Làm thế nào để phát triển chiều cao sau 18 tuổi? là nó có thể?

Làm thế nào để phát triển chiều cao sau 18 tuổi?

Hàng triệu người đang đặt câu hỏi giống nhau nhưng theo một cách khác nhau làm thế nào để tăng chiều cao?

Hãy xem các câu hỏi được hỏi nhiều nhất trên internet.

 • Làm thế nào để phát triển chiều cao sau 20?
 • Làm thế nào để phát triển chiều cao sau tuổi dậy thì?
 • Làm thế nào để phát triển chiều cao sau 18 tuổi một cách tự nhiên?
 • Bài tập tăng chiều cao tự nhiên!

Nhiều người trên toàn cầu không hài lòng với chiều cao của họ. Chiều cao là câu hỏi được hỏi nhiều nhất vì nó liên quan trực tiếp đến sự tự tin của bạn. Trước khi thảo luận về việc liệu có thể thay đổi chiều cao của bạn khi trưởng thành hay không, điều quan trọng là phải xem xét điều gì quyết định chiều cao của bạn ngay từ đầu.

Câu trả lời dễ dàng là di truyền, đó là sự thật 100%, nhưng đó không phải là toàn bộ câu chuyện. Có rất nhiều yếu tố kích thích chiều cao của bạn.

Các yếu tố thúc đẩy tăng trưởng chiều cao

1. chế độ ăn uống thích hợp

Suy dinh dưỡng trong những năm lớn lên ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ. Nếu bạn nhận được đủ dinh dưỡng, bạn có thể sẽ phát huy hết tiềm năng của mình. Chế độ ăn uống của bạn nên bao gồm:

 • trái cây tươi
 • rau sạch
 • các loại ngũ cốc
 • protein

Vitamin D cũng thúc đẩy sức khỏe của xương. Các nguồn cung cấp vitamin D phổ biến bao gồm ánh sáng mặt trời, sữa và lòng đỏ trứng. Nếu bạn không nhận đủ vitamin D trong chế độ ăn uống của mình, nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn.

2. Bổ sung với các biện pháp phòng ngừa

Có thể có một số trường hợp mà chất bổ sung có thể thích hợp cho sự phát triển. Nếu bạn có một tình trạng ảnh hưởng đến sản xuất hormone tăng trưởng của con người (HGH), bạn có thể yêu cầu bổ sung có chứa HGH tổng hợp. Trong tất cả các trường hợp khác, bạn nên tránh dùng các chất bổ sung hứa hẹn về chiều cao.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Bạn nên ăn gì: Gạo lứt vs Gạo trắng

3. Ngủ đúng

Giấc ngủ thích hợp là rất cần thiết cho sự phát triển. Điều này là do cơ thể giải phóng HGH trong khi bạn ngủ. Nếu bạn ngủ không đủ giấc, việc sản xuất hormone này có thể giảm xuống, khiến trẻ phát triển kém.

READ:  Nước ép nam việt quất mang thai có an toàn không? Plus Pills + Khô

Trẻ em dưới 14 tuổi nên ngủ khoảng 10-12 giờ. Người từ 14 tuổi trở lên nên ngủ từ 8-10 giờ.

4. Phong cách sống năng động

Tập thể dục thường xuyên ở tuổi dậy thì có thể làm thay đổi sự phát triển của bạn. Nó củng cố xương và cơ bắp của bạn. Nó giúp bạn thúc đẩy sản xuất HGH. Trẻ em ở độ tuổi thanh thiếu niên nên tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày.
Họ nên tập trung vào:

 • các bài tập tăng cường sức mạnh, chẳng hạn như chống đẩy.
 • các bài tập linh hoạt, chẳng hạn như yoga.
 • các hoạt động hiếu khí, chẳng hạn như nhảy dây.

Ngoài ra nó còn giúp bạn duy trì sức khỏe tổng thể của mình.

Đây là cách chúng tôi phát triển

Khi bạn lớn lên, xương của bạn dài ra. Mọi người đều có các tấm biểu mô (tấm tăng trưởng) ở đầu xương của họ (Đường sẫm màu mà bạn nhìn thấy ở trên cả hai “mắt cá chân”). Khi bạn lớn lên, những tấm này sẽ được thêm vào. Khi bạn bước vào tuổi dậy thì, chúng được thêm vào khá nhanh.

Từ 1 tuổi đến dậy thì, hầu hết mọi người tăng khoảng 2 inch chiều cao mỗi năm. Một khi bạn bước vào tuổi dậy thì, bạn có thể phát triển với tốc độ 4 inch mỗi năm. Tuy nhiên, mọi người đều phát triển với một tốc độ khác nhau. Đối với các bé gái, sự phát triển vượt bậc này (thời gian mà bé có một giai đoạn phát triển dữ dội hơn) thường bắt đầu sớm ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Các bé trai có thể không gặp phải tình trạng tăng chiều cao đột ngột này trong những năm đầu thiếu niên.

Nhìn chung, chiều cao ở trẻ sinh đôi có mối tương quan với nhau. Điều đó có nghĩa là nếu một trong hai cặp song sinh cao thì người kia cũng có khả năng cao. Dựa trên các nghiên cứu, người ta ước tính rằng chiều cao của bạn được xác định từ 60–80% do di truyền của bạn.

Bài viết liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích của nước uống: Nó ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và thể chất của bạn

Nó nằm một phần ở nhiễm sắc thể X và nhiễm sắc thể 7, 8 và 20. 20–40% còn lại là do các yếu tố môi trường như dinh dưỡng, hoạt động thể chất, v.v.
Ở Nhật Bản, dân số được tiếp cận với nhiều protein từ cá hơn và chiều cao trung bình của đất nước đã tăng lên 3 inch sau chiến tranh.

Điều rút ra ở đây là những người có đủ khả năng chi tiêu và ăn uống đầy đủ, sẽ cao hơn qua nhiều thế hệ. Không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ cao hơn nhờ ăn uống. Nhưng chế độ dinh dưỡng hợp lý qua nhiều năm có thể ảnh hưởng một chút đến di truyền của bạn.

Ngay cả với một chế độ ăn uống lành mạnh, chiều cao của hầu hết mọi người sẽ không tăng sau tuổi dậy thì. Lý do tại sao chiều cao của bạn ngừng tăng là các đĩa tăng trưởng của bạn gần 16 tuổi ở phụ nữ và ở độ tuổi từ 15 đến 19 ở nam giới.

Các Kỹ Thuật Kéo Dài Không Thể Làm Bạn Cao Hơn:

Ngoài ra, một lầm tưởng về chiều cao phổ biến là một số bài tập hoặc kỹ thuật kéo căng có thể khiến bạn phát triển chiều cao ở một mức độ nào đó. Đây là một phần tư sự thật. Treo và duỗi có thể đảo ngược độ nén, khiến bạn cao hơn một chút, nhưng đây chỉ là thay đổi tạm thời. Bạn cảm thấy cao hơn cho đến khi cột sống của bạn nén lại. Thật không may, không có bằng chứng tốt để hỗ trợ những tuyên bố này.

Nâng tạ không ảnh hưởng đến chiều cao của bạn:

mọi người lo lắng rằng tập thể dục, đặc biệt là nâng tạ, ngăn bạn phát triển chiều cao. Một số lo lắng này đúng với những đứa trẻ, những đứa trẻ chưa đóng các tấm tăng trưởng.

Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu đều chỉ ra rằng tập tạ là an toàn và có lợi cho mọi lứa tuổi, miễn là bạn thực hiện tốt. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập tạ trước tuổi trưởng thành không làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Bài đăng liên quan được lựa chọn cẩn thận Lợi ích sức khỏe của việc đi bộ mỗi ngày

Lối sống lành mạnh ở tuổi dậy thì có thể giúp bạn đạt được tiềm năng về chiều cao:

Nhiều trẻ có thể ăn đủ (hoặc thậm chí quá nhiều), nhưng chất lượng khẩu phần thường kém. Do đó, nhiều cá nhân trong xã hội hiện đại đang thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin D và canxi, những chất quan trọng cho sự phát triển của xương và sức khỏe tổng thể.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng dinh dưỡng có thể đóng vai trò lớn hơn đối với chiều cao ở phụ nữ so với nam giới. Các lựa chọn lối sống khác, chẳng hạn như hút thuốc, uống rượu cũng có thể làm hỏng sự phát triển của bạn. Tuy nhiên, cần nhớ rằng chiều cao cuối cùng của một người chủ yếu vẫn là do di truyền. Bạn đạt đến chiều cao đỉnh điểm khi đã hết tuổi dậy thì.

Kết luận

Chiều cao của bạn do gen di truyền quyết định 60% – 80%. Nâng tạ không ảnh hưởng đến sự phát triển của bạn. Các bài tập hay các kỹ thuật kéo căng không thể khiến bạn cao thêm. Dinh dưỡng có thể đóng một vai trò quan trọng đối với chiều cao ở phụ nữ hơn nam giới. Yêu bản thân vì bạn là chính mình. Không dùng các loại siro, thuốc tăng chiều cao. Điều này cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general