Lắc khi mang thai: An toàn hay không? Giải thích rủi ro

Thức uống Shakeology được một huấn luyện viên sức khỏe và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội yêu thích, nhưng trang web của công ty lại khá mập mờ khi đề cập đến sự an toàn của sản phẩm trong thời kỳ mang thai.

Uống Shakeology trong khi mang thai có thể không an toàn. Bởi vì FDA coi Shakeology là một chất bổ sung dinh dưỡng, cũng như một số loại thảo mộc và thực vật được bao gồm có nguy cơ gây sẩy thai, tốt nhất nên chọn một loại bột protein thay thế khi đang mang thai.

Shakeology không chỉ là một sản phẩm đơn lẻ. Tôi sẽ cung cấp cho bạn mức độ an toàn về một số giống phổ biến của chúng, cũng như giải thích về việc liệu những món lắc này có thể có lợi trong thai kỳ hay không.

Shakeology có an toàn khi mang thai không? Nó có thể gây ra sẩy thai?

Shakeology là một chương trình thay thế bữa ăn / lắc protein rất phổ biến thuộc sở hữu của Beachbody, một chương trình huấn luyện sức khỏe và tập thể dục / giảm cân. Sữa lắc được quảng cáo và bán bởi các ‘huấn luyện viên sức khỏe’ của Beachbody như một phần trong chương trình dinh dưỡng của họ.

Tôi thấy điều quan trọng là phải chỉ ra rằng các huấn luyện viên sức khỏe của Beachbody được hưởng lợi về mặt tài chính từ Shakeology. Các huấn luyện viên kiếm được một phần thu nhập của họ thông qua hoa hồng trên các sản phẩm được bán (bao gồm cả Shakeology) và được giảm giá khi mua các sản phẩm Shakeology cho mình (nguồn: Beachbody).

Sử dụng bột protein và các chất bổ sung khác khi mang thai có rất nhiều vùng da xám, nơi mà vấn đề an toàn thường được đặt ra. Lập trường chính thức của Beachbody về phụ nữ mang thai sử dụng sản phẩm Shakeology của họ nói rằng nó chỉ nên được thực hiện “dưới sự hướng dẫn của bác sĩ của họ” (nguồn: Beachbody).

thành phần và đồ uống lắc

Nhìn vào nhãn sản phẩm, Shakeology được gắn nhãn ‘thông tin bổ sung’, không phải ‘thông tin dinh dưỡng’, có nghĩa là nó được tiếp thị và đánh giá như một chất bổ sung dinh dưỡng chứ không phải thực phẩm.

Chi tiết dường như không đáng kể này có nghĩa là FDA có tiêu chuẩn ít nghiêm ngặt hơn nhiều đối với độ tinh khiết của sản phẩm. Hãy xem bài viết của chúng tôi về protein lắc để biết thêm chi tiết về việc ghi nhãn thực phẩm bổ sung so với dinh dưỡng.

Shakeology tự quảng bá mình như một ‘chất tăng cường tâm trạng’ do hỗn hợp thực vật độc quyền của công ty được kết hợp vào bột. Tuy nhiên, hỗn hợp thực vật này có chứa các loại thảo mộc được biết là không an toàn trong thai kỳ.

Ashwagandha là rủi ro nhất, vì dùng loại thảo mộc này đã được biết là có thể dẫn đến sẩy thai (nguồn: Memorial Sloan Kettering, Tạp chí Sản phụ khoa Anh, Chuyên gia dinh dưỡng ngày nay).

READ:  Nguyên nhân nào gây ra da xỉn màu và làm thế nào để quản lý nó?

Do tình trạng của sản phẩm là một chất bổ sung dinh dưỡng, không phải là thực phẩm, cũng như hỗn hợp thực vật có chứa các loại thảo mộc không an toàn, tốt nhất nên tránh dùng Shakeology trong thời kỳ mang thai.

Mặc dù các loại rau xanh được bổ sung (bột rau bina và cải xoăn) trong Shakeology có vẻ như là một sự thúc đẩy tốt đẹp cho những người muốn tăng lượng rau của họ, có những loại bột protein khác, an toàn hơn trên thị trường có chứa rau xanh mà không có các thành phần thảo dược rủi ro khác.

Thành phần lắc và an toàn khi mang thai

Như tôi đã đề cập ở trên, một số thành phần thảo mộc và thực vật trong Shakeology không được khuyến khích trong thai kỳ.

Ashwagandha là mối quan tâm lớn nhất, vì tiêu thụ nó có thể dẫn đến sẩy thai. Rễ Maca và quả goji là hai thành phần khác nên tránh, vì không có đủ nghiên cứu được thực hiện để xác minh xem rễ maca hoặc quả goji có an toàn trong thai kỳ hay không. Để biết thêm chi tiết, hãy xem các bài viết chuyên dụng của chúng tôi về rễ maca và quả goji.

Mỗi khẩu phần cũng bao gồm 6 gam chất xơ. Mặc dù chất xơ là hoàn toàn cần thiết và có thể giúp ngăn ngừa táo bón do mang thai, nhưng quá nhiều cùng một lúc có thể tàn phá hệ tiêu hóa.

Shakeology bao gồm một ‘hỗn hợp tiêu hóa’ của các enzym mà họ tuyên bố sẽ giúp tiêu hóa của bạn, tuy nhiên, các enzym không cần thiết cho quá trình tiêu hóa nói chung, dân số khỏe mạnh.

Một cách đơn giản hơn là chọn một sản phẩm bạn dung nạp tốt với ít chất xơ bổ sung hơn và sau đó lấy chất xơ từ chế độ ăn uống thông thường của bạn bằng cách ăn ngũ cốc, trái cây và rau quả.

Chế độ ăn thuần chay có ổn khi mang thai không?

Dòng sản phẩm thuần chay Shakeology gần giống với các sản phẩm truyền thống của họ, bao gồm cả hàm lượng protein và các chất dinh dưỡng khác.

Sự khác biệt duy nhất là lựa chọn thuần chay chỉ bao gồm các nguồn protein từ thực vật, trái ngược với các sản phẩm truyền thống sử dụng hỗn hợp whey và protein thực vật. Các loại thảo mộc và thành phần thực vật không an toàn vẫn được bao gồm, và do đó, tốt nhất nên tránh dùng chế độ ăn thuần chay khi đang mang thai.

Café Latte Shakeology Mang thai có an toàn không?

Protein lắc vị cà phê vô cùng phổ biến và được bán rộng rãi từ nhiều thương hiệu protein lắc khác nhau. Không chỉ có hương vị cà phê Cafe Latte Shakeology, mà phiên bản này cũng sẽ chứa một số caffeine vì cà phê được liệt kê dưới dạng thành phần.

Thật không may, nhãn sản phẩm không ghi rõ hàm lượng caffeine trong một khẩu phần. Hàm lượng caffein của các nhãn hiệu khác dao động trong khoảng 50-100 mg caffein mỗi khẩu phần.

READ:  Quy trình chăm sóc tóc Ayurvedic tối ưu để có mái tóc khỏe mạnh

Mặc dù không rõ liệu hương vị Shakeology này có an toàn theo quan điểm caffeine hay không, như bạn có thể cho rằng, thức uống này tốt nhất nên tránh trong thời kỳ mang thai do các thành phần thảo dược của nó.

ba ly đồ uống lắc

Tôi có thể sử dụng Shakeology để giảm cân khi mang thai hoặc sau khi sinh không?

Là một phần của chương trình Beachbody, Shakeology chủ yếu được tiếp thị cho những người muốn giảm cân.

Trang web chính thức và nhãn hiệu của Shakeology tuyên bố rằng các loại sữa lắc đã được chứng minh là có tác dụng giảm cân, tuy nhiên, những nghiên cứu này thực sự được tài trợ bởi Beachbody (công ty mẹ) và đưa những người tham gia vào một chế độ ăn kiêng cực kỳ hạn chế.

Những người tham gia được yêu cầu thay thế cả bữa sáng và bữa trưa bằng đồ uống Shakeology, sau đó ăn bữa tối bình thường của họ (nguồn: Beachbody).

Loại chế độ ăn này quá hạn chế và gần như không cung cấp đủ năng lượng cho bà mẹ mang thai hoặc bất kỳ người nào khác về vấn đề đó, và không nên tuân theo trong thời kỳ mang thai.

Ghi chú: Cân nặng là một chủ đề nhạy cảm đối với nhiều phụ nữ, và nó vô cùng sắc thái và cá nhân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về quỹ đạo cân nặng của mình khi mang thai, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của các nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn, những người có thể cung cấp hướng dẫn cá nhân.

Thay vì giảm cân, tăng cân là phù hợp và cần thiết hơn để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh cho con bạn đồng thời giữ cho bạn khỏe mạnh đồng thời. CDC và Viện Y học đồng ý rằng bất kể kích thước cơ thể của bạn lúc thụ thai, tăng cân là một phần lành mạnh của thai kỳ (nguồn: CDC).

Sau sinh là một thời điểm khác mà nhiều phụ nữ cảm thấy áp lực phải giảm cân. Trái ngược với suy nghĩ thông thường này, cân nặng tăng trong thời kỳ mang thai cũng được sử dụng để hỗ trợ cho việc nuôi con bằng sữa mẹ, vốn đòi hỏi rất nhiều về cơ thể.

Mặc dù được quảng cáo bởi các ‘huấn luyện viên’ và các phương tiện truyền thông có ảnh hưởng khác, Shakeology có chứa một số thành phần không an toàn hoặc không được biết đến độ an toàn của chúng trong thời kỳ mang thai.

Hơn nữa, nước lắc cũng là một chất bổ sung, và do đó không được FDA đánh giá nghiêm ngặt. Vì những lý do này, nếu bạn quyết định sử dụng bột protein thì tốt nhất bạn nên chọn một nhãn hiệu khác.

Bài báo này đã được xem xét và chấp thuận để xuất bản theo chính sách biên tập của chúng tôi.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Mẹ Bầu

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general