Làm thế nào để cải thiện thị lực của bạn một cách tự nhiên?

Chúng ta đã được ban tặng đặc ân để nhìn thế giới ở mức tốt nhất và xấu nhất và tất cả bởi vì đằng sau những kẻ nhìn trộm bé nhỏ của chúng ta là một số mạng lưới quang học phức tạp được kết nối và liên kết với nhau với não bộ để đảm bảo cơ chế hoạt động trơn tru và năng khiếu của thị giác chiếm ưu thế. Tóm lại, thị lực là khả năng sử dụng tầm nhìn của bạn để nhìn thế giới. Giờ đây, giống như bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác, mọi thị lực đều có dây thần kinh phía sau, đôi khi có thể hoạt động sai và giống như bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác, thậm chí bộ phận này cũng bị tổn thương khi thuật ngữ ‘thị lực kém’ xuất hiện.

Các nghi ngờ thông thường và rối loạn mắt phổ biến nhất là viễn thị hoặc viễn thị tùy thuộc vào tình trạng bạn đang mắc phải. Sau đó là các bệnh nhân tiểu đường và đục thủy tinh thể. Đục thủy tinh thể gây ra một lớp mờ bao phủ mắt, gây mất thị lực và không chịu được ánh sáng chói. Ngay cả khi các dây thần kinh thị giác bị căng thẳng quá mức cũng có thể gây tổn thương dây thần kinh mắt khiến thị lực của mắt bị suy giảm. Một số rối loạn thị lực phổ biến có thể được quy cho các bệnh như bệnh tăng nhãn áp.

Nguyên nhân gây ra thị lực kém là gì:

Thị lực kém có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân chính có thể là do di truyền, di truyền có vai trò rất lớn trong việc suy giảm thị lực của bạn. Để giải thích thêm về di truyền, đó là những vấn đề mà cha mẹ và ông bà của bạn vô tình đã truyền sang cho bạn, và trường hợp thị lực, đây là yếu tố phổ biến, người ta thường thấy mọi người có vấn đề về thị lực do gia đình họ có tiền sử. các vấn đề về thị lực.

Ngoài di truyền, lượng đường trong máu cao cũng là một nguyên nhân dẫn đến thị lực kém. Lượng đường trong máu cao gây ra bệnh tiểu đường, về lâu dài sẽ gây ra một dạng mù lòa gọi là đục thủy tinh thể. Thị lực kém là một vấn đề mà cứ 10 người thì có 5 người mắc phải, ngày nay chỉ có 50% dân số có thị lực tốt. Đã có nhiều tiến bộ để loại bỏ vấn đề thị lực kém để mọi người có thể nhìn rõ trở lại.


Có một số nguyên nhân chính dẫn đến thị lực kém, từ kém đến cực kỳ nguy hiểm. Thị lực kém trước hết có thể do di truyền, nếu bạn thấy cha mẹ của mình có tiền sử đeo kính vì họ có vấn đề về thị lực thì rất có thể vấn đề này đã được chuyển sang cho bạn. Một nguyên nhân khác có thể là do bạn đang gặp vấn đề về lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu cao có hai yếu tố thúc đẩy, hoặc bạn béo phì hoặc bạn có tiền sử bệnh tiểu đường. Béo phì là một nguyên nhân chính dẫn đến lượng đường trong máu cao. Lượng đường trong máu cao dẫn đến mù lòa và đã được ghi nhận trong nhiều trường hợp đã biết.

Tuy nhiên, đôi khi nguyên nhân của thị lực kém có thể là một cái gì đó đơn giản như mỏi mắt. Trong một thế giới mà chúng ta liên tục đọc – dù là sách, màn hình máy tính hay điện thoại thông minh, đôi mắt của chúng ta có thể dễ dàng trở nên mệt mỏi vì sự tập trung cao độ và kéo dài này và điều này có thể dẫn đến thị lực kém. Tập trung vào điện thoại thông minh và màn hình máy tính trong nhiều giờ có thể dẫn đến mỏi mắt, khiến mắt khó tập trung vào các vật thể ở xa. Tuổi tác cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến thị lực giảm sút. Mặc dù bất kỳ bộ phận nào của mắt và thị lực đều có thể suy giảm theo thời gian, nhưng nguyên nhân phổ biến nhất gây mất thị lực trong những năm sau này của chúng ta là thủy tinh thể của nhãn cầu trở nên dày hơn và cứng hơn. Phẫu thuật mắt bằng laser có thể điều chỉnh các vấn đề về thị giác trong những năm đầu đời của chúng ta nhưng rất ít người trong chúng ta sẽ đến tuổi già và vẫn giữ được thị lực 20/20, dù có hoặc không cần phẫu thuật.

Các nguyên nhân khác gây ra các vấn đề về thị lực có thể là chấn thương ở đầu, nhiễm trùng trong mắt, các vấn đề bẩm sinh, v.v. Sự phát triển của mô sẹo được gọi là Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi, là tình trạng các tế bào hoàng điểm trong mắt bị thoái hóa do sự phát triển của các mạch máu bất thường trong võng mạc cũng dẫn đến thị lực kém. Tất cả những vấn đề này đều có một kết quả duy nhất và giống nhau; chúng sẽ phá hủy thị lực của bạn một cách từ từ và đều đặn. Vì vậy, hãy thực hiện những hành động cần thiết ngay hôm nay để cho phép bạn tiếp tục nhìn thấy thế giới tươi đẹp xung quanh mình.

READ:  Làm thế nào để tránh ô nhiễm không khí?

Làm thế nào để cải thiện thị lực của bạn một cách tự nhiên – Mẹo hay nhất:

Dưới đây là một số mẹo cực kỳ hữu ích giúp bạn cải thiện thị lực hiệu quả trong thời gian rất ngắn. Thị lực của bạn là một trong những bộ phận quan trọng nhất của các cơ quan cảm giác, do đó việc giữ chúng an toàn là vô cùng quan trọng, một số mẹo hay nhất là

1. Các bài tập để cải thiện thị lực của bạn một cách tự nhiên:

Có một số bài tập khi luyện tập có thể giúp bạn cải thiện thị lực ở mức độ lớn. Những bài tập này rất đáng giá vì ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về những gì rõ ràng hơn đối với bạn, những bài tập này là: –


♦ Phiên nhấp nháy:

Chớp mắt giúp tạo ra một lớp màng quanh mắt để bảo vệ mắt khỏi bụi và từ đó bảo vệ mắt khỏi bị nhiễm trùng. Mặc dù chúng ta chớp mắt một cách tự nhiên nếu chúng ta dành ra một ít thời gian và chỉ chớp mắt trong 10 phút khi chúng ta ngồi yên và chớp mắt định kỳ, điều đó sẽ có tác động rất lớn đến mắt của chúng ta. Chúng tôi không chỉ giúp chúng nghỉ ngơi mà còn giúp bảo vệ và chữa trị chúng khỏi bất kỳ bụi bẩn hoặc vật chất nào.

♦ Chuyển động từ trái sang phải:

Nhắm mắt của bạn là bắt đầu di chuyển chúng từ trái sang phải. Bài tập này giúp làm dịu sự căng thẳng ở mắt cho bạn cảm giác thư thái hơn. Luôn luôn tốt để làm điều này vào ban đêm vì sau khi thực hiện bài tập này, bạn phải ngủ một giấc thật ngon. Làm điều này trước khi đi ngủ trong khoảng ba tuần chắc chắn sẽ cải thiện thị lực của bạn.

♦ Yoga:

Yoga cung cấp cho chúng ta nhiều bài tập có thể giúp chúng ta cải thiện thị lực. Nháy mắt, chớp mắt, xem xoay, xem trước và nhìn ngang, nhìn nghiêng, v.v. là một số bài tập này.

Xoa nhẹ lòng bàn tay cho đến khi chúng trở nên ấm và ấn nhẹ chúng lên mi mắt. Cảm nhận hơi ấm của lòng bàn tay truyền lên mắt và các cơ mắt của bạn được thư giãn. Tiếp tục như vậy cho đến khi nhiệt từ bàn tay được mắt hấp thụ hoàn toàn và lặp lại động tác này ít nhất ba lần.

Chớp mắt nhanh khoảng 10 lần. Nhắm mắt và thư giãn trong vài giây, tập trung vào hơi thở. Lặp lại bài tập này khoảng 5 lần.

2. Các biện pháp khắc phục tại nhà để cải thiện thị lực một cách tự nhiên:

Có rất nhiều phương pháp điều trị tại nhà có sẵn để chữa thị lực của bạn, đối với một số người, những phương pháp này là thứ duy nhất giúp họ có thị lực, những biện pháp này là: –

♦ Hơi nước:

Hơi nước được áp dụng trên mắt có thể giúp làm dịu căng thẳng xung quanh hốc mắt. Thị lực kém thường là do các dây thần kinh trong mắt bị căng thẳng quá mức. Hơi nước có thể giúp chữa trị vấn đề này.

♦ Liệu pháp ánh sáng yếu:

Đối với một bệnh nhân cao cấp hơn có vấn đề về thị lực, liệu pháp ánh sáng yếu là một phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời, trong phương pháp này, người bệnh được tránh xa ánh sáng gay gắt và chỉ được tiếp xúc với ánh sáng dịu để cho phép mọi vết thương trong mắt lành lại. Ánh sáng gay gắt càng làm tổn thương mắt và gây ra nhiều vấn đề về thị lực. Liệu pháp ánh sáng yếu là một cách tuyệt vời để giữ cho đôi mắt của bạn an toàn và cải thiện chúng từ từ.

♦ Nhiệt:

Cung cấp nhiệt cho mắt mỗi đêm khi bạn bị chấn thương ở đầu là cách tốt nhất để kiểm soát thị lực của bạn. Chấn thương khiến bạn đôi khi nhìn thấy lờ mờ. Nhiệt lượng này được cung cấp bởi một chiếc khăn đơn giản chấm lên mắt sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái như mong muốn và sẽ làm dịu các dây thần kinh trong mắt, do đó giúp bạn kiểm soát thị lực của mình.

READ:  15 trang tô màu ngựa đẹp cho trẻ em

♦ Vitamin và chất chống oxy hóa:

Hai loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp cải thiện thị lực. Đó là: Vitamin A, sự thiếu hụt trong đó làm tổn hại đến việc cung cấp rhodopsin của chúng ta, một sắc tố rất quan trọng để nhìn trong ánh sáng yếu và vào ban đêm và Lutein

♦ Cà rốt:

Khi gặp vấn đề đột ngột với thị lực, hãy kết hợp cà rốt sống vào bữa ăn hàng ngày. Nó là một phương pháp điều trị cũ tại nhà để giúp phục hồi thị lực. Nếu bạn nhận thấy thị lực của mình ngày càng mờ và bạn cần phải nheo mắt để nhìn những thứ quá xa hoặc quá nhỏ để đọc thì có thể bạn đang gặp vấn đề về thị lực. Cà rốt rất giàu vitamin A, là phương thuốc tuyệt vời cho mắt. Vitamin A củng cố các dây thần kinh trong mắt của bạn và cung cấp cho bạn thị lực tốt hơn về lâu dài.

Việc kết hợp cà rốt hoặc bất kỳ thực phẩm nào cực kỳ giàu vitamin A sẽ không chỉ cung cấp cho bạn một chế độ ăn uống lành mạnh mà còn làm tăng khả năng bạn có một thị lực tuyệt vời. Thị lực bị cản trở rất nhiều do cơ thể bạn bị thiếu hụt vitamin A. Sự thiếu hụt này có thể được khắc phục bằng cà rốt khi ăn sống hoặc nấu chín.

♦ Rau xanh:

Đối với bệnh nhân tiểu đường, không quá lâu trước khi bạn bắt đầu bị một số vấn đề về thị lực. Để kiểm soát bệnh tiểu đường của bạn để bạn không bị các vấn đề về thị lực, hãy kết hợp nhiều thực phẩm xanh có trong chất bẩn của bạn. Rau xanh sẽ ngăn chặn bệnh tiểu đường bằng cách kiểm soát lượng đường trong máu của bạn. Điều này sẽ chỉ làm chậm vấn đề, mặc dù vậy bệnh tiểu đường cần phải được kiểm tra bởi một bác sĩ thích hợp để không có tác dụng phụ.

♦ Dầu gan cá tuyết:

Dầu gan cá có đầy đủ chất dinh dưỡng là một nguồn giàu vitamin A và D và nó giúp cải thiện thị lực khi được tiêu thụ một cách thích hợp. Nếu chúng ta thường xuyên tiêu thụ nó, thị lực của chúng ta sẽ cải thiện rất nhiều.

Xem thêm: Cách xóa vòng kết nối tối vĩnh viễn

♦ Việt quất đen:

Cây nham lê là một loại thảo mộc phổ biến cho thị lực và sức khỏe của mắt, cũng có thể giúp cải thiện thị lực ban đêm vì nó kích thích tái tạo thành phần màu tím thị giác của võng mạc.

Nó cũng bảo vệ chúng ta chống lại bệnh thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp, đục thủy tinh thể, v.v. Nó cũng tốt cho các vấn đề về võng mạc liên quan đến bệnh tiểu đường và huyết áp cao vì có một lượng lớn hóa chất gọi là anthocyanoside có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm rất mạnh.


♦ Hạnh nhân:

Hạnh nhân rất tốt cho việc cải thiện thị lực vì giàu axit béo omega-3, hàm lượng chất chống oxy hóa và hàm lượng vitamin E.

  1. Ngâm 5 đến 10 quả hạnh trong nước qua đêm.
  2. Sáng hôm sau, bạn hãy xay những hạt hạnh nhân này sau khi đã lột sạch vỏ.
  3. Nuốt hỗn hợp này với một ly sữa ấm.
  4. Lặp lại điều này hàng ngày trong ít nhất một vài tháng.

♦ Thì là:

Thì là có chứa chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy đôi mắt khỏe mạnh và cũng làm chậm sự tiến triển của bệnh đục thủy tinh thể. Trong quá khứ, thì là được coi là loại thảo mộc của thị giác.

♦ Măng tây hoang dã:

Măng tây hoang dã là một phương pháp điều trị tại nhà khác giúp cải thiện thị lực. Loại thảo mộc này cũng thúc đẩy một cuộc sống khỏe mạnh lâu dài của đôi mắt.

Đôi mắt là một món quà quý giá đối với chúng ta và chúng ta phải nâng niu chúng. Không phải ai trong chúng ta cũng có thể có được thị lực hoàn hảo mãi mãi nhưng nếu chúng ta nỗ lực giảm thiểu căng thẳng cho mắt và tích cực cố gắng cải thiện thị lực của mình, chúng ta chắc chắn có thể tạm biệt kính cận.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general