Kefir trong thời kỳ mang thai: Nó có an toàn không? Có lợi ích không?

Kefir có nhiều lợi ích có thể giúp ích cho sức khỏe của cả bạn và thai nhi.

Bạn có thể thưởng thức nhiều loại kefir, bao gồm kefir dừa và kefir nước. Có những cân nhắc quan trọng đối với các thành phần trong kefir, và chúng ta sẽ xem xét chúng ở đây.

Uống kefir là an toàn trong khi mang thai nếu kefir là 100% tự nhiên và được thanh trùng (thay vì thô). Bạn nên chọn kefir không chứa các chất khác không được khuyến khích khi mang thai như rượu hoặc caffein.

Có một số khía cạnh của thai kỳ mà kefir có thể đặc biệt có lợi và chúng tôi cũng sẽ chia nhỏ những khía cạnh đó cho bạn.

Kefir có an toàn cho phụ nữ mang thai uống không?

Kefir là một nguồn lợi khuẩn lành mạnh cho tất cả mọi người.

Kefir là sự kết hợp của các hạt kefir đã được lên men trong sữa thông thường, sữa dê hoặc các loại sữa không chứa sữa khác.

Ngoài ra còn có các loại hạt kefir khác có thể được lên men trong nước và chúng tôi sẽ đề cập đến các khía cạnh an toàn của cả hai loại hạt này.

Các cân nhắc an toàn chính là kefir bạn chọn có chứa cồn hay không, và nếu nó đã được tiệt trùng.

Kefir có chứa cồn không? Đây có phải là một rủi ro khi mang thai không?

Cũng như các thức uống lên men khác như kombucha, kefir có chứa cồn, mặc dù ít hơn kombucha.

Kombucha có thể chứa hơn 1,15%, tương đương với nửa chai bia nhẹ, trong khi kefir làm từ sữa thường dưới 0,5% (Nguồn: FoodStandards).

Có một ranh giới tốt ở đây, an toàn. Người ta đã chấp nhận rộng rãi rằng không có lượng rượu nào là an toàn khi mang thai (nguồn: CDC, APA, ACOG).

Tuy nhiên, một lượng vi lượng (thường dưới 0,5%) của rượu thường có trong đồ ăn và thức uống khác, chẳng hạn như chuối, nước tương hoặc nước cam – và những thứ này vẫn được coi là an toàn khi mang thai.

Nó phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân. Nếu bạn muốn siêu an toàn, bạn có thể muốn tránh kefir trừ khi bạn mua một nhãn hiệu không chứa cồn (xem bên dưới).

Nếu bạn uống kefir không chứa cồn, thì lượng cồn đó sẽ không gây hại – giống như thức ăn nấu bằng cồn.

Tuy nhiên, kefir nước đôi khi có thể chứa nhiều cồn (etanol) hơn mức có thể được coi là an toàn – được đề cập bên dưới.

Cho dù không chứa cồn hay không, bạn vẫn nên kiểm tra xem kefir bạn sắp uống có phải đã được tiệt trùng và không còn sống hay không.

kefir sữa

Kefir có được tiệt trùng không? Phụ nữ mang thai có được uống Kefir nguyên không?

Như với nhiều sản phẩm mua ở cửa hàng, kefir bạn mua ở siêu thị hoặc cửa hàng khác thường đã được tiệt trùng.

Thực phẩm lên men thanh trùng chứa vi khuẩn có lợi mà không có nguy cơ liên quan đến vi khuẩn có thể được tìm thấy trong các sản phẩm sữa tươi (Nguồn: FoodSafety).

Kefir mua ở cửa hàng, thương mại phải được thanh trùng, vì nếu để chất lỏng tiếp tục lên men, nó sẽ tiếp tục nở ra và phồng lên hoặc thậm chí nổ do áp lực từ quá trình lên men.

Tuy nhiên, quá trình thanh trùng giết chết nhiều vi khuẩn có lợi, đó là lý do tại sao bạn có thể muốn uống kefir ngay từ đầu – mặc dù một số lợi ích vẫn còn (Nguồn: NourishingPlot).

Bạn có thể tìm thấy chưa được khử trùng kefir thô ở các chợ địa phương, không an toàn để uống trong thời kỳ mang thai. Đối với một số loại kefir tự chế cũng vậy.

Kefir tự chế có an toàn khi mang thai không?

Kefir lên men tự làm có thể không an toàn trong thai kỳ, ngay cả khi nó được làm bằng sữa tiệt trùng.

Điều này là do các yếu tố an toàn như quá trình khử trùng là rất quan trọng để tránh nhiễm vi khuẩn xấu vào kefir trong quá trình lên men.

Nếu không quen với quy trình này, bạn có thể dễ dàng làm kefir bị nhiễm khuẩn mà không nhận ra.

Ví dụ, làm kefir nước ở nhà nên được thực hiện với một miếng đệm cao su và trong điều kiện không có không khí. Một khóa nước cũng thường cần thiết, vì quá trình lên men tạo ra khí carbon dioxide làm tăng áp suất trong thùng chứa (Nguồn: ISA).

Nếu bạn có kinh nghiệm lên men thực phẩm tại nhà, thì bạn có thể làm điều này một cách an toàn miễn là bạn sử dụng sữa tiệt trùng.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với phương pháp lên men tại nhà, tốt nhất là bạn nên đợi cho đến khi con của bạn được sinh ra trước khi thử nghiệm!

READ:  Trứng nâu so với trứng trắng - Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
kefir dừa tự làm

Nước Kefir có an toàn cho phụ nữ mang thai uống không?

Kefir nước được làm bằng cách lên men hạt kefir nước (khác với hạt kefir sữa).

Một khi hạt kefir đã ăn hết đường – trong vòng 24 giờ – những gì còn lại là một loại rượu gọi là etanol, cũng như axit lactic.

Mức độ ethanol trong kefir nước có thể khác nhau tùy theo phương pháp sản xuất, nhưng các quy trình hiện đại có xu hướng sử dụng thời gian lên men ngắn hơn và có thể dẫn đến nồng độ ethanol thấp hơn nhiều so với chỉ vài năm trước đây, khoảng 0,2 đến 0,3% (Nguồn: Wikipedia).

Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của Úc cho thấy kefir dạng nước có thể chứa từ 0,5 đến 1,15% cồn (Nguồn: FoodStandards).

CDC, trong số những người khác, khẳng định rằng không có lượng rượu nào là an toàn để sử dụng trong thai kỳ, vì rượu có thể gây sẩy thai, thai chết lưu và một loạt khuyết tật (Nguồn: CDC).

Vì lý do này, tốt nhất bạn nên tránh dùng kefir nước tự chế (trừ khi có thể đo được nồng độ etanol) và các loại khác không ghi nồng độ cồn.

Bạn có thể kiểm tra nhãn của kefir khi mua, như có một số nhãn hiệu không chứa cồn.

Một lưu ý về caffeine: trong khi các thức uống lên men khác như kombucha có chứa một số caffein vì chúng được lên men bằng trà, kefir nước không có caffein và cũng nhanh lên men hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang mua kefir sản xuất thương mại, hãy lưu ý rằng một số nhà sản xuất thêm đường sau khi lên men. Kiểm tra nhãn để đảm bảo không có thêm đường.

Bạn cũng có thể bắt gặp kefir dừa, được làm theo cách tương tự, ngoại trừ việc sử dụng nước dừa thay vì nước lọc. Miễn là kefir dừa đã được tiệt trùng, nó có thể an toàn để uống.

hạt kefir nước

Sữa chua Kefir hoặc Phô mai Kefir có an toàn khi mang thai không?

Sữa chua kefir và pho mát kefir an toàn trong thời kỳ mang thai miễn là chúng được mua ở cửa hàng và đã được tiệt trùng.

Các sản phẩm này tuân theo luật thực phẩm giống như tất cả sữa chua và các sản phẩm sữa khác và phải được làm từ sữa tiệt trùng ở Hoa Kỳ (Nguồn: FDA).

Điều tương tự cũng áp dụng cho những sản phẩm này được mua ở Anh, Úc, Canada và New Zealand.

Tuy nhiên, hãy kiểm tra nhãn vì một số sản phẩm này đã thêm đường sau khi thanh trùng – và loại không đường có thể sẽ tốt hơn cho bạn.

Mặc dù hiếm gặp, nhưng bạn có thể bắt gặp sữa chua kefir chưa tiệt trùng hoặc pho mát kefir không an toàn để tiêu thụ trong thai kỳ.

Các chợ nông sản và các hình thức bán hàng ‘cửa chuồng’ khác nơi sản phẩm được bán trực tiếp cho công chúng có thể có những loại sản phẩm này, vì vậy hãy hỏi người nông dân hoặc người sản xuất trước khi mua.

Sữa chua Kefir, pho mát kefir và các sản phẩm từ sữa khác nên được bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ hoặc dưới 40 độ F tối đa từ 5 đến 7 ngày (kiểm tra nhãn để biết ngày hết hạn).

Nếu đông lạnh, chúng cần được giữ tối đa 3 tháng ở nhiệt độ hoặc dưới 0 độ F.

Sữa Dê hoặc Sữa Dừa Kefir Có Tốt Trong Khi Mang Thai Không?

Sữa được sử dụng phổ biến nhất để làm sữa kefir là sữa bò hoặc sữa dê. Cả hai đều an toàn để uống trong thai kỳ miễn là sữa đã được tiệt trùng.

Sữa dê có nhiều lợi ích dinh dưỡng, một trong số đó là hiệu quả của nó trong việc giúp ngăn ngừa sự thiếu hụt sắt có thể ảnh hưởng đến quá trình khoáng hóa và sức khỏe của xương (Nguồn: JDS).

Sữa dê cũng giúp cơ thể chuyển hóa không chỉ sắt, mà cả canxi và phốt pho – và giúp tạo điều kiện vận chuyển các khoáng chất thiết yếu này đến các cơ quan đích (Nguồn: ScienceDaily).

Không chỉ vậy, sữa dê lên men đặc biệt có thể giúp tăng dopamine, oxytocin, serotonin và các chất dẫn truyền thần kinh khác giúp cải thiện chức năng não và có thể giúp những người bị thiếu máu phục hồi (Nguồn: PubMed).

Nước cốt dừa được lên men theo cách tương tự như sữa bò hoặc sữa dê, và có thêm lợi ích là không có sữa.

Kefir dừa có hương vị nhẹ nhàng và ít rối hơn nhiều so với kefir sữa truyền thống, có thể phù hợp với một số người hơn, vì không phải ai cũng thích các loại thực phẩm lên men.

Có rất nhiều lợi ích dinh dưỡng của dừa, bao gồm cả hàm lượng kali và canxi tốt. Bạn có thể đọc thêm về lợi ích của nước dừa khi mang thai tại đây, hoặc lợi ích của việc ăn dừa.

READ:  Tôi Có Thể Ăn Mì Ramen Khi Mang Thai Không? Chúng có an toàn không?
sữa kefir và ngũ cốc

Lợi ích của Kefir trong thời kỳ mang thai: Nó có tốt cho bạn không?

Các chất dinh dưỡng trong kefir và các sản phẩm sữa probiotic khác có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi của bạn.

Sữa kefir là một nguồn cung cấp canxi, protein và vitamin B tuyệt vời. Một chai kefir (240ml) chứa 161 calo, 11 gam protein, 300 mg canxi, và một lượng đáng kể vitamin A và D cũng như 12% giá trị chất xơ hàng ngày (Nguồn: USDA).

Trong thai kỳ, canxi là chìa khóa để giúp giảm nguy cơ tiền sản giật tới 65% nếu phụ nữ tiêu thụ lượng thấp (dưới 900 mg mỗi ngày) sẽ chỉ tiêu thụ thêm 1000 mg mỗi ngày (Nguồn: NCBI).

Nếu bạn không dung nạp lactose, kefir có thể giúp bạn dung nạp lactose tốt hơn. Kefir còn được biết đến với công dụng chống tăng huyết áp, chống dị ứng, chống ung thư, chống viêm và có hàm lượng chất chống oxy hóa cao (Nguồn: USDA).

Đó là một gói trong một thực phẩm!

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi uống sữa chứa probiotic trong thời kỳ đầu mang thai – trong ba tháng đầu – thì nguy cơ sinh non sẽ thấp hơn.

Sữa probiotic được tiêu thụ vào cuối thai kỳ có liên quan đến việc giảm nguy cơ tiền sản giật đáng kể.

Các vi khuẩn cụ thể được xem là có hiệu quả trong nghiên cứu này là acidophilus, Bifidobacterium và Lactobacillus rhamnosus GG (LGG) (Nguồn: BMJ).

Thương hiệu Kefir và An toàn khi Mang thai

Dưới đây là một số thương hiệu phổ biến của kefir. Tất cả các nhãn hiệu này đều an toàn để sử dụng trong thời kỳ mang thaivì vậy nó phụ thuộc vào sở thích của bạn và bạn có muốn tránh thêm đường hay không.

Lifeway Kefir – Lifeway Kefir có nhiều hương vị khác nhau như dâu tây, việt quất, vani và phong cách Hy Lạp. Tất cả những thứ này đều an toàn để tiêu thụ khi mang thai, nhưng chúng có thêm đường. Lifeway cung cấp kefir sữa không đường đơn giản là lựa chọn lành mạnh nhất.

Biotiful Dairy – Biotiful Dairy có nhiều loại sản phẩm kefir không thêm đường. Thưởng thức Kefir Shot, hoặc sữa chua kefir với mật ong & gừng, mâm xôi & lựu, sữa chua / xoài / chanh và hơn thế nữa. Họ thậm chí còn có sô cô la kefir hoặc kem vani.

Liberté -Liberté có cả kefir hữu cơ và không vô cơ, ở dạng trơn, dâu, mâm xôi và xoài. Có một chút đường hữu cơ được thêm vào cùng với trái cây hữu cơ xay nhuyễn và hương liệu.

Aqua – Aqua kefir có nguồn gốc từ nước và có nhiều hương vị khác nhau như đào-dứa, lê-gừng, lựu và bưởi hồng. Một chút đường được thêm vào cùng với nước hoa quả để tạo ra một thức uống nhẹ và có ga.

Dê cười – Chuckling Goat là thương hiệu kefir làm từ sữa dê nổi tiếng của Vương quốc Anh, không có gì bổ sung ngoài sữa dê và ngũ cốc kefir sống. Họ cũng có một dịch vụ trò chuyện trực tuyến để được tư vấn. Sản phẩm của họ thích hợp cho những người bị bệnh chàm, vẩy nến, viêm da, bệnh trứng cá đỏ, mụn trứng cá và dị ứng.

Kefir có thể giúp đỡ buồn nôn hoặc táo bón khi mang thai không?

Tiêu thụ kefir thường xuyên có liên quan đến việc cải thiện tiêu hóa. Kefir có thể cải thiện và đẩy nhanh sự di chuyển của chất thải qua ruột kết, do đó có thể giúp giảm táo bón khi mang thai (Nguồn: PMID).

Mặc dù một số người nói rằng nước kefir chanh và gừng có thể giúp giảm buồn nôn khi mang thai, nhưng đây chỉ là giai thoại vì chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều này.

Nếu bạn đang bị táo bón liên quan đến thai kỳ và muốn thử giảm bớt các triệu chứng của mình bằng thực phẩm bạn ăn, bạn có thể xem danh sách các loại thực phẩm giàu chất xơ cho chứng táo bón khi mang thai của chúng tôi.

Đối với chứng buồn nôn hoặc ốm nghén, chúng tôi có một danh sách các loại thực phẩm giúp chống lại chứng ốm nghén hoặc các cơn buồn nôn liên quan đến thai kỳ khác.

Nhìn chung, kefir có thể được thưởng thức khi bạn đang mang thai, miễn là nó đã được tiệt trùng và kiểm tra nồng độ cồn.

Bạn có thể tận hưởng nhiều lợi ích dinh dưỡng cùng một lúc, cho cả bạn và cho thai nhi của bạn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general