Karela Juice: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

lợi ích của nước ép karela

Giới thiệu:

Karela có thể là một trong những loại rau có thể khuấy động khá nhiều bộ phim trong các hộ gia đình Ấn Độ. Bạn có thể tưởng tượng những giọt nước mắt và tiếng la hét của những đứa trẻ không muốn ăn nó vì vị đắng của nó và cha mẹ muốn chúng vì nó tốt cho sức khỏe. Khi lớn lên, nó có lẽ là một trong những loại rau mà chúng ta cố gắng tránh. Nhưng chúng ta có nên không? Chắc là không. Hãy cùng tìm hiểu thêm về nó.

Karela còn được gọi là Momordica charantia trong cộng đồng khoa học. Thông thường nó có nhiều tên gọi khác như mướp đắng, bầu đắng và lê balsam. Nó là một loài cây nho có hoa và thuộc họ Họ bầu bí. Nó phổ biến trong các quần thể của Nam Mỹ, Caribe, Đông Phi, Châu Á và Ấn Độ. Nó có một vị đắng rõ rệt, do đó có tên. Trái đắng này được sử dụng để nấu ăn và có thể có những lợi ích tiềm năng.1

Karela có hình thuôn dài và màu xanh lục; sau đó nó chuyển sang màu vàng hoặc màu cam khi nó chín. Nó rỗng ở giữa và có một lớp thịt mỏng và hạt dẹt bên trong. Bề mặt bên ngoài của karela có nhiều gai hoặc sần sùi.2

Giá trị dinh dưỡng của nước ép Karela:

Thành phần dinh dưỡng của mướp đắng là:

Chất dinh dưỡng Phần trăm nội dung (%)
Carbohydrate 3.7
Protein 1
Tổng số lipid (chất béo) 0,17
Tổng chất xơ 2,8

Bảng 1: Chất dinh dưỡng và hàm lượng phần trăm của karela trên 100g3

Các chất dinh dưỡng khác có trong karela:

 • Vitamin: Vitamin A, B1, B2, B3, B6, B12, C, D, axit pantothenic và folate
 • Khoáng chất: Canxi, mangan, photphat, kali, đồng, selen, kẽm, sắt và phốt pho3

Cũng đọc: Nước ép nha đam: Công dụng, lợi ích, tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Thuộc tính của Karela Juice:

Karela sở hữu nhiều thuộc tính khác nhau. Có thể những đặc tính này là lý do cho công dụng chữa bệnh của nó. Các thuộc tính sau đây được trưng bày bởi karela:

 • Nó có thể có tiềm năng chống lại ung thư (chống ung thư)
 • Nó có thể có hiệu quả chống lại vi khuẩn (kháng khuẩn)
 • Nó có thể hữu ích với bệnh tiểu đường (chống đái tháo đường)
 • Nó có thể giúp chữa loét (chất chống loét)
 • Nó có thể giúp giảm viêm (chống viêm)
 • Nó có thể có hiệu quả chống lại nấm (kháng nấm)
 • Nó có thể giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể (chống oxy hóa)
 • Nó có thể có hiệu quả chống lại vi rút (kháng vi rút)
 • Nó có thể có giá trị cho gan
 • Nó có thể tốt cho tim
 • Nó có thể hữu ích với bệnh gút
 • Nó có thể giúp đạt được trọng lượng tối ưu (chống béo phì)
 • Nó có thể giúp điều trị huyết áp cao (hạ huyết áp)
 • Nó có thể tốt cho thần kinh và các tế bào thần kinh (bảo vệ thần kinh)
 • Nó có thể có giá trị đối với lipid máu (chống tăng lipid máu)2

Cũng đọc: Amla Juice: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Khả năng sử dụng nước ép Karela cho sức khỏe tổng thể:

Như chúng ta đã biết, khoa học luôn tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề sức khỏe mà không có hoặc giảm thiểu tác dụng phụ. Vì vậy, rất nhiều nghiên cứu đang được tiến hành trên các hợp chất khác nhau. Tương tự như vậy, các nghiên cứu về nhiều loại khác nhau cũng đang được tiến hành trên nước ép karela để biết về lợi ích, tác dụng phụ và sự an toàn của nó khi sử dụng. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước; tuy nhiên, dữ liệu hiện tại cho thấy rằng nước ép karela có thể có những công dụng tiềm năng sau đây.

1. Công dụng tiềm năng của nước ép Karela cho bệnh tiểu đường

Karela có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng karela có thể hữu ích và có tác dụng tốt hơn một số thành phần phổ biến được sử dụng để kiểm soát lượng đường trong máu cao.1 Do đó, có khả năng nước ép karela có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn để khẳng định công dụng tiềm năng của nó đối với sức khỏe con người.

Kiểm tra Baidyanath Karela Jamun Juice -Kiểm soát lượng đường trong máu để giúp đối phó với bệnh tiểu đường

2. Công dụng tiềm năng của Nước ép Karela đối với Giun bao tử

Trong một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012 bởi Buddhachat et al. từ Thái Lan, người ta phát hiện ra rằng quả karela có tác dụng chống lại một loại ký sinh trùng xâm nhập vào dạ dày. Nghiên cứu này được thực hiện trên động vật. Người ta cũng quan sát thấy rằng với nồng độ và thời gian tăng dần, việc tiêu diệt sâu truyền bệnh có hiệu quả hơn.4 Do đó, nước ép karela có thể giúp giảm giun sán trong dạ dày. Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu sâu hơn trên người để xác định tính an toàn và hiệu quả của nó.

READ:  Làm thế nào để sử dụng mặt nạ men cho da mụn?

3. Sử dụng tiềm năng của nước ép Karela để giảm căng thẳng oxy hóa

Trong một nghiên cứu được thực hiện trên động vật của Tenmhozi và Subramanian, người ta đã phát hiện ra rằng karela có khả năng làm giảm stress oxy hóa trong cơ thể.2 Do đó, nước ép karela có thể giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và giúp chữa các bệnh khác nhau do các gốc tự do gây ra. Tuy nhiên, cần có những nghiên cứu sâu hơn ở người để thiết lập đặc tính chống oxy hóa của nước ép karela.

4. Khả năng sử dụng nước ép Karela để giảm đau và viêm

Jain và cộng sự. trong nghiên cứu của họ đã phát hiện ra rằng karela có thể có khả năng giảm đau. Nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng tác dụng này có thể là do tác động kết hợp của nước ép karela lên các đường thần kinh mang thông điệp giảm đau bằng cách ức chế một số hợp chất cần thiết cho chứng viêm và hoạt động như một chất chống oxy hóa. Trong một nghiên cứu khác, Hsu et al. phát hiện ra rằng karela có thể giúp giảm viêm. Do đó, nước ép karela có thể làm giảm bớt chứng viêm, có liên quan đến bệnh lý của nhiều tình trạng.2 Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu sâu rộng hơn để chỉ ra tác dụng của nước ép karela đối với chứng viêm như một sự thật cụ thể. Vì vậy, bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng nước ép karela cho bất kỳ mục đích chữa bệnh nào.

5. Khả năng sử dụng nước ép Karela cho bệnh ung thư:

Một số nghiên cứu được thực hiện đã chỉ ra rằng nước ép karela có thể giúp điều trị ung thư. Ví dụ, Weng et al. đã phát hiện ra rằng chiết xuất từ ​​cây mướp đắng rừng có các hợp chất có thể giúp điều trị ung thư vú. Kwatra và cộng sự. đã nghiên cứu quả mướp đắng đối với bệnh ung thư ruột kết và kết luận rằng nó có thể giúp chống lại căn bệnh này. Kaur và cộng sự. đã nghiên cứu tác động của karela và các hợp chất của nó đối với bệnh ung thư tuyến tụy và nhận thấy rằng nó thực sự có tiềm năng, nghiên cứu sâu hơn có thể dẫn đến câu trả lời kết luận.2 Tương tự, các nghiên cứu khác nhau phát hiện ra rằng nước ép karela có thể giúp điều trị các loại ung thư. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều mơ hồ liên quan đến nó, và nó đòi hỏi nhiều nghiên cứu sâu rộng hơn để khẳng định tính hiệu quả và an toàn của nước ép karela trong việc đối phó với bệnh ung thư.

Mặc dù đã có những nghiên cứu cho thấy khả năng sử dụng nước ép karela trong các điều kiện khác nhau nhưng những điều này vẫn chưa đủ và cần có những nghiên cứu sâu hơn để xác định mức độ thực sự của lợi ích của nước ép karela đối với sức khỏe con người.

Cũng đọc: Lady Finger: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Làm thế nào để sử dụng Karela Juice?

Bạn có thể làm nước ép karela tươi tại nhà. Đầu tiên, bạn nên lấy một cây karela tươi và rửa thật sạch với nước. Sau đó, bạn nên cắt nó thành những miếng nhỏ hơn và bỏ hạt. Sau đó, bạn có thể cho các miếng đã cắt vào máy xay trộn và xay thành nước ép mịn.

Bạn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào. Tương tự như vậy, không ngừng hoặc thay thế một phương pháp điều trị hoặc thuốc đang thực hiện bằng một chế phẩm Ayurvedic / thảo dược mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ có chuyên môn.

Tác dụng phụ của Karela Juice:

Không có đủ bằng chứng để nói rõ tác dụng phụ của nước ép karela cũng như không nói rằng nó không có bất kỳ tác dụng phụ nào. Do đó, cần có những nghiên cứu sâu rộng về động vật và con người để chứng minh bất kỳ tuyên bố nào hoặc được sử dụng cho sức khỏe con người.

Cũng đọc: Riềng: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Những lưu ý cần thực hiện với Karela Juice:

Tất cả các loại thực phẩm nên được dùng một cách điều độ. Tương tự như vậy, nước ép karela cũng nên được uống điều độ, dưới sự giám sát và theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, cần đặc biệt lưu ý và cần có sự tư vấn của bác sĩ thường xuyên và chi tiết hơn đối với phụ nữ có thai và cho con bú, người già và trẻ em. Vui lòng không tự dùng thuốc, ngừng hoặc thay thế bất kỳ phương pháp điều trị hoặc thuốc đang điều trị nào do bác sĩ kê đơn. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ đối với bất kỳ mối quan tâm nào liên quan đến sức khỏe mà bạn có thể có.

READ:  Đổ mồ hôi có gây rụng tóc không?

Tương tác với các loại thuốc khác:

Có một yêu cầu đối với nhiều nghiên cứu và thử nghiệm hơn để coi nước ép karela hoàn toàn an toàn và kết luận rằng nó không phản ứng bất lợi với bất kỳ loại thuốc nào. Nước ép Karela có thể phản ứng với thuốc trong một số điều kiện. Vì vậy, bạn luôn phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng. Vui lòng không tự dùng thuốc hoặc tự ý ngừng điều trị. Xin bác sĩ tư vấn. Họ sẽ điều chỉnh các đơn thuốc phù hợp với tình trạng sức khỏe và yêu cầu của bạn.

Cũng đọc: Star Anise: Công dụng, Lợi ích, Tác dụng phụ và hơn thế nữa!

Các câu hỏi thường gặp:

Karela có tốt cho sức khỏe không?

Đúng. Karela chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học. Nó có thể có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu cao, viêm nhiễm, ung thư, v.v.1–3 Tuy nhiên, các nghiên cứu sâu hơn được yêu cầu để thiết lập các lợi ích sức khỏe của nó đối với con người.

Nước ép karela có thể làm giảm bệnh tiểu đường không?

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép karela có thể giúp giảm lượng đường trong máu cao. Điều này có thể là do sự hiện diện của các hợp chất hoạt tính sinh học trong đó.1 Tuy nhiên, cần có thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh tác dụng và độ an toàn của nước ép karela đối với bệnh tiểu đường ở người. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn có điều kiện. Không tự dùng thuốc hoặc tự ý ngưng thuốc.

Kiểm tra Bộ đo đường huyết chủ động Accu-Chek để biết chính xác đường huyết

Nước ép karela có thể được sử dụng để có được làn da đẹp không?

Không có báo cáo hợp lệ nào khẳng định tác dụng của nước ép karela để có được làn da đẹp. Hơn nữa, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ cho bất kỳ vấn đề nào mà bạn gặp phải. Vui lòng không tự dùng thuốc.

Nước ép karela có làm từ lá cây karela không?

Không. Nước ép karela được làm bằng quả của cây karela. Bạn có thể sử dụng karela tươi mua ngoài chợ để làm nước ép. Rửa karela thật sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ hơn. Loại bỏ hạt và sau đó sử dụng máy xay trộn để lấy nước ép karela tươi.

Nước ép karela có tốt cho thị lực không?

Không có báo cáo hợp lệ nào tuyên bố rằng karela giúp có được thị lực tốt. Do đó, cần phải nghiên cứu nhiều hơn trong lĩnh vực này.

Tôi có thể uống nước ép karela hàng ngày không?

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ Ayurvedic về liều lượng và hình thức sử dụng karela vì những lợi ích của nó. Họ sẽ hướng dẫn và kê đơn liều lượng cho bạn. Đảm bảo rằng bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo mộc hoặc chế phẩm Ayurvedic nào. Vui lòng không tự dùng thuốc.

Nước ép karela có hữu ích cho tóc không?

Không có báo cáo tài liệu nào khẳng định nước ép karela hữu ích cho tóc. Thiếu dữ liệu về chủ đề này và nó sẽ cần nhiều nghiên cứu hơn.

Người giới thiệu:

1. Joseph B, Jini D. Tác dụng chống tiểu đường của Momordica charantia (mướp đắng) và hiệu lực chữa bệnh của nó. Châu Á Thái Bình Dương J Trop Dis [Internet]. Tháng 4 năm 2013; 3 (2): 93–102. Có sẵn từ: https://linkinghub.elsevier.com/retrieve/pii/S2222180813600523

2. Dandawate PR, Subramaniam D, Padhye SB AS. Mướp đắng: thần dược trị viêm nhiễm và ung thư. Chin J Nat Med [Internet]. 2016; 14 (2): 81–100. Có sẵn từ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5276711/

3. Bìm bìm biếc (Mướp đắng), vỏ, nguyên [Internet]. FoodData Central. 2019 [cited 2022 Jun 23]. P. 1–4. Có sẵn từ: https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170096/nutrients

4. Bello OA, Ayanda OI, Aworunse OS, Olukanmi BI. Một đánh giá cập nhật về hoạt động tẩy giun sán của Bitter Gourd, Momordica charantia. 2018; 1 (2): 31–4. Có sẵn từ: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5414453/

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general