Làm thế nào để áp dụng đó là kẻ mắt trông hoàn hảo? Các mẹo và thủ thuật

Bạn là người mới trang điểm mắt? Bạn muốn biết một số thủ thuật cơ bản có thể giúp bạn có được một đôi mắt ấn tượng mà không cần nắm vững kỹ thuật? Chỉ cần tập trung vào cách kẻ viền mắt đẹp và bạn sẽ sẵn sàng mê hoặc người khác với ánh nhìn của mình. Đôi mắt là một trong những bộ phận hấp dẫn nhất trên khuôn mặt của chúng ta và chúng ta phải làm nổi bật chúng bằng cách tô mắt khi trang điểm. Bây giờ, đối với nhiều người mới, câu hỏi lớn nhất là làm thế nào để kẻ mắt đúng cách. Chà, kẻ viền mắt quá nhiều có thể làm hỏng toàn bộ diện mạo của bạn. Vì vậy, hãy cho chúng tôi biết quy trình từng bước của việc kẻ viền mắt từ bài đăng này.

Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy hiểu kẻ mắt là gì.

Kẻ mắt là gì?

Kẻ mắt là một loại mỹ phẩm trang điểm được sử dụng để làm nổi bật mi trên của mắt. Chúng giúp đôi mắt trông to và sáng hơn. Thường là màu đen, chì kẻ mắt cũng có nhiều màu sắc như xanh lam, xanh lá cây, nâu và thậm chí là cả những viên kim loại lấp lánh.

Sản phẩm và Phụ kiện Bạn sẽ Cần:

1. Chì kẻ mắt (chọn loại yêu thích của bạn từ nhiều sắc độ khác nhau)
2. Kem nền (sáng hơn một màu so với màu da thực của bạn)
3. Bột trong mờ (sờ vào phải mịn và mịn)
4. Bàn chải hoặc miếng bọt biển bôi
5. Bông tẩy trang mắt không chứa cồn và bông gòn


Xem thêm: Cách sử dụng bút kẻ mắt dạng lỏng

Làm thế nào để áp dụng kẻ mắt từng bước:

Kiểm tra các bước sau để biết làm thế nào để áp dụng eyeliner cho mình.

Bước đầu tiên:

Bước đầu tiên của việc kẻ viền mắt là chọn loại bút chì kẻ viền mắt phù hợp. Hai yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét trong quá trình lựa chọn bút chì kẻ viền mắt là tông màu da cũng như màu tóc. Nếu bạn muốn có được vẻ ngoài tự nhiên, hãy chọn loại bút chì mềm tạo đường kẻ gần giống màu lông mi của bạn. Đối với những người có lông mày hoặc lông mi màu đen hoặc nâu sẫm, bút chì kẻ viền đen luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Những người không may mắn có hàng mi dày và nổi bật nên chọn màu đậm hơn, trong khi màu xám than hoặc nâu trầm có thể là màu dành cho phụ nữ da trắng.

READ:  Làm thế nào để làm sạch cọ trang điểm tại nhà?

Bước thứ hai:

Có rất nhiều phụ nữ nghĩ rằng việc rửa mặt sạch sẽ chẳng có ích gì khi kẻ viền mắt. Đó có thể là sai lầm lớn nhất của bạn vì trông bạn sẽ hoàn toàn không tự nhiên theo cách này. Luôn bắt đầu với việc làm sạch da mặt, bao gồm cả vùng da mắt mỏng manh của bạn. Đổ 2-3 giọt nước tẩy trang vùng mắt lên miếng bông và lau mặt nhẹ nhàng. Nó sẽ loại bỏ bụi bẩn, dầu, dấu vết trang điểm hoặc bất kỳ thứ gì khác có trên hoặc xung quanh mí mắt của bạn và tạo cho bạn lớp nền rõ ràng để lót mắt.

Xem thêm: Màu kẻ mắt


Bước thứ ba:

Đã đến lúc nghỉ ngơi trên khuôn mặt để chuẩn bị cho việc trang điểm kẻ mắt. Việc thoa một lớp nền thật mỏng là điều cần thiết cho mục đích này. Hãy chắc chắn rằng bạn pha trộn cũng như tán đều các cạnh của lớp nền phù hợp với vùng mắt của bạn. Ngoài ra, thoa phấn mờ lên mí mắt của bạn để tạo lớp viền mắt và giữ cho nó luôn tươi mới suốt cả ngày.

Bước thứ tư:

Bây giờ, hãy lấy chì kẻ viền của bạn và chấm những chấm nhỏ lên mí mắt trên của bạn thay vì tạo những đường dài liên tục. Nó rất hữu ích cho những người chưa có đủ kinh nghiệm trong việc trang điểm lót mắt. Chỉ cần giữ chặt cây chì kẻ viền, đặt nó thật gần với gốc mi của bạn và ấn đầu nó vào mi mắt. Tạo càng nhiều chấm càng tốt từ góc này sang góc kia của mắt trên mi trên.

Bước thứ năm:

Sau đó, trộn đều các chấm với sự hỗ trợ của bông mút hoặc đơn giản là cọ kẻ viền mắt. Tất cả những gì bạn cần làm là quét đầu cọ hoặc đầu cọ một hoặc hai lần lên các chấm. Tuy nhiên, bạn không được lấy dụng cụ ra khỏi mi mắt trong quá trình hoạt động. Hoặc nếu không, bạn sẽ không có được một đường trơn. Cuối cùng, lặp lại quy trình cho mí mắt dưới của bạn và hoàn thành trang điểm mắt của bạn với màu bóng và mascara phù hợp.

Lời khuyên về cách áp dụng bút kẻ mắt cho người mới bắt đầu:

Tự hỏi làm thế nào để kẻ mắt hoàn hảo? Nếu bạn là một người mới trong thế giới trang điểm và đang gặp khó khăn với bút kẻ mắt của mình, những mẹo và thủ thuật này có thể giúp bạn.

  • Kẻ mắt dạng bút chì là tốt nhất cho người mới bắt đầu, vì chúng mang lại độ bám tốt hơn và dễ sử dụng.
  • Hãy chấm trước khi kẻ một đường eyeliner. Tham gia các dấu chấm có thể giúp công việc của bạn trở nên đơn giản và suôn sẻ.
  • Nếu bạn nhận thấy bất kỳ vết ố nào, hãy phủ nó bằng một ít kem nền hoặc kem che khuyết điểm.
  • Để có một cái nhìn nhẹ nhàng, hãy vẽ một đường dày và dùng tăm bông để làm mờ.
READ:  Vajra Mudra (Cử chỉ của sấm sét bốc lửa) Cách thực hiện và lợi ích.

Chúng tôi hy vọng bây giờ bạn đã thành thạo nghệ thuật áp dụng một đường kẻ mắt hoàn hảo. Hãy nhớ rằng không có nghệ thuật nào đến trong lần thử đầu tiên. Thực hành thường xuyên và thử nghiệm các phong cách khác nhau có thể giúp bạn tạo ra một đường kẻ mắt lâu dài và chắc chắn sẽ lấy được một số nhãn cầu. Hãy để đôi mắt nói lên phong cách của bạn!

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general