Làm thế nào để kiểm soát huyết áp cao?

Tại Ấn Độ, ít nhất 23,10% nam giới và 22,60% phụ nữ trên 25 tuổi là bệnh nhân cao huyết áp.

Huyết áp cao còn được gọi là kẻ giết người thầm lặng vì nó không bị phát hiện cho đến khi một lượng thiệt hại đáng kể đối với các động mạch. Khoảng 15 vạn người Ấn Độ mắc chứng này.

Đối phó với huyết áp cao có thể là một nỗi đau vì nó cần thay đổi lối sống, thói quen ăn uống và một chế độ y tế nghiêm ngặt. Điều quan trọng là người ta phải tuân thủ các cuộc kiểm tra định kỳ và theo dõi y tế một cách tôn giáo để tránh những hậu quả nguy hiểm đến tính mạng.

Huyết áp (HA), bình thường nên dưới 120/80 mmHg trong hầu hết thời gian, nếu cao hơn thế, cần được chăm sóc y tế. Là một bệnh nhân cao huyết áp, huyết áp cao, hãy lưu ý những lưu ý về sức khỏe cần tuân thủ:

  1. Tuân theo kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày là bắt buộc.
  2. Lượng muối cần được theo dõi nghiêm ngặt. Lượng natri tiêu thụ vào bất kỳ ngày nào nên được giữ ở mức dưới 2,4 gm.
  3. Hỏi bác sĩ về các loại muối không chứa natri và có thể được sử dụng để thay thế muối ăn thông thường. Xem qua các thành phần (khoáng chất) có trong các sản phẩm được thay thế và kiểm tra chéo để đảm bảo rằng chúng không có bất kỳ tác hại nào đối với sức khỏe của bạn.
  4. Hãy tuân thủ lịch uống thuốc của bạn và tốt nhất là nên có thời gian uống thuốc cố định.
  5. Tăng huyết áp có thể có tác động tiêu cực đến mạch máu và các cơ quan khác. Các bác sĩ khuyên bạn nên đi khám sức khỏe định kỳ và thực hiện các xét nghiệm theo thời gian.

Theo dõi y tế được yêu cầu là:

  1. Xét nghiệm máu – Điều này cũng sẽ bao gồm đo các chất điện giải trong máu và nitơ urê trong máu và mức creatinine.
  2. Xét nghiệm nước tiểu – Những xét nghiệm này cần được thực hiện thường xuyên để quan sát các chất điện giải và nồng độ hormone có trong nước tiểu.
  3. Siêu âm hoặc CT Scan bụng là cần thiết để kiểm tra xem có bất kỳ sự phình to nào của thận và tuyến thượng thận hay không.
  4. Các xét nghiệm cần được thực hiện để kiểm tra hoạt động nội tiết tố của tuyến giáp và tuyến thượng thận.
READ:  16 công thức nấu đồ ăn cho trẻ em tự làm tại nhà hay nhất của người Ấn Độ

Nên đi khám mắt thường xuyên để kiểm tra xem có bất kỳ tổn thương nào ở mắt hay không.

  1. Hồ sơ lipid cần được kiểm tra để kiểm tra mức cholesterol.

Cao huyết áp có thể gây tổn thương cho tim và mạch máu và do đó, bác sĩ khuyến cáo nên thực hiện ECG (Electrocardiogram), siêu âm tim hoặc siêu âm Doppler khi bác sĩ thấy cần thiết.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin được đưa vào trang web này chỉ dành cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế cho việc điều trị y tế của một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Do nhu cầu cá nhân riêng biệt, người đọc nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của họ để xác định mức độ phù hợp của thông tin đối với tình trạng của người đọc.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general