Khi nào thì vắc xin COVID-19 Sẵn sàng?

Với tình hình hiện tại, chúng tôi biết rằng lối thoát tốt nhất cho cuộc khủng hoảng COVID 19 là dùng vắc-xin. Vì vậy, câu hỏi trong đầu mỗi người là – Khi nào vắc-xin coronavirus sẽ sẵn sàng? Đại dịch đã xảy ra trên thế giới vào tháng 12 năm 2019 và đã giết chết hơn 319.000 người. Gần 4,81 triệu người bị nhiễm bệnh trên toàn cầu.

Tất cả chúng ta đang sống trong tâm trạng lo lắng và không chắc chắn. Chúng tôi thậm chí không thể đi ra ngoài vì sợ lây nhiễm và lây nhiễm cho gia đình của chúng tôi. Ở giai đoạn này, thứ duy nhất có thể khôi phục cuộc sống của chúng ta trở lại bình thường là vắc xin.

Vì vậy, khi nào sẽ có vắc xin?

Coronavirus và nỗ lực toàn cầu để khám phá một loại vắc-xin

Cộng đồng toàn cầu đã nhận ra rằng chúng ta cần một loại vắc-xin dạy cho hệ thống miễn dịch của chúng ta nhận ra coronavirus (nếu nó xâm nhập vào cơ thể chúng ta) và tạo ra kháng thể tiêu diệt vi-rút. Đây là cách để mọi người có thể miễn nhiễm với căn bệnh nhiễm trùng chết người này.

Để đạt được hiệu quả đó, các quốc gia đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm đang tiến hành nghiên cứu sâu rộng để nghiên cứu đặc tính sinh học của vi rút và nghiên cứu ra một loại vắc xin.

Trong blog

Tiến độ cho đến nay

Cuộc chạy đua chống lại coronavirus đang diễn ra chóng mặt và chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ-

1. Vào tháng 3, các nhà khoa học ở Seattle đã thông báo rằng họ sẽ sớm bắt đầu thử nghiệm trên người. Họ đã bỏ qua thử nghiệm trên động vật và sẽ tiếp tục thử nghiệm trên người.

2. Các nhà virus học ở Úc đã bào chế ra hai loại vắc xin dự kiến ​​mà họ đang thử nghiệm trên chồn sương ngay bây giờ. Thử nghiệm trên người đã bắt đầu vào cuối tháng Tư.

3. GSK và Sanofi, những gã khổng lồ dược phẩm toàn cầu và các đối thủ đang chung tay góp sức để tạo ra một loại vắc-xin.

4. Tại Hoa Kỳ, Bill Gates đang tài trợ cho 7 dòng nghiên cứu riêng biệt và tất cả chúng đều đang đạt được những bước tiến quan trọng.

READ:  Cách sử dụng mật ong trị sẹo mụn

5. Ở châu Âu, thử nghiệm đầu tiên trên người đang được tiến hành ở Oxford, Anh với 800 tình nguyện viên. Một nửa trong số họ sẽ được tiêm vắc-xin COVID-19 và số còn lại sẽ được tiêm vắc-xin đặc biệt ngăn ngừa bệnh viêm màng não.

Trong Blog-02

6. Trung Quốc, nơi khởi nguồn của đại dịch, đã triển khai 1000 nhà khoa học để sản xuất một loại vắc-xin. Học viện Khoa học Quân y tuyên bố rằng họ đã phát triển một loại vắc-xin và đang mời các tình nguyện viên thử nghiệm loại vắc-xin này. Một công ty Trung Quốc cũng đã trả 133 triệu USD để mua cổ phần của công ty dược phẩm BioNTech của Đức để giúp họ phát triển một loại vắc xin.

7. Châu Âu cũng đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu. Tất cả các nước châu Âu tài trợ cho Liên minh Sáng kiến ​​Chuẩn bị sẵn sàng Dịch bệnh, hiện đang dẫn đầu nghiên cứu với 8 loại vắc xin tiềm năng.

Ấn Độ đứng ở đâu trong cuộc đua phát triển vắc-xin?

Công ty Cipla của Ấn Độ đang cố gắng phát triển một loại thuốc có hiệu quả chống lại coronavirus. Nó tin rằng loại thuốc được yêu cầu có thể là sự kết hợp của HIV, thuốc chống cảm cúm và chống bệnh đường hô hấp.

Viện Huyết thanh của Ấn Độ đang làm việc với ngân sách 100 triệu đô la và đã đưa ra một loại vắc xin đã được thử nghiệm trên động vật. Họ đã xin phép để tiến hành các thử nghiệm trên người.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới tích cực rằng vắc-xin này sẽ được phát triển vào cuối năm nay và phân phối trên toàn cầu. Đây là thời gian cho sự hợp tác quốc tế vì số phận của nhân loại đang bị đe dọa.

Sau một thời gian dài, cả thế giới đang thống nhất để có vắc xin nhanh nhất có thể. Và cho đến khi có vắc xin, hãy tuân thủ các biện pháp tránh xa xã hội và vệ sinh cá nhân để giữ an toàn cho bạn và những người thân yêu của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general