Làm thế nào để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn? Trong 5 bước đơn giản.

Chế độ ăn kiêng chỉ đơn giản là thực phẩm chứa calorie bạn ăn để giảm, duy trì hoặc tăng trọng lượng cơ thể hoặc để ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe. Có nhiều kiểu ăn kiêng khác nhau trên thế giới để tuân theo. Nhưng sau đó, câu hỏi được đặt ra “Làm thế nào để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn?”

Không biết làm thế nào để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn? Dưới đây là 5 bước để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng lành mạnh của riêng bạn.

Làm thế nào để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn?

Dưới đây là 5 bước để chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn.

1. Thiết lập mục tiêu

Cho dù đó là Giảm béo, xây dựng cơ bắp và sức khỏe tổng thể, đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất. Bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng và một lý do vững chắc cho mọi thứ. Bạn nên suy nghĩ trong dài hạn và nên chia nó thành những mục tiêu SMART nhỏ để đạt được mục tiêu dài hạn.

Đặt mục tiêu THÔNG MINH là rất quan trọng để thực hiện từng bước của mục tiêu tại một thời điểm.
S – cụ thể
M – có thể đo lường
A – có thể đạt được
R – thực tế
T – giới hạn thời gian

2. Quyết định cách tiếp cận của bạn

Mục tiêu của bạn phải là như thế nào? Thú vị, Hiện thực và Linh hoạt. Chúng ta hãy cố gắng hiểu cơ sở lý do đằng sau điều này. Nhưng trước đó, hãy để tôi hỏi bạn một câu rất đơn giản. Nếu bạn đang ăn vặt trong một thời gian dài và nếu bạn đột ngột cắt tất cả rác và bắt đầu ăn rau và trái cây. Bạn sẽ thành công khi làm như vậy?
Không có quyền!!

Cách tiếp cận thú vị sẽ cho phép bạn ăn 30% lượng calo từ các loại thực phẩm bạn thích.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Phải thử: Công thức ăn vặt để tăng cân nhanh hơn. 40g protein trong 1 khẩu phần ăn

Cách tiếp cận thực tế cho phép bạn ăn 20% lượng calo từ đồ ăn vặt.

Cách tiếp cận tích cực là loại nghiêm ngặt cho phép bạn ăn 0-10% calo từ đồ ăn vặt. Cách tiếp cận này chỉ được ưu tiên khi bạn có động lực cao.

Để tôi cho bạn một ví dụ nếu bạn đang ăn kiêng 2.000 caloCách tiếp cận thú vị – 1.400 calo (70%) từ thực phẩm lành mạnh và 600 calo (30%) từ rác.Phương pháp thực tế – 1.600 calo (80%) từ Thực phẩm lành mạnh và 400 calo (20%) từ rác.Cách tiếp cận tích cực – 1.800-2.000 calo (90-100%) từ Thực phẩm lành mạnh và 0-200 calo (0-10%) từ rác.

Tất cả những cách tiếp cận này sẽ mang lại cho bạn kết quả mà bạn tin tưởng và tận hưởng cách tiếp cận cụ thể đó. Vào cuối ngày, lượng calo quan trọng.

3. Tính TDEE của bạn

Tổng chi tiêu năng lượng hàng ngày là tổng số calo bạn đốt cháy trong một ngày bao gồm cả hoạt động thể chất. Bây giờ để tính TDEE, có rất nhiều yếu tố khác liên quan như Tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (BMR), mức độ hoạt động hàng ngày, Hiệu ứng nhiệt của thực phẩm – TEF (lượng calo đốt cháy để tiêu hóa thức ăn bạn ăn).

Bạn có thể bối rối sau khi biết tất cả các thuật ngữ này. Chỉ cần sử dụng máy tính TDEE trực tuyến để tính TDEE theo mục tiêu của bạn.

4. Chọn tách macro

Hãy đi đến những điều cơ bản. Có 3 chất dinh dưỡng đa lượng. Protein, chất béo và carbohydrate. Các chất dinh dưỡng đa lượng là những chất dinh dưỡng cần thiết với số lượng lớn.
Trong tổng TDEE của bạn, 25-30% calo từ Protein. tức là, khoảng 1,2 đến 2 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể của bạn.
25-40% calo từ Chất béo
30 – 50% lượng calo từ Carbohydrate được giới thiệu.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích sức khỏe của trà xanh, liều lượng và tác dụng phụ

Tiếp theo, bạn cần lựa chọn thực phẩm cho phù hợp và chia nhỏ lượng calo thành 3 bữa lớn hoặc 5 bữa nhỏ.

5. Theo dõi tiến trình của bạn

Đây là bước chính mà hầu hết mọi người đều bị tụt hậu. Bạn cần theo dõi sự tiến bộ của mình một cách thường xuyên. Bạn càng thường xuyên theo dõi sự tiến bộ của mình, thì cơ hội thành công càng lớn. Thay đổi có thể được thực hiện theo tiến trình của bạn.

Hãy thực tế. Đừng mong đợi kết quả kỳ diệu.

Kết luận

Như thường lệ, không có gì xảy ra trong một sớm một chiều. Không sao chép chế độ ăn của người khác vì thực phẩm phù hợp với A có thể không hợp với B. Không nên google chế độ ăn kiêng tốt nhất để giảm mỡ, xây dựng cơ bắp và sức khỏe tổng thể. Đây là điều mà hầu hết mọi người đều làm.

Chế độ ăn uống tốt nhất là chế độ ăn uống phù hợp với bạn và mang lại kết quả. Bạn có thể cảm thấy khó khăn trong việc tính toán tất cả các vi mô và macro theo tỷ lệ tốt. Đó là lý do tại sao các nhà dinh dưỡng, chuyên gia lập kế hoạch ăn kiêng tồn tại. Hãy tin tưởng vào quy trình và tiếp tục.

Tôi hy vọng bài viết này (Cách chuẩn bị kế hoạch ăn kiêng của riêng bạn) là hữu ích cho bạn.

Chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn và theo dõi chúng tôi trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

READ:  Tôi Có Thể Ăn Kem Bột Cookie Khi Mang Thai Không? Tìm hiểu ở đây

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general