Hương thảo có an toàn khi mang thai không? Giải thích về trà, dầu và các chất chiết xuất

Các loại thảo mộc là một điểm lo lắng và bối rối đối với nhiều bà mẹ đang mang thai, đặc biệt là vì sự an toàn của chúng có thể phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng.

Cho dù trong trà, tinh dầu, chiết xuất, hoặc đơn giản là một vài muỗng cà phê khuấy vào món ăn yêu thích của bạn, hương thảo an toàn như thế nào và bạn có nên tiếp tục sử dụng nó khi đang mang thai?

Khi ăn một lượng nhỏ, chẳng hạn như những gì thường thấy trong các công thức nấu ăn, hương thảo an toàn cho thai kỳ. Hãy nhớ rằng kích thước khẩu phần rất quan trọng. An toàn nhất là tránh sử dụng một lượng lớn hương thảo và tinh dầu hương thảo khi bạn đang mang thai.

Một lượng nhỏ hương thảo là an toàn trong thời kỳ mang thai nhưng giới hạn của những gì là an toàn và những gì không có thể hơi khó hiểu. Tôi sẽ chia nhỏ các khuyến nghị của FDA về sự an toàn, cũng như những nơi khác có thể tìm thấy hương thảo, bao gồm các loại dầu và trà.

Phụ nữ mang thai có được ăn hương thảo không?

Hương thảo có vẻ như là một loại thảo mộc khá lành tính. Sau cùng, nhiều món ăn thoải mái, chẳng hạn như gà nướng hương thảo và khoai tây nướng hương thảo, dựa vào hương thảo để cung cấp độ sâu cho gia vị. Và khi nói đến hương vị cho món ăn của bạn, điều đó hoàn toàn đúng.

Theo FDA, hương thảo là một thành phần thực phẩm an toàn trong thời kỳ mang thai, được dán nhãn “có thể an toàn” (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Lưu ý ở đây là một phần và thật không may, không có nhiều nghiên cứu liên quan đến chính xác là bao nhiêu quá nhiều hương thảo.

Việc ghi nhãn “có thể an toàn” của FDA dành riêng cho thời điểm cây hương thảo được ăn với lượng điển hình được tìm thấy trong thực phẩm. Mặc dù giới hạn đó có thể hơi mơ hồ, nhưng bạn có thể coi đó là sự khác biệt giữa việc phủ một lớp gà nướng với một vài thìa hương thảo băm nhỏ so với việc dùng một loại thực phẩm bổ sung đậm đặc.

Lý do đằng sau sự khác biệt này là bởi một lượng lớn, cây hương thảo được biết là có tác dụng kích thích các cơn co thắt tử cung và thậm chí cả lưu lượng kinh nguyệt. Bởi vì điều này, FDA đã đánh giá một lượng lớn cây hương thảo là “có thể không an toàn” trong thời kỳ mang thai (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Lưu ý: Chúng tôi sẽ đi sâu vào sự an toàn của cây hương thảo với lượng thuốc nhiều hơn bên dưới.

cành hương thảo tươi

Hương thảo được tìm thấy trong các món ăn và công thức nấu ăn thường ở một trong hai dạng: hương thảo tươi hoặc khô (bao gồm cả lá nghiền / bột và toàn bộ lá). Ngoài thời hạn sử dụng, không có nhiều sự khác biệt giữa hai hình thức.

READ:  Bạn nên ăn gì: Gạo lứt vs Gạo trắng

Khi được ăn với số lượng thường được sử dụng trong thực phẩm, cả hai phiên bản tươi và khô của hương thảo đều là những chất bổ sung an toàn cho việc nấu nướng của bạn, ngay cả khi đang mang thai.

Tôi có thể uống trà hương thảo khi mang thai không?

Trà thảo mộc có thể là một lĩnh vực quan tâm hoàn toàn riêng biệt đối với nhiều bà mẹ đang mong đợi- và vì lý do chính đáng! Nhiều loại thảo mộc, bao gồm cả hương thảo, không an toàn cho sự phát triển của thai nhi khi chúng được tiêu thụ với một lượng lớn.

Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về sự an toàn của trà hương thảo trong thời kỳ mang thai ở người, nhưng nhiều công thức nấu ăn tự làm chỉ yêu cầu một thìa cà phê hoặc lâu hơn loại thảo mộc này. Lượng nhỏ này tương tự như lượng thông thường được sử dụng trong nấu ăn và không có khả năng gây hại.

trà hương thảo

Mặt khác, nhiều hỗn hợp trà “sức khỏe phụ nữ” có chứa chiết xuất hương thảo hoặc hương thảo. Rất khó để biết chính xác lượng thảo mộc được sử dụng trong các hỗn hợp này, và do đó, bạn đang thực sự uống bao nhiêu hương thảo.

Nếu bạn có một hỗn hợp trà yêu thích có chứa hương thảo, hãy kiểm tra nhãn thành phần hoặc với nhà sản xuất để xác minh có bao nhiêu hương thảo trong đồ uống của bạn.

Hành động tốt nhất và an toàn nhất là hạn chế uống trà hương thảo không quá vài tách mỗi ngày trong thời kỳ mang thai (nguồn: St. Michael’s Healthcare).

Dầu hương thảo (dầu lá) có an toàn cho bà bầu không?

Ngoài trong nhà bếp, một nơi phổ biến khác để tìm thấy hương thảo là trong tinh dầu. Trong khi các loại tinh dầu thường được sử dụng trong liệu pháp thơm hoặc bôi lên da, không được tiêu hóa, một số người lại sử dụng chúng trong chế biến thực phẩm.

Với mục đích của bài viết này, tôi sẽ nói về sự an toàn của tinh dầu hương thảo đối với tất cả các mục đích sử dụng nói chung. Trong thời kỳ mang thai, độ an toàn của dầu hương thảo là như nhau trên toàn diện, cho dù bạn khuếch tán dầu hay sử dụng một vài giọt trong công thức yêu thích của mình.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về sự an toàn của tinh dầu hương thảo, điều quan trọng là phải hiểu tinh dầu được tạo ra như thế nào. Những loại dầu này có thể được làm bằng thân, vỏ, lá cây, hoặc thậm chí là sự kết hợp của các mảnh đó.

lọ tinh dầu hương thảo với cành tươi

Tương tự như các loại dầu khác, như dầu ô liu, tinh dầu được tạo ra bằng cách ép (hoặc trong một số trường hợp là hấp) cây cho đến khi sản xuất dầu. Thường cần vài pound cây thô để tạo ra chỉ một vài giọt dầu, tinh dầu cũng rất đậm đặc (nguồn: Johns Hopkins Medicine).

READ:  Làm thế nào để điều trị mụn trứng cá bằng các biện pháp Ayurvedic?

Khi nói đến các loại tinh dầu khi mang thai, tính chất cô đặc của chúng khiến bạn dễ dàng đi quá đà. Điều này đặc biệt đúng đối với tinh dầu hương thảo. Trong thời kỳ mang thai, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng tinh dầu hương thảo do tác dụng của thảo mộc đối với các cơn co thắt tử cung (nguồn: Moreland OB-GYN).

Thay vì tinh dầu hương thảo, hãy thử khuếch tán tinh dầu cam bergamot, hoa oải hương, dầu hoa cam hoặc gỗ hồng mộc để có được mùi hương dịu tương tự (nguồn: Moreland OB-GYN). Bạn cũng nên để ý nếu sử dụng hỗn hợp tinh dầu, vì một số loại này có thể chứa dầu hương thảo.

Để có được hương vị hương thảo trong khi nấu ăn mà không có nguy cơ về tinh dầu, hãy chọn các nguyên liệu khác có chứa hương thảo, chẳng hạn như dầu ô liu hương thảo hoặc giấm balsamic ngâm hương thảo.

Rosemary có thể gây sẩy thai không?

Như chúng ta đã thảo luận, một lượng lớn hương thảo đã được đánh giá là “có thể không an toàn” trong thời kỳ mang thai. FDA đã áp dụng xếp hạng này cho cây hương thảo do loại thảo mộc này có khả năng kích thích các cơn co thắt tử cung và kinh nguyệt, cả hai đều có thể dẫn đến sẩy thai (nguồn: Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ).

Khá nhiều nhà phê bình khoa học cũng đưa ra kết luận tương tự, mặc dù cây hương thảo trong nhỏ một lượng vẫn được biết là an toàn (nguồn: BJOG, Tạp chí Quốc tế về Khoa học và Nghiên cứu Dược phẩm Quốc tế).

Mặc dù không có báo cáo nào được công bố gần đây về việc phụ nữ bị sẩy thai do dùng hương thảo, nhưng việc tiêu thụ một lượng lớn loại thảo mộc này từ lâu đã được khuyến cáo rộng rãi và điều này có thể ngăn cản nhiều phụ nữ vô tình lạm dụng hương thảo.

Do nguy cơ sẩy thai và xếp hạng an toàn của FDA, tốt nhất bạn chỉ nên thưởng thức hương thảo với lượng nhỏ hơn hoặc vì nó thường được tìm thấy trong thực phẩm.

Nhìn chung, mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu về giới hạn tối đa an toàn cho cây hương thảo, nhưng chúng tôi biết rằng loại thảo mộc này vẫn an toàn để thưởng thức trong thực phẩm của bạn và thậm chí như trà hương thảo nếu được tiêu thụ vừa phải.

FDA đã đánh giá hương thảo là “có thể an toàn” khi ăn với lượng thường được tìm thấy trong thực phẩm, nhưng “có thể không an toàn” đối với lượng y tế. Vì sự khác biệt này, tốt nhất bạn nên để dành tinh dầu hương thảo cho đến khi em bé của bạn được chào đời.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general