Khám phá những lầm tưởng về bệnh viêm khớp phổ biến Ngày viêm khớp thế giới này!

Khám phá những lầm tưởng về bệnh viêm khớp phổ biến Ngày viêm khớp thế giới này!  - PharmEasy

Ngày 12 tháng 10 là Ngày Thế giới về Viêm khớp, khi nhận thức được lan rộng về những vấn đề mà những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn này có thể gặp phải và cách khắc phục họ.

Viêm khớp có thể hãm tốc độ cuộc sống của một người. Đau và cứng khớp do rối loạn này ảnh hưởng đến gần 180 triệu người Ấn Độ. Bệnh viêm khớp đòi hỏi mọi người phải cảnh giác về những gì họ ăn, họ tập thể dục bao nhiêu và họ quan tâm đến sức khỏe tổng thể của họ như thế nào. Nhưng giống như tất cả các căn bệnh khác, viêm khớp bị sa lầy trong những quan niệm sai lầm và hoang đường và điều quan trọng là phải tách sự thật khỏi hư cấu bởi vì nếu bạn tin tưởng vào những câu chuyện hoang đường, bạn có thể làm trầm trọng thêm tình trạng của mình.

Huyền thoại 1

Đau khớp trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết ẩm ướt –

Hoàn toàn không có bằng chứng khoa học nào có thể chứng minh điều này. Và lý do bạn có thể cảm thấy bùng phát các triệu chứng viêm khớp trong những cơn mưa là bạn đã được nuôi dưỡng huyền thoại này quá lâu đến nỗi cơ thể bạn bắt đầu tin vào nó. Các cơn đau khớp vẫn diễn ra đều đặn quanh năm và sẽ chỉ tăng lên nếu bạn không thực hiện các bài tập và thuốc điều trị khớp một cách triệt để.

Thần thoại 2

Chỉ những người cao tuổi mới bị viêm khớp –

Không gì có thể hơn sự thật. Viêm khớp có thể tấn công bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng bị viêm khớp.

Huyền thoại 3

Viêm khớp là bình thường khi bạn lớn lên –

Viêm khớp là kết quả của sự xói mòn các lớp đệm lót xương khớp của bạn. Và điều này không chỉ giới hạn ở tuổi già. Nó có thể xảy ra nếu bạn bị béo phì vì trọng lượng dư thừa tạo áp lực quá lớn lên khớp của bạn hoặc nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải vận động khớp nhiều khiến sụn bị mòn.

Bằng cách coi viêm khớp là bệnh của người cao tuổi, bạn có nguy cơ không áp dụng các biện pháp phòng ngừa.

READ:  Vitamin có thể giúp bạn giảm cân?

Huyền thoại 4

Nếu bệnh viêm khớp di truyền trong gia đình, tôi cũng sẽ mắc bệnh –

Mặc dù di truyền làm tăng khả năng mắc bệnh viêm khớp nhưng không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ thực sự hết bệnh. Nếu những người trong gia đình bạn có quan hệ huyết thống như mẹ, cha, anh chị em, v.v. của bạn bị viêm khớp, thì bạn nên bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng ngừa.

Huyền thoại 5

Nếu các khớp bắt đầu đau, bạn không thể làm gì được –

Viêm khớp là một rối loạn thoái hóa có nghĩa là nó trở nên tồi tệ hơn. Nó bắt đầu với ngứa ran hoặc hơi cứng. Nhưng trên thực tế, với thuốc, chế độ ăn uống thích hợp và vật lý trị liệu nhiệt tình, bạn có thể ngăn chặn sự tiến triển của nó và giữ cho các triệu chứng ở mức độ vừa phải và có thể chữa khỏi. Nhưng nếu bạn cho rằng ngay từ khi bị viêm khớp, bạn sẽ phải chịu đau đớn và bất tiện suốt đời, thì thái độ tự vệ của bạn sẽ thực sự khiến cơn đau trở nên tồi tệ hơn.

Cũng đọc: 5 cách hiệu quả để đối phó với bệnh viêm khớp

Huyền thoại 6

Thực phẩm có múi là không nên nếu bạn bị viêm khớp –

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng bạn nên tránh các loại thực phẩm có múi như cam và chanh vì cho rằng chúng sẽ làm cơn đau trầm trọng hơn. Nhưng trên thực tế, thực phẩm họ cam quýt có chứa chất chống oxy hóa và Vitamin C, rất mạnh trong việc giảm viêm.

Thần thoại 7

Cà phê làm tăng nguy cơ viêm khớp –

Cà phê từ lâu đã có liên quan đến bệnh viêm khớp dạng thấp. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng cà phê có thể làm giảm viêm và giảm đau do viêm khớp.

Viêm khớp không cần ảnh hưởng đến lối sống của bạn. Bạn có thể tuân theo các biện pháp phòng ngừa như ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để giảm thiểu ảnh hưởng của bệnh viêm khớp.

Cũng đọc: Thực phẩm cho bệnh viêm khớp nên ăn và tránh

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

READ:  Bơi lội có an toàn khi mang thai không? Kiểm tra sự thật!

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general