoạt động tốt. Bạn cũng sẽ cần sử dụng thêm vài lít nước nóng, nhưng không đun sôi ở nhiệt độ quá cao vì nhiệt độ cao có thể làm vỡ hoặc ảnh hưởng đến lớp men sứ trên bồn cầu. Lưu ý quan trọng cần thực hiện đầu tiên là đảm bảo chống tràn hoặc lót giấy báo dưới sàn nhà vệ sinh để đảm bảo sự sạch sẽ và không phải tốn thêm nhiều thời gian cho công đoạn dọn dẹp.

READ:  Vệ sinh bồn nước Quận 7

Dưới đây, những việc cần làm: phun một lượng lớn dung dịch tẩy rửa(nước rửa chén, dầu gội…) của bạn vào trong bồn cầu tiếp sau đó là nước nóng. Với cách thông bồn cầu bằng nước nóng hãy chắc chắn rằng nhà vệ sinh đã đầy, nhưng không tràn ra ngoài. Chờ nó trong vài phút nước sẽ có khả năng hạ xuống. Nếu nó không có, hãy cho nó thêm 10 phút nữa. Nếu nó không hoạt động vào thời điểm này, bạn có thể cần phải thử một phương pháp khác tuy nhiên, nếu bạn thấy một số lượng nước hạ xuống từ từ thì bạn có thể lặp lại quy trình cho đến khi nước chảy tự do.

Cách 2: Thử muối Epsom hoặc bom tắm

Phương pháp thông tắc bồn cầu này được hướng dẫn bởi một số thợ sửa ống nước có thể có ích nếu bạn làm tắc nhà vệ sinh ở nhà người khác và không muốn phơi bày tình trạng nhà vệ sinh trong tình huống này. Kiểm tra môi trường xung quanh phòng tắm nếu bạn tìm thấy muối Epsom hoặc bom tắm cuộc khủng hoảng của bạn có thể được ngăn chặn. Đổ một ít muối tắm hoặc bom tắm pha với nước vào và bạn sẽ sớm chứng kiến ​​một “phản ứng hóa học có ga” phá vỡ mọi chất bẩn, vật làm tắc bồn cầu và làm sạch cống. Chỉ cần đợi khoảng 15 phút hoặc lâu hơn trước khi bạn xả nước.

Cách 3: Tự tạo hóa chất thông nghẹt bồn cầu

Được làm bằng baking soda, muối tắm và nước rửa chén dạng lỏng hỗn hợp đơn giản này có thể là cứu tinh của bạn khi gặp phải trường hợp khẩn cấp trong phòng tắm. Bạn có thể pha sẵn hỗn hợp này và lưu trữ nó trong một hộp thủy tinh để dễ dàng sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, lưu ý rằng cần tốn nhiều thời gian hơn khi sử dụng chất thông nghẹt bồn cầu tự tạo này vì vậy nếu bạn có những thành phần này trong tay có thể thử nghiệm nó tuy nhiên bạn nên thử hai phương pháp đầu tiên trước nếu không có hiệu quả hãy chuyển sang phương pháp này.

Cách 4: Hy sinh một cái móc treo áo

Nếu bạn có một móc treo trong tủ quần áo của bạn (tốt nhất là một cái có lớp phủ nhựa để tránh làm trầy bồn cầu) để thông tắc bồn cầu tại nhà, bạn có thể thử sử dụng nó để phá vỡ vật gây tắc bồn cầu. Mở móc treo áo ra và làm thẳng nó quấn một miếng vải nhỏ trên đầu móc sau đó đưa nó vào bồn cầu và xoay xung quanh, phá vỡ các chất rắn ngăn cản nước chảy. Làm càng nhiều càng tốt cho đến khi nước có thể chảy tự do.

READ:  Cách khử mùi hôi cống nhà vệ sinh hiệu quả dễ dàng

Cách 5: Sử dụng bàn chải nhà vệ sinh và cầu nguyện

Như một nỗ lực cuối cùng, lấy bàn chải nhà vệ sinh của bạn và đẩy bàn chải vào lỗ thoát nước, đẩy và kéo mạnh để thông tắc nhà vệ sinh. Bạn nên đeo găng tay và ăn mặc phù hợp để tránh làm bẩn quần áo. Thay vì đứng trước cảm giác bất lực khi nhà vệ sinh bị tắc có nguy cơ tràn ra ngoài, hãy hành động: Nhanh chóng tháo nắp bể, thò tay vào bể và đóng nắp máy đập vòng tròn, cửa bẫy cao su.

Điều này sẽ ngăn dòng nước chảy vào bồn cầu. Ngoài ra, bạn có thể đóng van ngắt với đường cấp nước. Nó ở trên tường phía sau nhà vệ sinh, gần phía tay cầm và cách sàn nhà vài inch. Nó có một tay cầm hình cầu mà bạn phải rẽ nó sang phải, giống như một cái vòi. Tuy nhiên, được cảnh báo: Các van cũ có thể bị kẹt và bị ăn mòn, và việc xoay chúng có thể gây ra một số rò rỉ.

Bạn không cần phải thừa nhận, nhưng tôi cá rằng khi chúng ta ở trong một tình huống nhà vệ sinh bị tắc và có lẽ rất nhiều bối rối sẽ xảy ra. Ở đây chúng tôi cung cấp cho bạn ít nhất một số biện pháp giúp bạn yên tâm hơn khi gặp phải tình huống này. Những phương pháp trên sẽ giúp bạn biết bí mật để thoát khỏi tình huống lộn xộn khi một pít-tông không có trong tay và bạn đang gặp khủng hoảng.

Tags:cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm, viên thông bồn cầu.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general