Hướng dẫn đầy đủ về dầu cá khi mang thai

Với sự phát triển của nghiên cứu và khoa học, kiến ​​thức của chúng ta về nhu cầu dinh dưỡng khi mang thai ngày càng mở rộng. Mỗi ngày và sự phát triển gần đây nhất là tầm quan trọng của axit béo Omega -3 thu được từ dầu cá trong chế độ ăn uống khi mang thai. Axit béo omega-3 là một trong những axit béo bổ dưỡng nhất. Điều đáng tiếc là nó không được tổng hợp trực tiếp trong cơ thể và cần được dùng dưới dạng thực phẩm bổ sung, và khi nói đến chất bổ sung, dầu cá là nguồn cung cấp axit béo Omega 3 chính và tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết về tầm quan trọng của dầu cá khi mang thai.

Phụ nữ mang thai, về bản chất, cẩn thận hơn về những gì và bao nhiêu họ ăn. Họ muốn tiêu thụ mọi thứ có lợi cho đứa trẻ. Nếu chẳng may bạn có thai thì hãy bỏ qua, những người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình hẳn đã bắt đầu khuyên bạn về việc bạn phải ăn cá thường xuyên như thế nào.

Dầu cá là gì?

Dầu cá là dầu chiết xuất từ ​​mô cá của các loài cá có dầu. Chẳng hạn như Herring, Anchovies, Tuna và Mackerel.

Tầm quan trọng của dầu cá trong thời kỳ mang thai:

Dầu cá là một nguồn giàu axit béo Omega-3, loại axit béo này không được tổng hợp trong cơ thể chúng ta. Các axit béo Omega-3 có từ dầu cá. Bổ dưỡng hơn nhiều so với các axit béo Omega-3 có từ các nguồn thực vật. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được sinh ra từ những bà mẹ tiêu thụ axit béo Omega-3 trong thời kỳ mang thai. Khỏe mạnh hơn và mạnh mẽ hơn khi so sánh với những người được sinh ra từ những bà mẹ không tiêu thụ axit béo Omega-3.


Xem thêm: dầu cây trà khi mang thai

Có Gì Đặc Biệt Về Cá?

Dầu tự nhiên có trong cơ thể cá được gọi là dầu cá. Dầu này chứa các axit béo thiết yếu như axit docosahexaenoic và DHA, được gọi chung là omega-3. Omega -3 có lợi theo nhiều cách khác nhau đối với em bé của bạn.

Sử dụng dầu cá trong thời kỳ mang thai có an toàn không?

Khi nói đến thai kỳ, chúng tôi rất thận trọng về chế độ ăn uống của mình. Và, những gì để tiêu thụ và những gì không nên tiêu thụ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu cá cực kỳ an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai cho mẹ và con. Việc bổ sung DHA và EPA, hai thành phần chính của dầu cá trong chế độ ăn của bà bầu đã cho thấy tác động tích cực đến sự phát triển nhận thức cũng như thị giác của trẻ.

Thực phẩm nên ăn trong thời kỳ mang thai đối với axit béo Omega-3:

Sau đây là các loại thực phẩm chứa nhiều axit béo Omega 3:

 • Cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, hàu nuôi và cá mòi đều là nguồn cung cấp axit béo Omega 3 dồi dào và an toàn để tiêu thụ trong thời kỳ mang thai.
 • Dầu hạt cải hay dầu đậu nành khi nấu ở ngọn lửa cực cao đôi khi biến đổi các hợp chất thành mùi tanh, rất giàu Omega 3.
 • Quả óc chó là loại hạt duy nhất rất giàu axit béo Omega 3.
 • Đậu phụ, một lần nữa là một sản phẩm từ đậu tương, có thể là một nguồn giàu axit béo Omega 3.
 • Các loại rau lá xanh đậm như cải Brussels, rau bina, cải xoăn và cải xoong chứa nhiều Omega 3.
 • Thực phẩm tăng cường DHA.
 • Các chất bổ sung Omega 3 được khuyến khích sử dụng trong thai kỳ, đặc biệt nếu chế độ ăn uống của bạn không có cá.


Lợi ích và tác dụng phụ của dầu cá trong thời kỳ mang thai:

Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thể uống dầu cá Omega-3 khi đang mang thai hay dầu cá có an toàn cho thai kỳ hay không, thì những lợi ích sau đây của việc bổ sung dầu cá khi mang thai sẽ giải quyết tất cả những nghi ngờ của bạn.

READ:  Cách làm mặt nạ ổi tại nhà - Top 3 của chúng tôi

Lợi ích của dầu cá đối với thai kỳ:

 • Các axit béo hoặc Omega-3 góp phần vào sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào thần kinh.
 • Omega 3 hình thành cấu trúc hỗ trợ các tế bào thần kinh của bé.
 • Tiêu thụ dầu cá trong thai kỳ đảm bảo sự phát triển tích cực về thị giác và nhận thức ở trẻ.
 • Nó giúp bé phát triển trí não nhạy bén hơn và cũng hỗ trợ thị lực tốt hơn.
 • Bạn đang tiêu thụ dầu cá trong khi mang thai sẽ giúp tăng trọng lượng khi sinh, được coi là rất có lợi cho đứa trẻ.
 • Nó bảo vệ em bé khỏi bất kỳ dị ứng bẩm sinh nào.

Tác dụng phụ của việc tiêu thụ dầu cá khi mang thai:

 • Tiêu thụ dầu gan cá tuyết mặc dù giàu Omega 3 nhưng cũng chứa một loại Vitamin A gọi là Retinol, tiêu thụ quá mức có thể gây bất lợi cho trẻ.

Bạn có thể và bạn không thể – Có 2 loại dầu cá:

Một loại được làm từ cơ thể của cá và được gọi là Omega – 3. Bạn có thể tiêu thụ loại dầu cá này khi mang thai.

Các loại dầu cá khác được làm từ cơ quan như gan. Ví dụ: dầu gan cá tuyết. Tuy nhiên, điều này không an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thai. Dầu gan cá tuyết cũng có Omega-3, nhưng ngoài ra, nó còn có một dạng Vitamin A được gọi là Retinol. Tiêu thụ nhiều retinol khi đang mang thai có thể gây bất lợi cho con bạn; do đó, nó được giữ ở vịnh tốt nhất.

Xem thêm: dầu bạc hà khi mang thai

Liều lượng dầu cá trong thời kỳ mang thai:

Nhiều người tiêu thụ dầu cá bổ sung, nhưng tiêu thụ nó với số lượng thích hợp là chìa khóa. Đặc biệt là khi mang thai. Hai thành phần chính của dầu cá – EPA và DHA cần thiết cho sự phát triển bình thường của thai nhi, và DHA. Đặc biệt, tích tụ trong não trong tam cá nguyệt cuối cùng. WHO khuyến cáo nên tiêu thụ 300 mg EPA và DHA kết hợp mỗi ngày trong thời kỳ mang thai, trong đó 200 mg DHA nên được cung cấp. Vì hầu hết các loại dầu cá có một lượng EPA lớn hơn, nên người ta phải lựa chọn một cách thận trọng loại thực phẩm bổ sung có chứa nhiều DHA hơn. Viên dầu cá cho thai kỳ có lượng DHA lớn hơn là tốt nhất trong thời kỳ mang thai.

Tiêu thụ Cá nào?

Nếu bạn đang mang thai và cá là một phần thường xuyên trong chế độ ăn uống của bạn, thì bạn không thực sự cần bổ sung dầu cá vì cá bạn ăn thường xuyên sẽ cung cấp cho cơ thể bạn một lượng đầy đủ Omega-3 và các axit béo thiết yếu khác. Thường xuyên có cá trong chế độ ăn uống của bạn sẽ không chỉ cung cấp cho bạn Omega-3 mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng đầy đủ các khoáng chất, vitamin và protein khác mà chúng ta thường không tìm thấy trong các chất bổ sung.

Cá nhiều dầu có nhiều Omega 3 hơn và do đó phải được tiêu thụ ít nhất hai lần một tuần trong thai kỳ. Các loại hải sản khác như cua và tôm cũng sẽ cung cấp cho bạn các axit béo có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cá trắng như cá tuyết chấm đen cũng chứa Omega-3 nhưng không tương đương với lượng của một loại cá nhiều dầu như cá ngừ. Tuy nhiên, cá ngừ đóng hộp không có nhiều dầu vì quy trình đóng hộp làm cá mất đi lượng dầu tự nhiên của nó.

Lý do bổ sung dầu cá (Omega 3) trong thời kỳ mang thai:

 • Đối với những người không ăn cá, việc bổ sung Omega 3 từ các nguồn thực vật là rất khó và cũng không hiệu quả.
 • Tiêu thụ cá chứa thủy ngân trong thời kỳ mang thai có thể nguy hiểm và tốt nhất có thể tránh được bằng cách tiêu thụ viên nang dầu cá cho thai kỳ.
 • Chất bổ sung dầu cá là chất bổ sung tốt nhất để có được axit béo Omega 3 vì nó chứa DHA và EPA ở mức tối đa.
READ:  8 thiết kế và hình ảnh hình xăm bóng rổ đẹp nhất!

Xem thêm: Lợi ích của dầu cá đối với tóc

Vai trò của dầu cá đối với sự phát triển của trẻ:

Sau đây là những lợi ích khác nhau mà em bé nhận được khi tiêu thụ dầu cá trong thai kỳ:

 • Uống bổ sung dầu cá trong khi mang thai giúp trẻ phát triển khỏe mạnh hơn trong sáu năm đầu đời.
 • Bổ sung dầu cá có tác động tích cực đến xương và khối lượng cơ của trẻ. Chúng lớn hơn và ít bị béo phì hơn.
 • Thành phần EPA của dầu cá hỗ trợ hệ thống miễn dịch, tim và phản ứng viêm trong khi thành phần DHA hỗ trợ mắt, não và hệ thần kinh trung ương.

Một Lời Cảnh Báo!

Trong khi tiêu thụ hải sản nhiều dầu mỡ sẽ tốt cho em bé. Đừng đi quá đà vì nước ngọt đánh bắt được có khả năng bị nhiễm các chất ô nhiễm có trong nước. Chẳng hạn như polychlorinated biphenyls (PCB) PCB tích tụ trong cơ thể bạn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi của bạn. Ngoài ra, tiêu thụ các loại cá độc hại cũng có thể gây ngộ độc thủy ngân thông qua quá trình phản ứng sinh học. Vì vậy, hãy cẩn thận với những gì bạn ăn!

Nếu bạn không phải là người ăn cá và bạn thích bổ sung dầu cá khi mang thai. Hãy chắc chắn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi quyết định sử dụng loại thực phẩm bổ sung nào. Chăm sóc tốt những gì bạn ăn, và cuối cùng bạn sẽ chăm sóc rất tốt cho em bé của bạn ngay cả trước khi nó được sinh ra.

Xem thêm: tinh dầu tránh thai


Rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực y tế khuyến cáo nên tiêu thụ dầu cá khi mang thai. Do những lợi ích vốn có của nó đối với người mẹ cũng như đứa trẻ. Tuy nhiên, tiêu thụ nó đúng liều lượng là rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định uống viên dầu cá để mang thai. Sau đó, tốt nhất là tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để có liều lượng phù hợp và nhãn hiệu dầu cá tốt nhất cho thai kỳ.

Câu hỏi thường gặp và câu trả lời:

Câu hỏi 1: Khi nào chúng ta nên bắt đầu dùng dầu cá Omega 3 khi mang thai?

Trả lời: Nếu bạn đang có kế hoạch thụ thai, thì đó là cách tốt nhất để bắt đầu bổ sung dầu cá Omega 3. Khoảng sáu tháng trước khi mang thai và bổ sung Omega 3 trước khi mang thai sẽ giúp cơ thể tích trữ các axit béo thiết yếu.

Câu hỏi 2: Dầu cá Omega 3 có hữu ích để chữa rạn da khi mang thai không?

Trả lời: Không có bằng chứng thực tế nào cho thấy dầu cá Omega 3 giúp chữa rạn da khi mang thai. Tuy nhiên, dầu cá Omega 3 chắc chắn sẽ giúp giảm viêm. Liên quan đến những tổn thương do rạn da gây ra.

Câu hỏi 3: Tôi có thể uống dầu cá Omega 3 trong tháng thứ 9 của thai kỳ không?

Trả lời: Có rất nhiều nghiên cứu đang diễn ra trong lĩnh vực thực phẩm. Điều đó rất tốt cho việc tiêu thụ trong thời kỳ mang thai. Một trong những nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ dầu cá Omega 3 khi mang thai. Có thể có những lợi ích tiềm năng đối với sự phát triển của trẻ, có thể kéo dài đến 6 tuổi ở trẻ.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general