Làm thế nào để loại bỏ vết bẩn Mehndi trên quần áo tại nhà

Hãy nghĩ rằng bạn đang mặc trang phục yêu thích của mình, và đột nhiên một giọt mehndi xuất hiện trên đó! Có, đây là một vấn đề phổ biến phải đối mặt khi áp dụng mehndi. Ngay cả khi bạn không áp dụng, bạn có thể bị những vết bẩn như vậy từ người khác. Đôi khi, việc nghĩ đến cách tẩy mehndi khỏi tay ngay lập tức cũng khiến bạn bị ố vàng trên quần áo. Khi đó, tâm trí bạn sẽ trực tiếp hoảng loạn khi nghĩ cách tẩy vết mehndi trên quần áo. Không nghi ngờ gì nữa, các vết bẩn rất khó loại bỏ; bạn vẫn có thể loại bỏ chúng.

Những cách tốt nhất để loại bỏ vết bẩn Mehndi trên quần áo:

Dưới đây là một số giải pháp đơn giản để loại bỏ vết mehndi trên quần áo.

1. Loại bỏ Vết bẩn ngay khi nó rơi xuống:

Có, bước cơ bản để tránh mehndi làm sẫm màu trên quần áo của bạn là nhanh chóng loại bỏ vết rơi. Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần lấy một miếng vải mềm và chỉ cần chấm lên vết bẩn. Không chà vải lên vết bẩn. Điều này có thể làm lây lan mehndi khiến quần áo của bạn bẩn hơn và vết bẩn khó tẩy hơn.


2. Sử dụng Xà phòng Giặt:

Bước tiếp theo hướng tới cách tẩy vết ố màu trên quần áo một cách tự nhiên là sử dụng xà phòng giặt. Nhúng một ít xà phòng giặt lên vết bẩn và chà nhẹ lên vết bẩn theo chuyển động tròn. Tiếp tục chà cho đến khi bạn tìm thấy màu còn sót lại trên quần áo. Giặt sạch quần áo bằng nước lạnh và lặp lại quy trình tương tự một lần nữa. Để có kết quả tốt hơn, bạn cũng có thể dùng bàn chải đánh răng cũ để chà sạch vết bẩn.

3. Sử dụng Sữa:

Sữa khá hữu ích để tẩy sạch các vết bẩn. Ngay cả khi bạn đang tìm cách loại bỏ màu mehndi trên tay ngay lập tức, sữa sẽ có lợi hơn rất nhiều. Lấy một ít dung dịch sữa và nhúng khu vực có vết bẩn vào đó trong gần nửa giờ. Tiếp theo, lấy quần áo ra khỏi dung dịch sữa và thoa một ít xà phòng lỏng lên đó. Chà xát khu vực bằng bàn chải đánh răng hoặc chỉ đơn thuần là máy chà sàn theo chuyển động tròn. Bạn sẽ thấy màu sắc của quần áo. Nếu bạn thấy vết bẩn cứng đầu, hãy lặp lại quy trình tương tự một lần nữa để loại bỏ.

READ:  Lợi ích của tinh dầu khi mang thai

4. Sử dụng Hydrogen Peroxide:


Đối với những vết mehndi cứng đầu, việc sử dụng hydrogen peroxide cũng rất hữu ích. Chỉ một giọt nhỏ sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn vết bẩn trên quần áo. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng dung dịch với số lượng vừa đủ, vì nếu sử dụng nhiều hơn có thể gây ra tác dụng tẩy trắng quần áo. Một giọt nhỏ chắc chắn sẽ làm được việc, nhưng nếu không, hãy chuyển sang một số kỹ thuật khác để loại bỏ vết bẩn.

5. Sử dụng một số Giấm:

Giấm chính là câu trả lời cho câu hỏi làm thế nào để tẩy vết henna trên quần áo của bạn. Giấm có khả năng loại bỏ gần như tất cả các vết bẩn trên quần áo kể cả vết mehndi. Ngay cả khi bạn đã chà mehndi lên quần áo của mình, giấm trắng sẽ là mẹo tốt nhất để loại bỏ vết bẩn. Đối với cách này, bạn chỉ cần thoa một ít giấm trắng lên vết bẩn và chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn. Xả quần áo bằng nước ấm. Bạn cũng có thể lặp lại quá trình nếu vẫn thấy vết bẩn trên quần áo.

Đây là một số bước phổ biến sẽ giúp bạn loại bỏ vết bẩn mehendi trên quần áo. Một số giải pháp khác cho cách tẩy vết mehndi trên quần áo bao gồm tẩy vết bẩn bằng enzym, bột giặt enzym, amoniac, cồn tẩy rửa và rượu mạnh metyl hóa. Các vết bẩn hình thành khi nhuộm tóc trên mặt, lưng hoặc quần áo cũng có thể được loại bỏ bằng một số thủ thuật cụ thể để giặt sạch hoàn toàn. Trên thị trường cũng có một loại chất tẩy vết tannin giúp loại bỏ vết bẩn mehndi.

Tham khảo thêm: Tin Tức Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general