Là đậu đỏ [Kidney Beans] Tốt cho thai kỳ?

Là một phụ nữ mang thai, bạn có thể tự hỏi liệu đậu tây có phải là một lựa chọn an toàn và bổ dưỡng cho bạn hay không, đặc biệt nếu bạn đang ăn chúng vì những lợi ích sức khỏe có chủ đích.

Đậu thận nói chung là an toàn để ăn trong thai kỳ. Chúng là một nguồn cung cấp protein, chất xơ, sắt và folate, những chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số lo ngại về việc đậu tây có độc, nhưng điều này thường chỉ đáng lo ngại nếu chúng sống hoặc nấu không đúng cách.

Các bước cần thực hiện khi nấu đậu tây để đảm bảo chúng được an toàn khi ăn? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về những lợi ích của đậu tây và những lưu ý an toàn cần lưu ý. Đọc bên dưới để tìm hiểu thêm.

Lợi ích của Đậu cô ve khi mang thai

đậu tây trên thìa gỗ

Đậu thận là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời cho phụ nữ mang thai. Chúng chứa:

Chất đạm: Protein cần thiết để phát triển các cơ quan, cơ bắp và hệ thần kinh của em bé (nguồn: Advances of Nutrition Journal). Bạn phải tiêu thụ khoảng 60 gam protein mỗi ngày khi mang thai (nguồn: Đại học California San Francisco). Một trăm gam đậu tây có khoảng 8,67 gam protein (nguồn: USDA).

Chất xơ: Chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, thường gặp khi mang thai. Nó cũng giúp kiểm soát lượng đường trong máu (nguồn: Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng). Lượng chất xơ được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là 28 gam mỗi ngày (nguồn: Tạp chí dinh dưỡng). Một trăm gam đậu tây có khoảng 7,4 gam chất xơ (nguồn: USDA).

Sắt: Sắt cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ và ngăn ngừa bệnh thiếu máu (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng). Lượng sắt được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là 30 mg mỗi ngày (nguồn: Tạp chí Dinh dưỡng và Chuyển hóa). Một trăm gam đậu tây có khoảng 2,94 miligam sắt (nguồn: USDA).

Folate: Folate rất cần thiết cho sự phát triển ống thần kinh của em bé (nguồn: CDC). Lượng folate được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là 600 microgam mỗi ngày (nguồn: Harvard). Một trăm gram đậu tây có khoảng 130 microgram folate (nguồn: USDA).

READ:  Toner tóc: Tại sao & Cách sử dụng?

Những chất dinh dưỡng này làm cho đậu tây xứng đáng có một vị trí trong đĩa của bạn khi mang thai. Bạn có thể biến chúng thành một phần của chế độ ăn uống thông thường của mình bằng cách thêm chúng vào món salad, súp, món hầm, thịt hầm và thậm chí là món tráng miệng.

Phụ nữ mang thai có thể ăn đậu nấu chín hoặc sống?

Điều cần thiết là phải nấu đậu tây đúng cách trước khi ăn. Điều này là do chúng có chứa một hợp chất gọi là phytohemagglutinin, có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Các triệu chứng của ngộ độc phytohemagglutinin bao gồm buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy (nguồn: Đại học Illinois).

Để ngăn ngừa bệnh tật, bạn cần thực hiện các bước sau:

  1. Ngâm chúng trong nước ít nhất năm giờ. Ngâm chúng trong nước sẽ phá vỡ phytohemagglutinin và ít gây ngộ độc thực phẩm hơn.
  2. Nấu chín kỹ. Đun sôi đậu tây trong ít nhất 10 phút. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm hơn nữa. Phytohemagglutinin bị phá hủy khi nấu ở 100 độ C trong 15 phút (nguồn: Tạp chí Khoa học Thực phẩm).

Nếu bạn không chắc đậu tây đã nấu đúng cách hay chưa, thì tốt nhất bạn nên tránh chúng hoàn toàn. Đối với đậu tây đóng hộp, bạn nên luôn kiểm tra nhãn để xem chúng đã được nấu chín trước chưa. Nếu không, bạn phải nấu chín chúng trước khi sử dụng trong món ăn.

Cũng như các loại ngộ độc thực phẩm khác khi mang thai, nếu bạn bắt đầu có bất kỳ triệu chứng bất thường nào như tiêu chảy hoặc nôn mửa sau khi ăn đậu tây, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Nếu bạn vô tình ăn một hoặc hai hạt đậu mà bạn nghi ngờ là chưa nấu chín, đây không phải là vấn đề – nhưng hãy để ý các triệu chứng trên, đề phòng.

đậu tây đóng hộp chuyển trên đĩa

Đậu Thận Đóng Hộp Có Được Khi Mang Thai Không?

Đậu thận đóng hộp thường an toàn để ăn trong thai kỳ. Kiểm tra để đảm bảo rằng lon không bị phồng lên hoặc bị hư hỏng theo bất kỳ cách nào. Đồ hộp bị phồng lên hoặc bị hư hỏng có nghĩa là thực phẩm đã bị hỏng và có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nếu đậu được đựng trong lọ, hãy nhớ kiểm tra niêm phong trước khi sử dụng. Không sử dụng nó nếu bình bị hỏng hoặc con dấu đã bị hỏng.

READ:  Đậu bắp có tốt cho thai kỳ không? An toàn và lợi ích

Nhìn chung, đậu tây là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống khi mang thai. Chúng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh, chẳng hạn như protein, chất xơ, sắt và folate.

Tuy nhiên, nấu chín chúng đúng cách trước khi ăn là điều cần thiết, vì đậu sống hoặc nấu chưa chín có thể gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general