Làm thế nào để loại bỏ Mehndi khỏi da và móng tay?

Mehndi được coi là điềm lành và do đó được nhiều phụ nữ đeo trong các sự kiện và chức năng quan trọng. Ngay cả những người đàn ông cũng được thực hiện để mặc nó trong đám cưới và những dịp khác. Trong khi một số người yêu thích vẻ ngoài và mùi của mehndi và do đó rất háo hức sử dụng chúng trong lễ cưới và các chức năng gia đình thì có những người khác buộc phải làm điều tương tự vì lợi ích của truyền thống. Mehendi đồng nghĩa với hình xăm tạm thời không tồn tại mãi mãi.

Tuy nhiên, màu của mehndi hoặc henna được hấp thụ vào da và duy trì ở đó trong một vài ngày. Đối với những người xăm hình mehandi một cách miễn cưỡng và muốn loại bỏ màu sắc của nó sớm hơn thời gian tự nhiên cho phép, đây là một số mẹo và cách làm thế nào để loại bỏ màu mehndi mà bạn có thể sử dụng.

9 cách để loại bỏ Mehndi ngay lập tức:

Hãy xem cách loại bỏ mehandi trên móng tay, bàn tay và các khu vực khác bằng phương pháp chảy.

1. Giặt thường xuyên:

Rửa tay thường xuyên càng nhiều lần càng tốt. Rửa nó ít nhất mười lần mỗi ngày. Trong khi tắm bạn có thể tận dụng xơ mướp để thoa lên tay. Chất liệu thô ráp của xơ mướp cọ xát vào da lòng bàn tay của bạn và giúp loại bỏ màu mehndi. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng một lượng lớn xà phòng.


2. Dầu ô liu:

  • Một phương pháp hiệu quả khác là tận dụng dầu ô liu.
  • Lấy một miếng bông nhỏ và ngâm hoàn toàn trong dầu ô liu ấm.
  • Bây giờ, chà miếng bông đã ngâm này lên khắp bề mặt da của bạn. Di chuyển nó qua lại như thể bạn đang lau bụi bẩn trên da.
  • Mặc dù điều này sẽ không loại bỏ mehndi hoàn toàn trong một lần nhưng nó giúp giảm màu rất nhiều.
  • Quá trình này chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình loại bỏ mehndi.

3. Tẩy trắng:

  • Thuốc tẩy là một tác nhân trợ giúp khác.
  • Bôi thuốc tẩy lên da và để khô.
  • Sau đó, xoa nó đi. Điều này làm giảm đáng kể độ tối của màu.
  • Tuy nhiên, trong khi phương pháp này khá hiệu quả, thuốc tẩy có hóa chất khiến da bạn bị khô.
  • Vì vậy, nếu bạn sử dụng phương pháp này, hãy nhớ chuẩn bị sẵn một lọ kem dưỡng ẩm để sử dụng.
READ:  Tình trạng tiết niệu - Tại sao Nhận thức lại Quan trọng Như vậy?

4. Baking Soda Và Nước Chanh:

Tạo hỗn hợp bột baking soda trộn với nước cốt chanh. Áp dụng hỗn hợp này trên da của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng quá nhiều cùng một lúc vì nó có thể gây hại cho da của bạn. Đừng để nó kéo dài quá lâu. Nó có thể dẫn đến kích ứng da hoặc viêm da. Nếu những tác động của nó bị bỏ qua, thì phương pháp này khá hiệu quả. Đây là một trong những phương pháp điều trị tại nhà tuyệt vời để loại bỏ màu mehandi.

5. Hydrogen Peroxide:

Hydrogen peroxide là một hóa chất khác có tác dụng kỳ diệu trong việc loại bỏ mehndi. Một tăm bông nhúng mehndi khi cọ xát trên da sẽ khiến màu bắt đầu phai nhanh chóng. Đây là một trong những giải pháp nhanh nhất để loại bỏ màu mehndi.

6. Clo:

Nếu bạn quá tuyệt vọng để chờ đợi trong vài ngày mà tất cả các biện pháp trên đòi hỏi, bạn có thể thực hiện các bước quyết liệt hơn. Lấy một ít clo và hòa vào một bát nước. Sau đó nhúng tay vào đó và xoa mehndi ra. Nó đi ra khá nhanh. Nhưng hãy giữ đây là biện pháp cuối cùng của bạn và không thử nếu bạn dễ bị kích ứng da.


7. Nước ấm:

Nhúng tay vào bát nước ấm một lúc cũng có tác dụng. Chà hai tay vào nhau sau khi ngâm một lúc. Bạn sẽ bị sốc khi thấy màu sẽ bắt đầu nhạt dần. Đây là cách tự nhiên tốt nhất và đơn giản nhất để loại bỏ màu mehendi trên da.

8. Cắt tỉa móng tay:

Làm thế nào để loại bỏ vết mehndi trên móng tay luôn là một quá trình cần phải suy nghĩ khi chỉ còn lại một vài đốm màu mehndi, cách tốt nhất có thể là đợi cho móng phát triển và cắt móng cho đều.

9. Kem đánh răng:

Nó là một trong những chất hóa học tốt nhất có sẵn ở nơi mọi người dễ dàng. Lấy kem đánh răng ra tay xoa lên các ngón tay và mát xa. Các hóa chất trong kem đánh răng làm sáng màu Mehendi. Cách làm tiếp theo là dùng băng dính trong suốt dán lên, sau đó cố định đều quanh từng móng tay và lấy ra sau 20 đến 25 phút.

READ:  Shilajit - Quà tặng của thiên nhiên từ dãy Himalaya!

Mặc dù tất cả các phương pháp trên đều khá hiệu quả trong việc loại bỏ vết bẩn mehndi nhưng không cách nào trong số chúng có tác dụng tức thì. Vì vậy, đủ để nói rằng nếu bạn đang tìm cách loại bỏ hình xăm mehndi của mình trong thời gian vài giờ, bạn phải ngừng tìm kiếm nó không thể được thực hiện. Mehndi nhất thiết phải mất hai ba ngày để loại bỏ hoàn toàn ngay cả khi bạn rất nỗ lực để loại bỏ nó.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general