Làm thế nào để tránh ô nhiễm nước?

Ô nhiễm nước là gì? Làm thế nào để tránh ô nhiễm nguồn nước? Nhận thức của công chúng về vấn đề là cách đầu tiên cũng như là cách hàng đầu để giải quyết nó. Một số thay đổi khác là sự thay đổi về đặc tính cơ bản, hóa học cũng như sinh học của nước sẽ có tác động gây hại đến sinh vật là ô nhiễm nước.

Đối phó với ô nhiễm nước là điều đáng kinh ngạc mà một và tất cả (cũng như các chính phủ cũng như các hội đồng địa phương) cần phải quan tâm. Mỗi người trong chúng ta đều có tác động đến nguồn cung cấp nước tại địa phương của chúng ta, cùng với điều kiện chất lượng nước cộng với lượng nước mà chúng ta sử dụng trong thời gian thiếu. Trong bài viết này, tôi đã đưa ra một số điều giúp bạn tránh ô nhiễm nước.

Hướng dẫn để Tránh Ô nhiễm Nước:

1. Sử dụng nước một cách thông minh:

Tránh để vòi tiếp tục chạy khi không mở. Ngoài ra, bạn có thể giảm lượng nước sử dụng để giặt cũng như tắm. Tất cả chúng ta đều thực hiện quy định này, chúng ta có thể tránh đáng kể tình trạng thiếu nước cộng với việc giảm lượng nước bẩn cần xử lý.

Xem thêm: Tác dụng phụ của bệnh béo phì


2. Tránh tưới nước:

Khi cần rửa sạch bãi cỏ cũng như vườn, bạn nên sử dụng phương pháp tưới nước chậm để ngăn chặn sự gia tăng rò rỉ phân bón vào mạch nước ngầm. Để thay thế cho việc dựa vào vòi phun nước, hãy tin rằng các hệ thống tưới “nhỏ giọt” nhỏ giọt, cùng với vòi tưới, sẽ mang lại một giai đoạn năng lực cao hơn.

3. KHÔNG Xả bất cứ thứ gì trong nhà vệ sinh:

Tránh xả thuốc, dung dịch thuốc dạng bột hoặc các loại thuốc khác xuống bồn cầu. Dành cho khuyến nghị về việc xử lý đúng cách đối với tất cả các loại chất thải y tế.

4. Khử nitrat hóa:

Đây là một quá trình tự nhiên có thể được sử dụng để ngăn chặn quá trình rửa trôi nitrat trong đất; do đó ngăn không cho nước ngầm không bị tinh khiết bởi các chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Các cách để tránh ô nhiễm không khí

READ:  Dwi Pada Viparita Dandasana - Cách thực hiện và lợi ích của nó

5. Ít sử dụng hàng hóa tổng hợp:

Tránh sử dụng các sản phẩm gia dụng có chứa hóa chất. Thay vào đó, hãy sử dụng các sản phẩm xanh, tương tự như xà phòng phân hủy sinh học cũng như đồ vệ sinh cá nhân hoàn toàn tự nhiên. Để ngôi nhà của bạn trở nên tươi mới, hãy ngăn chặn bằng thuốc tẩy cũng như chất tẩy rửa hóa học và sử dụng giấm để thay thế.


6. Dầu ô tô:

Bạn phải sử dụng lại càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, điều quan trọng là phải giữ cho ô tô của bạn được bảo dưỡng tốt để tránh rò rỉ các chất lỏng độc hại như chất chống đông và dầu.

7. Đừng Vứt Lít:

Tránh vứt rác xuống sông, hồ, đại dương. Hỗ trợ dọn dẹp rác bạn quan sát được trên các bãi biển khác ở sông cũng như hồ, xác nhận rằng việc gom rác và đặt nó vào thùng rác là an toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm soát ô nhiễm tiếng ồn

8. Sử dụng Bể tự hoại:

Bể tự hoại được sử dụng để xử lý nước thải tại nơi ở bất cứ nơi nào nó được đặt. Họ thường quen với việc xử lý nước thải như một tòa nhà thực thể.

9. Phân bón tự nhiên:

Phân bón cỏ làm bằng vật liệu tự nhiên giúp ngăn ngừa ô nhiễm nguồn nước. Nên sử dụng phân trộn hoặc các sản phẩm có chứa bột xương. Một sự lựa chọn phân bón khác cần xem xét là loại có chứa nitơ giải phóng chậm.

10. Tự nhiên:

Việc sử dụng thuốc trừ sâu hóa học cũng như phân bón dẫn đến ô nhiễm nguồn nước vì nước bị nhiễm bệnh ngấm vào nước ngầm cộng với việc chảy vào gần nguồn nước. Thuốc trừ sâu tự nhiên mà bạn có thể sử dụng, có trong xà phòng diệt côn trùng cũng như cây kim cúc. Phân bón tự nhiên chứa cỏ xén, tro củi, và phân hữu cơ.

11. Sử dụng Thùng rác:

Dù sao đi nữa cũng không phải vứt rác. Đối với mọi thời điểm, hãy xem thùng rác chính xác. Điều này bao gồm những nơi như bãi biển, ven sông và các vùng nước. Hàng hóa khó phân hủy tương tự như băng vệ sinh, tã và băng vệ sinh được cho là không được xả xuống bồn cầu, được sử dụng cho những thứ này có thể làm hỏng quy trình xử lý nước thải, và thường kết thúc như rác thải nằm trên bãi biển.

READ:  Nước Hoa Hồng Trị Quầng Thâm Dưới Mắt: 6 Cách Sử Dụng Tốt Nhất !!

Do đó, mỗi người trong chúng ta cần phải có những bước đi phù hợp để tránh nguồn nước quý giá nhất của chúng ta trở nên không tinh khiết.

Tham khảo thêm: https://thegioikinhnghiem.com/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Kinh Nghiệm Hay Mỗi Ngày
Logo
Enable registration in settings - general