Làm thế nào để tôi có thai? Lời khuyên hàng đầu về cách mang thai

Làm thế nào để tôi có thai? Khi bạn chưa quen với trò chơi thụ thai, bạn có thể choáng ngợp khi không biết bắt đầu từ đâu. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để mang thai, hãy xem những mẹo hàng đầu này sẽ giúp bạn có thai nhanh hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng đầu tiên là bạn cần biết rằng việc thụ thai em bé đầu lòng là điều bình thường phải mất đến một năm. Sau thời gian này, bạn có thể muốn điều tra các vấn đề tiềm ẩn về khả năng sinh sản.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo số 1 – Lập biểu đồ chu kỳ của bạn

Một trong những điều lớn nhất bạn có thể làm để giúp quá trình thụ thai diễn ra nhanh hơn là lập biểu đồ chu kỳ của bạn. Bằng cách hiểu chu kỳ của mình hoạt động như thế nào, bạn sẽ học cách xác định những ngày dễ thụ thai và ngày không thụ thai chứ không phải là trường hợp trúng và bỏ lỡ, có khả năng bỏ lỡ cơ hội thụ thai.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo số 2 – Tìm hiểu về chất nhầy trong khả năng sinh sản

Trong bài báo của chúng tôi về Chất nhầy cổ tử cung, quá trình rụng trứng và thời kỳ thụ thai của bạn, tôi sẽ giải thích các loại chất nhờn khác nhau mà bạn có thể mong đợi trong chu kỳ của mình, và loại chất nhờn nào có khả năng sinh sản, khả năng thụ thai cao và không có khả năng sinh sản. Đây là một tín hiệu tuyệt vời của khả năng sinh sản.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo # 3 – Quan hệ tình dục nhiều hơn

Nghe có vẻ khá rõ ràng nhưng nếu bạn chỉ quan hệ tình dục một lần một tuần hoặc không phải trong thời gian dễ thụ thai nhất, thì điều này có thể cản trở nỗ lực thụ thai của bạn. Bằng cách lập biểu đồ chu kỳ của bạn như đã đề cập ở trên, bạn có thể xác định khi nào bạn trở nên dễ thụ thai và quan hệ tình dục nhiều hơn. Không cần phải quá điên rồ – trong khi trứng của bạn chỉ có thể được thụ tinh trong khoảng 24 giờ, thì tinh trùng có thể tồn tại lâu hơn bên trong bạn – lên đến 72 giờ. Vì vậy, nếu bạn quan hệ tình dục trước khi rụng trứng, bạn vẫn có thể mang thai.

Ngoài ra, hãy cố gắng duy trì sự kết nối và niềm vui thay vì kéo người đàn ông của bạn bằng tai vào phòng ngủ của bạn, bảo anh ta ‘tăng sức mạnh’! Anh ấy có thể chỉ kết thúc với sự lo lắng về hiệu suất và cảm thấy hơi bị lợi dụng và / hoặc bực bội khi bạn chỉ quan hệ ‘tình dục trẻ em’ chứ không phải tình dục vui vẻ như xưa.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo # 4 – Giảm căng thẳng!

Căng thẳng có thể gây bất lợi cho cả bạn và đối tác của bạn, và có thể dẫn đến quan hệ tình dục ít hơn, giảm ham muốn tình dục, tình dục bị gián đoạn và ít cơ hội thụ thai hơn. Quá nhiều căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và kinh nguyệt.

READ:  7 nguyên nhân gây ra cholesterol cao mà bạn nên biết!

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo số 5 – Đảm bảo rằng chế độ ăn uống của bạn là lành mạnh

Chế độ ăn uống của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn – đặc biệt là nếu bạn thuộc loại thừa cân (BMI trên 25) hoặc nhẹ cân. Đảm bảo rằng bạn đang ăn một chế độ ăn uống cân bằng, với nhiều trái cây tươi và rau, đặc biệt là rau xanh có chứa folate. Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể đủ nước và tất cả các tế bào của bạn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Một loại dầu thay thế rất lành mạnh để nấu ăn hoặc thậm chí trên da của bạn là dầu dừa có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe – tôi thực sự khuyên bạn nên xem xét nó. Ngay cả khi mua ít chất béo cũng có thể không tốt, nếu không muốn nói là tệ hơn cả chất béo đầy đủ vào những ngày này, vì các chất phụ gia như nhiều đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo được thêm vào để bù đắp – điều này không tốt cho bạn.

Không cần phải quá khắt khe và nghiêm ngặt với một kế hoạch ăn uống, bạn có thể tự thưởng cho mình và thưởng thức những món ăn yêu thích. Chỉ cần hợp lý và tránh ăn vặt – calo rỗng.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo số 6 – Uống rượu một cách hợp lý

Ở đây cả nam và nữ đều có trách nhiệm như nhau. Uống quá nhiều rượu có thể làm hỏng quá trình sản xuất trứng và tinh trùng của bạn. Nếu bạn lỡ mang thai, thì không biết mức độ an toàn hoặc không an toàn của rượu đối với thai nhi đang phát triển là bao nhiêu. Cho rằng rượu giết chết các tế bào và một em bé sẽ cố gắng phát triển chúng, tốt nhất là nên tránh. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về rượu trong thai kỳ.

Làm thế nào để tôi có thai Mẹo # 7 – Ngừng hút thuốc

Hút thuốc không chỉ gây bất lợi cho nam giới và phụ nữ

Khuyến nghị đọc cho tất cả mọi thứ khả năng sinh sản

Dưới đây là một số cuốn sách tôi giới thiệu cho những ai muốn biết thêm về hoặc kiểm soát khả năng sinh sản của bản thân. Nhiều cuốn sách trong số này cũng được các thành viên diễn đàn BellyBelly đánh giá rất cao.

1. Chịu trách nhiệm về khả năng sinh sản của bạn bởi Toni Weschler

Đối với bất kỳ phụ nữ nào không hài lòng với phương pháp ngừa thai hiện tại của mình; mất tinh thần bởi nhiệm vụ sinh con của cô ấy; hoặc trải qua các triệu chứng khó hiểu trong chu kỳ của cô ấy, cuốn sách này cung cấp câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này, cùng với những hiểu biết tuyệt vời về cơ thể phụ nữ. Weschler giải thích cặn kẽ về Phương pháp nâng cao nhận thức khả năng sinh sản, phương pháp này chỉ trong vài phút mỗi ngày cho phép một phụ nữ:

 • Tận hưởng biện pháp ngừa thai hiệu quả cao, đã được khoa học chứng minh mà không cần đến hóa chất hoặc thiết bị
 • Tối đa hóa cơ hội thụ thai hoặc tiến hành điều trị khả năng sinh sản bằng cách xác định những trở ngại đối với việc thụ thai
 • Tăng khả năng lựa chọn giới tính của con mình
 • Kiểm soát sức khỏe tình dục và phụ khoa của cô ấy
READ:  10 loại mặt nạ tự chế tốt nhất cho quầng thâm dưới mắt!

2. Kế hoạch mang thai: 10 bước để có khả năng sinh sản tối đa

“Sinh con là một trong những quyết định lớn nhất của cuộc đời mà một cặp vợ chồng có thể cùng nhau thực hiện. Kế hoạch Mang thai cho bạn biết bạn cần làm gì để tối đa hóa cơ hội thụ thai và chia nhỏ quy trình thành 10 bước có thể quản lý được. Nó không chỉ nói về việc bạn có thai hay không mà còn hướng dẫn cách giữ thai, đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu thường khó khăn. Từ cách biết khi nào cả hai bạn sẵn sàng trở thành cha mẹ và ăn gì để có khả năng sinh sản tối đa, đến việc bắt tay vào điều trị IVF và hơn thế nữa, cuốn sách này là cuốn sách cần phải đọc cho bất kỳ ai muốn thành lập gia đình. ”

Zita West có rất nhiều cuốn sách về khả năng sinh sản và tôi thực sự giới thiệu tác phẩm của cô ấy. Những cuốn sách khác của Zita West bao gồm:

 • Hướng dẫn mang thai của Zita West
 • Khả năng sinh sản và thụ thai: Hướng dẫn đầy đủ để mang thai
 • Hướng dẫn về khả năng sinh sản và hỗ trợ thụ thai của Zita West

3. Khả năng sinh sản tự nhiên: Hướng dẫn đầy đủ để tránh hoặc đạt được sự thụ thai của Francesca Naish

Nhiều phụ nữ gặp vấn đề với khả năng sinh sản của họ tại một số thời điểm trong đời. Các giải pháp và lời khuyên phòng ngừa ở đây sẽ góp phần mang lại hạnh phúc cho phụ nữ và giúp khắc phục các vấn đề về tránh thai, vô sinh, sức khỏe sinh sản và nội tiết tố. Bao gồm:

 • Cách tiếp cận tự nhiên
 • Cách tiếp cận không tự nhiên
 • Chất nhầy cổ tử cung thay đổi
 • Thay đổi nhiệt độ cơ thể cơ bản
 • Tính toán nhịp điệu
 • Chu kỳ mặt trăng
 • Đồng bộ hóa chu kỳ
 • Biểu hiện tình dục trong thời kỳ dễ thụ thai
 • Lập biểu đồ và phối hợp các phương pháp tránh thai
 • Các biện pháp tự nhiên cho nội tiết tố và sức khỏe sinh sản
 • Thụ thai tự nhiên, lành mạnh

Bạn có thể mua những cuốn sách này từ…

 • Fishpond (AUS) cung cấp giá tốt và giao hàng miễn phí tại Úc
 • Trung tâm lưu ký sách (Anh), người cung cấp giá tốt và giao hàng miễn phí trên toàn thế giới.
 • Amazon (CHÚNG TA)

Kết nối với những người khác trong hành trình thụ thai

Nếu bạn muốn đọc kinh nghiệm của người khác hoặc thậm chí đóng góp của riêng bạn, vui lòng tham gia với chúng tôi trong Diễn đàn BellyBelly – chúng tôi có một phần dành riêng cho việc thụ thai.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

Tham khảo thêm: Chăm Sóc Sức Khỏe

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general