Không thích ăn thịt khi mang thai: Có bình thường không?

Bạn có thấy chán ăn, ghê tởm hoặc thậm chí là phản ứng bất lợi về thể chất với thịt, chẳng hạn như buồn nôn, nôn mửa và nôn mửa không? Chắc hẳn bạn đã tự hỏi liệu có bình thường khi mang thai không?

Không thích ăn thịt là một điều hoàn toàn bình thường và thường xảy ra khi mang thai.

Nếu đây là điều bạn đang gặp phải, bạn có thể đảm bảo tiêu thụ đủ protein từ các nguồn không phải thịt như đậu phụ, đậu và các loại hạt. Bạn cũng có thể tiêu thụ nguồn vitamin C cùng với protein để tăng cường hấp thu sắt.

Có thể bạn sẽ rất lo lắng và khó tìm ra được ác cảm với thực phẩm khi mang thai, đặc biệt là đối với một loại thực phẩm chính như thịt! Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào khoa học và các khuyến nghị đằng sau việc không thích ăn thịt ở phụ nữ mang thai.

Không thích ăn thịt khi mang thai có nghĩa là gì?

Bạn có lo lắng về sự chán ghét đột ngột của bạn với thịt khi mang thai? Bạn có thể tìm thấy niềm an ủi trong thực tế là chứng cuồng ăn là tương đối phổ biến, với gần 70% phụ nữ trải qua chúng ít nhất một lần trong khi mang thai (nguồn: Cleveland Clinic).

mang thai ăn thịt, tránh thịt nguội

Cho dù bạn đang cảm thấy buồn nôn hoặc nôn mửa và nôn mửa khi nếm, ngửi hoặc nhìn thấy một loại thịt cụ thể (hoặc tất cả các loại thịt hoàn toàn), đó là điều hết sức bình thường và không có lý do gì để lo lắng.

Thông thường, chứng chán ăn bắt đầu xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ do sự mất cân bằng hormone. Cụ thể, không thích thực phẩm có thể do sự gia tăng của một loại hormone được gọi là gonadotropin màng đệm ở người hoặc hormone hCG (nguồn: Cleveland Clinic).

Hormone này cũng là nguyên nhân gây ra chứng ốm nghén khét tiếng khi mang thai.

Không có lý do gì để lo lắng về bất kỳ sự chán ghét thực phẩm nào, kể cả không thích ăn thịt, miễn là bạn có thể thay thế thực phẩm hoặc nhóm thực phẩm đó trong chế độ ăn bằng chế độ dinh dưỡng tương đương.

READ:  Bao lâu thì bạn nên gội đầu?

Làm thế nào để xử lý sự chán ghét thịt khi mang thai

Khi đối mặt với sự chán ghét thịt, đôi khi giải pháp có thể chỉ là thay đổi hình thức, kết cấu hoặc phương pháp nấu và chế biến thịt mà bạn đã phát triển ác cảm. Tuy nhiên, có thể có những ác cảm nghiêm trọng hơn, trong đó bạn chỉ đơn giản là không thể tiêu thụ thức ăn. Điều này cũng không sao!

Điều cần thiết khi bạn không ăn thịt là đảm bảo bạn nhận đủ lượng protein từ các nguồn khác. Nếu ác cảm của bạn chỉ là thịt đỏ, bạn có thể tiếp tục ăn thịt gia cầm và cá.

Tuy nhiên, nếu bạn không thể dung nạp bất kỳ loại thịt nào, hãy bổ sung protein từ các nguồn không phải thịt như trứng, sữa ít béo (sữa và sữa chua), đậu phụ, đậu và các loại hạt. Nếu bạn thực sự gặp khó khăn, bạn cũng có thể xem xét bột protein – chúng tôi mô tả loại bột protein nào an toàn cho thai kỳ trong bài viết này.

Sắt được quan tâm hàng đầu khi tiêu thụ ít thịt đỏ, đặc biệt là trong thời kỳ mang thai. Sắt là một khoáng chất cần thiết cho sự hình thành tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Thịt đỏ là một nguồn cung cấp sắt tuyệt vời, nhưng các nguồn protein từ thực vật cũng có thể chứa sắt. Ngoài ra còn có một số loại ngũ cốc ăn sáng được tăng cường chất sắt, chẳng hạn như ngũ cốc Life.

Để tăng cường hấp thụ sắt trong cơ thể và nhận được những lợi ích tối đa, hãy tiêu thụ nguồn sắt của bạn với thực phẩm hoặc đồ uống có nhiều vitamin C như nước cam, dâu tây hoặc ớt chuông (nguồn: Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Vitamin và Dinh dưỡng).

Tham khảo bài viết này tại đây để biết 25 loại thực phẩm giàu chất sắt nên tiêu thụ khi mang thai, bao gồm cả lựa chọn ăn chay và không ăn thịt!

người phụ nữ không thích thịt burger

Ác cảm ăn thịt có dự đoán được giới tính của con tôi không?

Bạn có nghe nói rằng không thích ăn thịt khi mang thai có thể dự đoán bạn đang sinh con trai hay con gái không? Mặc dù điều này có thể là một huyền thoại, nhưng chúng ta hãy đi sâu vào một số nghiên cứu xung quanh mối quan hệ giữa việc ghét thức ăn và giới tính của em bé.

READ:  Phụ nữ mang thai có được ăn Creme Brulee, Creme Caramel & Flan không?

Trong một nghiên cứu được công bố ở Ba Lan vào năm 2015, các nhà nghiên cứu đã khảo sát 92 phụ nữ mang thai trong ba tháng đầu của thai kỳ, thời điểm có nhiều khả năng xảy ra tình trạng chán ăn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ mang thai bé trai có “sự nhạy cảm ghê tởm” hoặc ác cảm cao hơn đối với các tình huống cụ thể, bao gồm cả thực phẩm, khi so sánh với phụ nữ mang thai bé gái (Nguồn: Sinh lý học và Hành vi).

Tuy nhiên, nghiên cứu quy mô tương đối nhỏ này vẫn chưa được nhân rộng và xác nhận. Do đó, cần có nhiều nghiên cứu hơn trong lĩnh vực này để xác định xem liệu mối quan hệ thực sự giữa sự thù ghét và việc đứa trẻ có thể là con trai hay con gái thực sự tồn tại hay không.

Nhìn chung, việc không thích ăn thịt là phổ biến trong thai kỳ và có thể được điều chỉnh bằng cách đảm bảo bạn tiêu thụ đủ protein và chất sắt từ các nguồn khác. Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích trong việc giải nén cơn ác cảm với thịt!

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general