Làm thế nào để áp dụng một nền tảng trên khuôn mặt?

Hôm nay chúng ta sẽ nói về cách thoa phấn nền như một chuyên gia. Kem nền là một phần rất cần thiết trong trang điểm vì nếu lớp nền không đúng cách thì dù bạn có thoa gì lên mặt cũng khiến lớp trang điểm không được như ý.

Quy tắc một là chọn kem nền phù hợp với làn da của bạn. Đảm bảo kem nền gần nhất với màu da của bạn. Kiểm tra kem nền trên cổ trước khi mua. Kiểm tra các thành phần cũng để hiểu rằng nó không chứa bất kỳ thành phần dị ứng nào có thể ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Làm thế nào để áp dụng một nền tảng trên khuôn mặt:

Chọn tổ chức của bạn một cách khôn ngoan:

Ngày nay có một số loại phấn nền có sẵn trên thị trường. Kem nền dạng lỏng và kem nền dạng dính hoặc kem nền mờ là những loại phổ biến nhất trong số rất nhiều loại kem lót. Nếu bạn có làn da khô thì kem nền dạng lỏng là phù hợp nhất với bạn, trong khi nếu bạn có làn da dầu thì kem nền là thứ bạn nên lựa chọn.

Để có một lớp nền hoàn hảo, bạn cần đầu tư vào một chiếc cọ đánh nền tốt. Một chiếc cọ tốt sẽ giúp tán đều lớp nền dạng lỏng trên khuôn mặt và cho lớp nền hoàn hảo. Kem nền phải được thoa đều nhẹ nhàng, có thể thực hiện hoàn hảo bằng cọ đánh phấn nền.


Xem thêm: Cách làm móng chân kiểu Pháp

Làm thế nào để áp dụng một nền tảng?

1. Đầu tiên và quan trọng nhất, làm sạch da mặt, sau đó dùng toner và dưỡng ẩm cho da. Bây giờ khuôn mặt của bạn đã sẵn sàng cho lớp nền. Bước này sẽ giúp lớp nền trông rất tự nhiên.

2. Sau khi lắc đều kem nền, lấy một lượng nhỏ kem nền ra lòng bàn tay và trộn đều với cọ tán kem nền. Đảm bảo rằng lòng bàn tay của bạn sạch sẽ.

3. Chấm kem nền lên mặt bắt đầu từ mũi, sau đó chuyển sang má và sau đó là viền của khuôn mặt. Che toàn bộ khuôn mặt cũng như cổ. Bây giờ hãy tán đều nó lên và trộn đều kem nền một cách nhẹ nhàng. Hãy dành thời gian và tán đều kem nền vào da. Điều này sẽ làm cho vẻ ngoài tự nhiên. Đặc biệt tập trung vào vùng quanh miệng, đặc biệt là dưới mắt, vì da thường không đều màu.

READ:  Tiền tiểu đường - Thực tế buồn vui lẫn lộn

Xem thêm: Mẹo để có được đôi môi hồng


4. Góc trong của mắt phải được coi trọng. Đường viền hàm và chân tóc cũng phải được chú trọng đặc biệt vì đây là những khu vực mà chúng ta thường không chú ý nhiều.

5. Nếu bạn đang sử dụng kem nền dạng thỏi thì bạn nên thực hiện theo cách sau: Đánh kem nền trực tiếp lên mặt. Đánh các đường dày trên khắp khuôn mặt, đặc biệt là vùng gò má, mũi và quanh cằm. Sau đó, với sự trợ giúp của các ngón tay sạch của bạn, trộn đều kem nền. Nhớ các nét phải nhẹ nhàng. Bạn cũng có thể sử dụng một miếng bọt biển để pha trộn.

6. Sau khi mọi thứ đã hoàn tất, lấy một ít bột mờ và chấm lên mặt và cổ. Điều này sẽ thiết lập lớp nền trên da tốt.

Ghi chú:

  • Nếu bạn đang thoa kem nền bằng ngón tay, hãy làm điều đó theo hướng lên trên.
  • Để lớp nền lưu lại trên da khoảng 3 đến 5 phút. Sau khi khô, bạn có thể dùng khăn giấy thấm lên toàn bộ khuôn mặt.
  • Nếu bạn có làn da đều màu thì bạn không cần thoa kem nền lên toàn bộ da mà chỉ cần dùng để che các nốt mụn hoặc sẹo trên mặt là được.
  • Nếu bạn muốn có một vẻ ngoài như sương thì bạn có thể thêm kem dưỡng ẩm vào kem nền cùng với một giọt kem dưỡng da bronzer. Điều này sẽ mang lại cho bạn một cái nhìn như sương.
  • Nếu bạn sử dụng miếng bọt biển hoặc cọ để thoa kem nền, hãy nhớ làm sạch và vệ sinh chúng thường xuyên để bảo vệ nó khỏi vi khuẩn và các vi sinh vật khác.

Xem thêm: Làm thế nào để son môi lâu trôi

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general