Làm thế nào để sử dụng cỏ ca ri cho bệnh tiểu đường và các tác dụng phụ của nó

Lá và hạt cỏ cà ri thường được gọi là methi ở Ấn Độ, được lấy từ một loại thảo mộc. Nó thực sự là một loại gia vị được sử dụng rộng rãi trong nhà bếp Ấn Độ để thêm gia vị vào các công thức nấu ăn khác nhau như cà ri, món ăn và các món ăn chay. Ngay cả lá methi cũng được sử dụng trong nấu ăn. Hạt methi có hương vị đậm đà và vị rất đắng.

Cỏ cà ri rất giàu chất xơ, protein, vitamin C, kali, niacin, sắt, ancaloit, lysine, L-tryptophan và nó cũng chứa một hợp chất được gọi là diosgenin có đặc tính giống như estrogen cũng như saponin steroid. Những hợp chất này điều trị hầu hết các vấn đề của con người. Có thể là một liệu pháp làm đẹp, chăm sóc tóc hoặc bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe; cỏ cà ri có đủ điều kiện để giải quyết mọi vấn đề. Cỏ ca ri hoạt động như một loại thuốc giải độc cho các vấn đề về tóc và da.

Hạt cỏ cà ri được sử dụng để điều trị sức khỏe như vậy là tự làm và không tốn kém, vì vậy mọi người có thể thử chúng cho các vấn đề sức khỏe cụ thể của họ. Hạt giống Fenugreeks có sẵn dễ dàng và có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.

Xem thêm: Mật ong có tốt cho bệnh nhân tiểu đường không


Cỏ ca ri đã được chứng minh về kết quả điều trị hoặc làm giảm bệnh tiểu đường ở người. Vì bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh có ít nhất một thành viên trong mỗi gia đình, vì vậy cách tốt nhất để kiểm soát mức độ bệnh tiểu đường bằng cách sử dụng các nguyên liệu tự nhiên một cách thường xuyên. Trong cỏ cà ri có chứa một chất xơ hòa tan tự nhiên được gọi là Galactomannan có tác dụng làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Axit amin cũng có trong cỏ cà ri, có tác dụng kích thích sản xuất insulin.

Các loại bệnh tiểu đường là Loại 1 và Loại 2. Nhiều nghiên cứu và thử nghiệm y tế đã chứng minh rằng cỏ ca ri có lợi hơn cho việc điều trị những người bị ảnh hưởng bởi bệnh tiểu đường Loại 2. Tiêu thụ cỏ ca ri đã làm giảm đáng kể mức đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Sự hiện diện của galactomannan giúp giảm tốc độ hấp thụ đường vào máu. Do đó, cỏ ca ri được khuyến cáo cho bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ 500 mg cỏ ca ri hai lần mỗi ngày để kiểm soát vấn đề của họ.

Một số thử nghiệm phản ứng và y học đã chỉ ra rằng hạt cỏ cà ri rất hữu ích trong việc cải thiện các triệu chứng trao đổi chất có liên quan đến cả bệnh tiểu đường loại 1 và 2 ở người. Chúng giúp chúng ta bằng cách giảm mức đường huyết và cải thiện khả năng dung nạp đường. Nó cũng giúp làm chậm quá trình đưa glucose vào máu.

Xem thêm: Bầu đắng tốt cho bệnh tiểu đường

Một số phương pháp sử dụng cỏ cà ri: –

Hãy cùng xem phương pháp sử dụng hạt methi chữa bệnh tiểu đường hay có thể nói là các bước sử dụng hạt methi chữa bệnh tiểu đường.


1. Lá cỏ cà ri:

Trước tiên, hãy rửa sạch lá methi và sử dụng nó trong công thức nấu ăn của bạn. Bạn có thể nấu nó trong công thức của bạn hoặc có thể sử dụng chúng để trang trí công thức của bạn.

2. Hạt cỏ cà ri:

Rửa hạt methi trong nước lã và nghiền nát một chút. Đun sôi những hạt đã nghiền này trong nước nóng và để nguội. Sau 2-3 giờ, lọc hạt lấy nước và uống như trà.

Ngâm một ít hạt cỏ cà ri trong một cốc nước và giữ nó qua đêm. Lấy hạt ra vào buổi sáng và lọc lấy nước. Uống nước này mỗi sáng khi bụng đói sẽ làm giảm lượng đường trong máu.

3. Bột hạt cỏ cà ri:

Rang vài hạt cỏ cà ri trên chảo trên lửa nhỏ cho đến khi hạt chuyển sang màu nâu sẫm.
Xay hạt đã rang thành bột methi mịn và trộn với nước hoặc bất kỳ loại nước trái cây nào bạn thích hoặc dùng chúng dưới dạng viên nang.

Xem thêm: Trái cây cho bệnh nhân tiểu đường

Lời khuyên trước khi sử dụng hạt cỏ cà ri:

Cỏ ca ri cũng có ít tác dụng phụ như hen suyễn và giảm lượng đường trong máu ở phụ nữ mắc bệnh tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường nên cẩn thận khi sử dụng loại thảo mộc này để kiểm soát mức đường huyết vì chúng thường giảm xuống quá thấp.

Bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thảo mộc nào để điều trị bệnh tiểu đường để đảm bảo liệu nó có an toàn để sử dụng hay không. Có nhiều loại thảo mộc bao gồm cỏ ca ri cũng có nguy cơ gây ra lượng đường trong máu rất thấp khi chúng được dùng cùng với các loại thuốc tiểu đường được kê đơn.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general