Bất cứ khi nào chủ đề về hình thức yoga phổ biến xuất hiện, Hatha Yoga Nghĩ đến. Nó là một trong những loại yoga phổ biến nhất.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết, nhưng những đề cập đầu tiên về Hatha Yoga đến từ các văn bản tiếng Phạn của thế kỷ 11. Đó là một thực hành yoga rất lâu đời. Việc thực hành Yoga chính nó đã bắt đầu khoảng 2000 năm trước đây. Thực hành Hatha Yoga hàng ngày có thể mang lại cho cơ thể bạn rất nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp bạn khỏe mạnh và tránh xa nhiều loại vấn đề liên quan đến sức khỏe. Hatha Yoga chỉ đơn giản là liên quan đến hơi thở, cơ thể và tâm trí của bạn. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về Hatha Yoga cho người mới bắt đầu.

Lịch sử Hatha Yoga

Hatha là một từ tiếng Phạn, viết tắt của quyền lực hoặc lực lượng trong ngôn ngữ. Hatha yogPhương pháp thở bắt nguồn từ kinh điển Phật giáo và Ấn Độ giáo, có từ thế kỷ 1, nhưng phải mất 1.000 năm nữa các tư thế yoga hoặc asana và kiểm soát hơi thở mới được ghi nhận như một chiến lược để tăng cường năng lượng quan trọng. Hatha yoga cổ điển như chúng ta biết trong thời đại ngày nay được tạo ra vào thế kỷ 15 và có các hướng dẫn về cách thiết lập yoga và pranayama, mudras và thiền đúng cách để phát triển tinh thần cá nhân và sự phát triển của cơ thể.

Hatha YogaSự nổi tiếng của có thể được ghi nhận cho Maharishi Mahesh Yogi, người còn được gọi là Sadhguru. Ông là cố vấn tinh thần cho ban nhạc nổi tiếng The Beatles. Với sự kết hợp giữa thiền siêu việt và yoga, Sadhguru đã giới thiệu một khía cạnh mới của yoga cho đại chúng, và sự phổ biến của nó đã tăng vọt. Hatha yoga Hiện nay nổi tiếng như một phương pháp thực hành thể chất và tinh thần cho sức khỏe tinh thần và thể chất, tất cả là nhờ sự đóng góp của Sadhguru.

Các tư thế Yoga Hatha

Hatha yoga được mọi người coi là ‘yoga nhẹ nhàng’, tư thế yoga hatha và thực hành khá dễ thực hiện, khuyến nghị cho những người mới bắt đầu đang cố gắng mở rộng sang các loại khí sinh học khác nên bắt đầu Hatha Yoga. Tuy nhiên, cũng giống như tất cả các tư thế và thực hành yoga khác, Hatha Yoga đòi hỏi sự cống hiến đầy đủ về tinh thần và thể chất để thực hiện. Một số tốt nhất Các tư thế Hatha Yoga là –

READ:  Thực phẩm tuyến giáp cần tránh: Cách sử dụng chế độ ăn uống giảm suy giáp để có kết quả tốt

Tư thế Headstand (Sirsasana) – Tư thế Headstand hoặc Sirsasana asan sẽ yêu cầu bạn giữ thăng bằng đầu, cánh tay và khuỷu tay. Tư thế Headstand hay Sirsasana asana được mệnh danh là vua của tất cả các tư thế yoga. Nó cũng không yêu cầu thực hành nhiều. Tư thế Sirasana làm tăng lưu lượng máu lên đầu bằng cách đưa oxy và chất dinh dưỡng đến mặt. Sirsasana asana có lợi cho việc làm sạch các tuyến thượng thận, giảm căng thẳng và tăng cường các cơ cốt lõi của cơ thể.

Nên hiểu tư thế (Sarvangasana) – Tư thế Should hieu của Sarvangasana asana là một tư thế yoga hatha đầy thử thách bao gồm việc giữ thăng bằng cơ thể trên vai với cằm ép vào cổ họng, giúp điều hòa tuyến giáp. Điều này không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu với Hatha Yoga. Vì tư thế đứng bằng vai giúp cân bằng và hài hòa tất cả các cơ quan và luân xa của cơ thể, nó còn được gọi là nữ hoàng của tất cả các tư thế yoga hatha. Tư thế Sarvangasana rất hữu ích cho những người đang tìm cách giảm buồn phiền và lo lắng, kiểm soát vô sinh và hen suyễn. Tư thế yoga hatha này cũng có lợi cho những phụ nữ đang bị các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh

Tư thế cái cày (Halasana) – Tư thế cái cày của Halasana asana là một tư thế yoga hatha ngửa ngược giúp vai và cột sống của cơ thể bạn được kéo giãn tốt. Đây hatha yoga tư thế giúp phát triển sức mạnh và tính linh hoạt của cơ lưng, cũng như sự linh hoạt của cột sống. Tư thế cái cày cũng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như kích thích tuyến giáp và hệ thống sinh sản. Dành cho phụ nữ đang trong thời kỳ mãn kinh và đang tìm kiếm tư thế yoga hathađây là một trong những ứng dụng được khuyến khích sử dụng nhất.

Lợi ích của Hatha Yoga

Hatha Yoga là một trong những loại hình yoga phổ biến nhất ở các nước phương Tây. Ngay cả khi thực hành các tư thế yoga hatha trong 10-15 phút mỗi ngày cũng có thể có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Một số lợi ích của Hatha Yoga là –

Miễn dịch – 10-15 phút hàng ngày Hatha Yoga có thể giúp tăng cường mức độ miễn dịch của cơ thể bạn. Trong khi thực hiện các tư thế Hatha Yoga, cơ thể của bạn kéo căng và co cơ khi bạn tiến triển qua từng tư thế Hatha, xoa bóp các cơ quan bên trong của bạn. Điều này khuyến khích hệ thống bạch huyết loại bỏ các chất thải độc hại nguy hiểm và cho phép cơ thể bảo vệ và chống lại nhiễm trùng hiệu quả hơn bằng cách tiết dịch các tuyến bạch huyết.

READ:  Thoát khỏi bệnh Rosacea và kiểm soát bằng các phương pháp điều trị Rosacea này

Mật độ xương – Những người đang bị loãng xương hoặc thoái hóa khớp có thể được hưởng lợi rất nhiều từ yoga hatha. Hatha yoga Các tư thế như tư thế tam giác có thể giúp tăng mật độ xương, có thể giúp đẩy lùi tổn thương do mất xương gây ra cho xương.

Uyển chuyển – Hatha yoga và ngay cả những tư thế yoga bình thường cũng giúp cơ thể tăng sức dẻo dai. Sự linh hoạt của cơ thể được cải thiện khi nó trải qua các tư thế yoga hatha và chuỗi bài tập hatha tổng thể. Sự linh hoạt này có được bởi Hatha Yoga giúp giữ cho cơ thể nhanh nhẹn và ít bị tổn thương khi cơ thể già đi.

Sức khỏe tinh thần – Hatha Yoga có thể giúp chống lại sự lo lắng, căng thẳng và trầm cảm. Prana của cơ thể chảy dễ dàng khi nó thở qua các tư thế yoga hatha của bạn. Điều này có thể giúp giảm bớt lo lắng và căng thẳng trong cơ thể, giúp tâm trí thư giãn. Lo lắng, nếu không được điều trị, thường xuyên có thể tiến triển thành trầm cảm, có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể.

Sự rõ ràng về tinh thần –Cho dù bạn đang tập hatha yoga hay các loại yoga khác, bạn sẽ có tinh thần minh mẫn hơn sau khi thực hiện các asana này. Hatha yoga giúp đầu óc minh mẫn, cho phép não bộ suy nghĩ rõ ràng hơn, trí nhớ nhạy bén hơn và cải thiện sự chú ý và tập trung vào đối tượng.

Hatha Yoga sử dụng các kỹ thuật bao gồm các tư thế và kỹ thuật giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về tinh thần, thể chất và tinh thần. Hatha Yoga không chỉ giúp chúng ta rèn luyện thể chất và sức khỏe, mà nó còn giúp chúng ta có được tinh thần minh mẫn và giải thích thế giới xung quanh theo cách tốt hơn. Hatha Yoga thực sự là cách giúp bạn xoa dịu tâm trí.