Làm thế nào để thoát khỏi mắt đen nhanh chóng

Có thể có rất nhiều lý do tại sao một người đối mặt với mắt đen. Vấn đề này không chỉ có thể nhìn thấy rõ và đáng xấu hổ mà còn là vấn đề kéo theo các vấn đề về thị lực, khó chịu và thậm chí là đau đớn trong nhiều tình huống. Theo các chuyên gia, các nguyên nhân liên quan đến mắt đen bao gồm phản ứng dị ứng, chấn thương ở đường mũi, vết cắn, phẫu thuật hàm, nhiễm trùng răng, nhiễm trùng da và thậm chí là thổi vào mặt.

Nó cũng dẫn đến đau đầu và sưng tấy trong khu vực như một số triệu chứng. Tuy nhiên, khi bạn đã nhận thức được vấn đề, điều tốt nhất tiếp theo là xem xét các phương pháp điều trị tại nhà cho tương tự. Danh sách dưới đây có một số phương pháp chữa bệnh tại nhà hàng đầu mà bạn có thể lựa chọn. Điều này có thể được sử dụng thường xuyên để có kết quả điều trị mắt đen một cách nhanh chóng và rõ ràng.

Các biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất cho mắt đen:

1. Nén ấm:

Đây là một trong những biện pháp khắc phục nên được thực hiện sau một hoặc hai ngày kể từ khi xảy ra hiện tượng mắt đen. Có thể chườm ấm lên vùng bị đau để cải thiện lưu thông máu. Điều này giúp tăng tốc máu và hồi máu nhanh hơn. Nên nhúng một miếng vải sạch vào nước ấm và loại bỏ chất lỏng dư thừa trước khi đắp lên mắt. Bạn nên thực hiện động tác này trong 10 phút, khoảng 2-3 lần mỗi ngày để có kết quả.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà cho chứng ngứa mắt


2. Sử dụng đá:

Ngay lập tức chườm một khối đá lên mắt đen nếu bạn muốn khắc phục nhanh vấn đề. Điều này giúp làm giảm chảy máu bên trong cũng như ngăn ngừa bầm tím thêm của mắt đen. Lấy một miếng đá trong miếng vải dạ và giữ nó trên mắt trong 20 phút tiếp theo. Điều này nên làm vài lần một ngày trong 48 giờ đầu tiên.

3. Vaseline và ớt Cayenne:

Lấy 5 thìa Vaseline đun chảy và thêm một thìa ớt cayenne. Điều này nên được trộn và làm nguội. Điều này nên được áp dụng trên toàn bộ mắt để đảm bảo nó không đi vào mắt. Lau sạch bằng khăn ướt sau vài giờ. Trường hợp mắt bị thâm đen nặng phải thực hiện ngày 3 lần.

READ:  6 bài tập gập bụng hàng đầu để có được bụng phẳng

4. Lợi ích của Witch Hazel:


Lấy một miếng bông sạch và nhúng nó vào nước cây phỉ. Bây giờ, thoa bông này lên mắt đen để có tác dụng làm dịu cũng như đẩy nhanh quá trình chữa lành cho mắt đen. Chất lỏng này là một trong những chất lỏng tốt nhất được sử dụng vào thời điểm khủng hoảng mắt đen và được biết đến là một trong những phương pháp điều trị tại nhà hoàn hảo cho đến nay. Thực hiện theo ý tưởng mỗi ngày cho đến khi vấn đề lắng xuống.

Xem thêm: Các biện pháp khắc phục tại nhà đối với nhiễm trùng nấm men ở phụ nữ

5. Kim sa:

Để giảm bất kỳ loại sưng nào liên quan đến mắt đen, cây kim sa là một trong những biện pháp khắc phục tốt nhất để sử dụng. Nó giúp sửa chữa các cơ của mắt bị tổn thương trong quá trình này. Nó có sẵn ở cả dạng thuốc mỡ và dạng dầu trên thị trường. Bắt đầu sử dụng càng sớm càng tốt để có kết quả nhanh chóng.

6. Khoai tây cắt lát:

Các vết sưng và đau ở mắt đen có thể được điều trị bằng cách áp dụng các lát khoai tây. Cắt nó thành từng lát dày, để trong tủ lạnh một lúc rồi đặt lát này lên vùng da bị mụn trong 30 phút tiếp theo. Nếu không, hãy nghiền khoai tây và đắp lên mắt để có được những lợi ích tương tự.

Xem thêm: Làm trắng răng tại nhà

7. Ứng dụng Comfrey:

Trộn rễ cây hoa chuông với một ít nước và thoa hỗn hợp này lên vùng bị ảnh hưởng hàng ngày để có kết quả tốt nhất đối với vấn đề mắt đen. Bạn cũng có thể chuẩn bị trà rễ cây hoa chuông và nhúng khăn mặt vào đó để chườm vùng mắt bị thâm đen.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general